Khlong Saen Saeb được xem là giống với Venice phương Đông nhất mà bạn có thể tìm thấy ở Bangkok. Trải dài từ Tây sang Đông trên bản đồ Bangkok, Khlong Saen Saeb khởi nguồn từ Old City gần Mahakhan Fortress và kết thúc ở đường Ratchdamnoen, suốt chặng đường dài để đến tỉnh Chachoengsao nơi dòng nước đổ ra sông Bang Pa Kong. Nó chảy qua nhiều khu trung tâm như Phaya Thai, Pratunam, Chidlom, Nana, đường Asok, Thonglor, Ekkamai, chạy song song với đường Phetchaburi và đường Phechaburi mới trước khi đến đường Ramkhamhaeng và hòa vào dòng nước của Bang Ka Pi.

Có hai tuyến – tuyến Tây (kết thúc ở Golden Mount) và tuyến Đông (kết thúc ở Wat Si Bunrueang, gần Viện Quản Lí Phát Triển Quốc Gia (National Institue Of Development Administrator). Ở đoạn giao nhau giữa hai tuyến, bến Pratunam, vẫn có thể đi tiếp (không cần đổi tàu) vì vé có giá trị ở cả hai tuyến. Bài viết này sẽ liệt kê những trạm dừng nổi bật trên đoạn đường 18km và những gì có ở bến đó.

Vào những lúc cao điểm, tuyệt nhất là đi shopping hoặc ngắm cảnh. Có nhiều đền chùa, chợ, nhà gỗ cổ và những cây cầu thú vị trên hành trình và ở nhiều điểm, bạn có thể đi bộ dọc bờ sông hóng gió. Chỉ cần vẫy tàu, chờ hai người thủy thủ nhảy lên bờ buộc chặt dây thừng. Lưu ý: giờ cao điểm rất động, ngã xuống sông có thể dẫn đến tử vong.

Giờ bắt đầu: 05:30 – 20:30

Giá cả: từ 10 đến 20 baht, có thể tăng thêm 2baht phụ thuộc vào khoảng cách.

Những khu vực tàu đi qua

Siam

Một thiên đường mua sắm. Có thể tìm thấy mọi thứ từ thời trang đường phố cho tới những thương hiệu hàng đầu về thiết kế, những mặt hàng xa xỉ thậm chí là xe hơi thể thao trong chuỗi trung tâm mua sắm tại khu vực này, có thể kể đến như: MBK, Siam Paragon, Siam Discovery, Siam SquareSiam Center. Để đến đây, xuống ở bến Saphan Hua Chang

Pratunam

Một thiên đường mua sắm khác phù hợp cho những ai có kinh phí hạn hẹp hơn hoặc đang tìm thứ gì đó ‘khác người’. Bạn có thể tìm quần áo, phục kiện mình cần ở chợ Platinum, trung tâm thời trang Platinum, hoặc đến Pantip Plaza để mua những trang thiết bị điện tử giá rẻ. Để đến đây, xuống ở bến Pratunam (Pratunam Central Pier).

Ratchaprasong

Từ khách sạn cao cấp cho tới những con đường và trung tâm thời trang, Ratchaprasong có hết. Những điểm nổi bật khác là đền Erawan và những quán giành cho những người sành ăn dọc theo đường Lang Suan. Để đến đây, xuống ở bến Childlom.

Thong Lor

Có nhiều trung tâm mua sắm ngoài trời và quán rượu thiết kế hiện đại, cả khu vực Thong Lor như một nam châm khổng lồ thu hút giới trẻ và đám đông. Để đến đây, xuống ở bến Thong Lor.

Cẩm nang các bến tàu ở Khlong Saen Saeb

Phanfa Leelard (bến khởi hành)

Bến tàu Phanfa leelard ở Bangko

Địa điểm: phía sau Mahakan Fort (pháo đài Mahakan)

Có gì hấp dẫn: cầu Mahatthai U-thit (một ví dụ điển hình có lối điêu khắc cầu kì phong cách Ý), chùa Wat Saket (chùa Núi Vàng), Tượng Đài Dân Chủ (Democracy Monument), đường Khao San và Grand Palace (Hoàng cung Thái Lan).

Chợ Bo BaeChợ Bo Bae ở Bangkok

Địa điểm: bên cạnh tháp Bo Bae, ra khỏi đường Khrung Kasem

Có gì hấp dẫn: chợ bán sỉ quần áo Bo Bae, nhiều gian hàng xếp hàng dọc theo con kênh, trông chúng hơi tồi tàn nhưng có nhiều cửa hàng gia đình và ngỏ hẻm thú vị.

Ban Krua NuaBến tàu Ban Krua Nua

Địa điểm: cuối con đường hẹp gần trạm BTS National Stadium

Có gì hấp dẫn: thăm doanh nhân lụa nổi tiếng Jim Thompson’s House

Cầu Hua Chang

Địa điểm: Bên dưới cầu Hua Chang (cầu Tượng Thủ hay cầu Đầu Voi), đường Phaya Thai, gần trạm Bcầu Hua ChangTS Ratchathewi

Có gì hấp dẫn: Siam Square, Siam Paragon, Siam Discovery và MBK (từ bến rẽ trái sau đó đi bộ một đoạn hoặc đi tuk tuk); ghé Jim Thompson ‘s House (từ bến rẽ phải đi dọc theo kênh, khoảng 200 mét)

Bến tàu Pratunam (điểm giao tuyến)

Địa điểm:  bên dưới cầu trên dường Ratcharamri, trước giao lộ (với đường Bến tàu Pratunam ở BangkokPetchaburi và Ratchaprarop).

Có gì hấp dẫn: chợ Pratunam, trung tâm thời trang Platinum, siêu thị công nghệ Pantip (rẽ phải trên đường rời bến, sau đó rẽ trái vào đường Petchaburi); CentralWorld, Gaysorn, Erawan (rẽ trái xuống đường Ratchadamri); Ganesha, Trimurti, đền Erawan (rẽ trái xuống đuờng Ratchadamri).

Bến tàu ChidlomBến Childlom ở Bangkok

Địa điểm: bên dưới cầu, phía Bắc đường Childlom

Có gì hấp dẫn: trạm BTS Chidlom, Central Chidlom (rẽ phải xuống đường Chidlom) hay thưởng thức một bữa ăn tại một nhà hàng ‘hi-so’ trên đường Lang Suan (rẽ phải xuống đường Chidlom, băng qua đường Ploenchit rồi đi thẳng). (hi-so ở đây có nghĩa nơi có nhiều người giàu, nổi tiếng lui tới).

Bến tàu WirelessBến tàu Wireless ở Bangkok

Địa điểm: bên dưới cầu Witthayu, đường Wireless

Có gì hấp dẫn: đại sứ quán Anh (rẽ trái xuống đường Wireless)

Bến Nana NuaBến Nana Nua

Địa điểm: bên dưới cầu ở đường Sukhumvit 3 (Sukhumvit Soi 3), gần cuối đường Petchaburi về phía Bắc

Có gì hấp dẫn: trải nghiệm ở cộng đồng người Châu Phi và Trung Đông ở đường Sukhumvit 3, đến ‘khu đèn đỏ’ ở Sukhumvit 4, đến bệnh viện quốc tế Bumrungrad (rẽ phải xuống Sukhumvit 3)

Bến tàu Asoke

Địa điểm: bên dưới cầu ở giao lộ giữa đường Phetchaburi và đường Asok

Có gì hấp dẫn: đi tàu điện ngầm (trạm Phetchaburi), đến thăm bảo tàng Xã hội và trung tâm Văn hóa Siam (Siam Society museum and cultural center), và ‘khu đèn đỏ’ ở đường Cowboy.

Bến tàu Soi Thonglor

Địa điểm: bên dưới cầu phía Bắc đường Soi Thonglor (Sukhumvit 55), gần giao lộ với đường New Petchaburi.

Có gì hấp dẫn: hòa theo dòng thanh niên thành thị tới các quán cà phê, cửa hàng ở Thonglor (rẽ phải qua cầu), đến hộp đêm RCA (đi taxi đoạn ngắn)

Bến tàu Sapan KlongtunBến Sapan Klongtun

Địa điểm: bên dưới cây cầu gần ngã tư của đường New Petchaburi và dường Ramkhamhaeng

Có gì hấp dẫn: đón taxi đến hộp đêm RCA, trạm xe buýt Ekkamai.

Bến tàu Ramkhamhaeng

Có gì hấp dẫn: trung tâm mua sắm Ramkhamhaeng, gần ngã tư đường Rama IX

Bến tàu Bankapi

Có gì hấp dẫn: trung tâm mua sắm Bangkapi

Trên là những bến tàu ở Khlong Saen Saeb, hy vọng chúng cung cấp thêm thông tin cho hành trình du lịch Thái Lan sắp tới của bạn.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here