Vào 9 giờ 30 tối mỗi thứ ba, những người “ế” mặc đồ đỏ đến Trinurti để xin hoa hồng và hy vọng sẽ tìm được người trong mộng.

Lưu ý – ngôi đền đã được di dời từ một góc của Central World Plaza phía giao lột Ratchaprasong (gần đền Erawan) đến góc kia gần giao lộ Pratunam. Ngôi đền giờ đây nằm kế đền Ganesha Shrine. Việc di dời này là kết quả của kế hoạch mở rộng Central World Plaza về phía Ratchaprasong.

Trong đạo Hindu, Trimurti đại diện cho ba vị thần: Brahma (Thần sáng tạo), Vishnu (Thần bảo vệ) và Shiva (Thần hủy diệt). Có vài điều ở Trinity khá giống với Kitô giáo. Có nhiều người nói rằng Trimurti rất linh trong việc ghép đôi giữa những người nước ngoài và người Thái. Ngôi đền rất đông vào tối  thứ Ba nên bạn có thể phải chờ khá lâu mới có thể thoải mái khấn cầu tình yêu.

Đền Trimurti

Thần ở đây là bức tượng vàng hình cơ thể người với hai đầu và bốn tay. Hai đầu một trên một dưới và cái đầu ở dưới có bốn mặt. Được xây dựng vào năm 1989, đền Trmurti được đặt trên bục cao, che chắn bởi mái vòm trên bốn cột trụ với đầu hồi được chạm khắc tứ phía. Có một không gian mở xung quanh và một vòng tròn chổ ngồi để mọi người có thể cầu nguyện. Được chế tác theo lối cổ điển của Ấn Độ pha chút Thái, bức tượng là một bản sao từ tượng gốc ở Ayutthaya.

Deal ngon Bangkok City Tour

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Đền Trimurti ở Bangkok

  • Giờ mở cửa: 24/24
  • Trạm BTS: Chidlom hoặc Siam
  • Địa chỉ: 999/9 đường Rajdamri, phía trước Central World

Bản đồ đường đi đến Trimurti Shrine