Chợ hoa Bangkok là chợ hoa tươi bán sỉ và bán lẻ lớn nhất Bangkok. Chợ có tất cả các loại hoa phổ biến và các mặt hàng liên quan đến thực vật, gồm có hoa hồng, hoa lưu ly, hoa lan, hoa loa kèn và nhiều nữa. Hầu hết trong số chúng được bán trong từng gói 50 hoặc 100 bông, và giá cả thì rẻ đến bất ngờ. Là một phần của thành phố cũ, chợ hoa Bangkok nằm trên đường Chak Phet gần Saphan Phut hoặc cầu Memorial. Các cửa hàng và nhà cung cấp hoa được bố trí ở tầng 2-3 của các ngôi nhà mặt tiền hai bên đường. Chợ nằm ở phía Nam của chùa Wat Pho (chùa Phật tựa lưng) và có lối đi đến bến thuyền, vì vậy nó sẽ làm nên 1 chuyến đi ngắn tuyệt vời khi kết hợp với các điểm tham quan lịch sử trong thành phố cũ.

Deal ngon Bangkok City Tour

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Khi nào đến thăm chợ hoa Bangkok

Mở cửa suốt 24h, Pak Klong Talad là nơi sống động nhất sau nửa đêm. Nếu bạn muốn xem thấy chợ với các tất cả hoạt động thưởng có, thời gian tốt nhất để đi là trước bình minh hoặc lúc 3-4h sáng. Đây là khi lề đường trở thành một kính vạn hoa tươi sáng, đầy màu sắc, như các nhà cung cấp nhận hoa từ mỗi khu vực trồng hoa trong nước. Các nhà phân phối sỉ mang hoa tươi mới cắt trong xe tải, trong khi đó các thương nhân và các nhà bán lẻ đến để mua số lượng lớn. Đó có thể là một cảnh khá hỗn loạn, và người bán có thể ít kiên nhẫn khi giao dịch với các du khách. Nếu bạn đi trong thời gian này, tốt nhất là chỉ quan sát và tận hưởng bầu không khí xung quanh.

Trong ngày, chợ hoa Bangkok tương đối buồn ngủ, mặc dù đây là thời gian tốt cho du khách đến cửa hàng xung quanh, giá cả thường rất rẻ, nhưng trong các lễ hội đặc biệt như Lễ tình nhân, Ngày của mẹ hay mùa tốt nghiệp, nhất định các loại hoa sẽ mắc hơn 3-4 lần (quy tắc tương tự cũng được áp dụng khi bạn mua từ bất cứ cửa hàng nào trên toàn thành phố).

Điểm nổi bật của chợ hoa Bangkok

Là chợ hoa lớn nhất Bangkok, Pak Klong Talad là nơi tốt nhất để bạn thỏa mãn nhu cầu về hoa của mình. Những loài hoa ở địa phương như hoa nhài, hoa cúc, hoa đồng tiền, hoa lan, ly ly, hoa hồng cho đến các loài hoa nhập khẩu như tulip, hoa mõm sói, hoa diên vĩ, cát tường, hoa phi yến và nhiều nữa. Đạo cụ và phụ kiện cho việc cắm hoa cũng rất phong phú, cho dù là bình, lọ, xốp hoa, ruy băng, dây hoa, cành cây hoặc tất cả loại lá trang trí tưởng tượng. Nhiều nhà cung cấp tại Pak Klong Talad phục vụ dịch vụ cắm hoa. Sắp xếp trước các bó hoa, vòng hoa, phụ kiện hoa cho đám cưới và các dịp đặc biệt khác cũng có sẵn.

Chợ hoa

  • Giờ mở cửa: 24h, phổ biến hơn vào ban đêm.
  • Tọa lạc: Đường Chak Phet, cầu Memorial hoặc bến Saphan Phut Chao Phraya.
  • Cách đi đến đó: Xe taxi hoặc xe tuk tuk.

Bản đồ đường đi đến chợ hoa Pak Klong Talad