Nếu hỏi Hải giữa chợ Chatuchak và chợ Chatuchak (JJ) Green, Hải thích chơj nào hơn thì câu trả lời sẽ là Chatuchak Green. Câu trả lời này mang đậm tính cá nhân bởi lẽ mình không phải là người thích mua sắm và lùng hàng để mua đi bán lại. Mình thích cái gì đó to vừa phải không quá choáng ngợp. Chatuchak quá to, quá nhiều đồ, các gian hàng to rộng rãi, kiên cố nên sẽ thích hợp với những bạn thích dạo chợ và tìm kiếm món hàng độc lạ và là thiên đường cho những ai thích buôn đồ Thái.

JJ Green thì khác, chợ rất rộng tương đương với chợ Bến Thành ở Sài Gòn. Gian hàng là những túp lều màu sắc được dựng tạm lên nên nếu bạn muốn đến đây vào những ngày mưa thì nên cân nhắc lại.

Hàng hoá trong chợ không quá nhiều và đặc sắc nhưng lại phù hợp với giới trẻ. Những chiếc áo sơ mi thời trang, áo thun cổ lọ, quần jean theo mốt được bán với giá rất rẻ. Giá trung bình rơi vào khoảng 100 – 200 baht. Tất nhiên có cái rẻ hơn, có cái đắt hơn. Một số gian hàng đồ cũ giá chỉ còn 20 – 50 baht.

Khu ăn uống cũng không quá rộng. Nếu đi từ cổng chính vào, nhìn bên tay phải sẽ có một hàng dài các quầy thức ăn với các món ăn vặt phổ biến như xúc xích, các loại bánh ngọt. Ở đầu dãy này có một cô bán pad Thái người Việt ăn khá ngon.

Chợ JJ Green Bangkok
Chợ JJ Green Bangkok. Ảnh: Shutterstock

Giữa chợ có một bãi xe nhỏ, phía sau bãi xe (đi vòng) thì hàng hoá có phần đa dạng hơn như đồ chơi, quà lưu niệm, phục trang, đồng hồ, điện thoại, máy chơi game …

Giống như ở bất cứ chợ trời nào ở Thái bạn có thể thử trả giá để coi tiết kiệm được đồng nào không. Tuy nhiên, mình không khuyến khích việc trả giá nếu bạn thấy món đó đã rẻ hơn nhiều so với Việt Nam.

Có nhiều chợ trời kiểu thế này như Rod Fai và một số chợ khác ở ngoại ô nhưng nhìn chung chưa chợ trời ban đêm nào qua được JJ Green. Ngoài việc nổi bật với hàng hoá chất lượng tốt, giá rẻ và hợp thời, JJ Green còn có nhiều quán cafe acoustic và live music nên vẫn thu hút nhiều bạn trẻ đến đây du có mua đồ hay không.

Chợ thường chỉ hoạt động từ 18:00 đến 1:00 nhưng các quán bar này có thể mở cửa đến 02h sáng đặc biệt là vào thứ Bảy và Chủ Nhật. Đây cũng là một điểm cộng lớn cho JJ Green do họp chợ ban đêm nên không khí cũng dịu mát hơn hẳn khi đi chợ cuối tuần Chatuchak.

Chợ JJ Green Bangkok
Chợ JJ Green Bangkok. Ảnh: Shutterstock

Những quán rượu hàng đầu không nên bỏ lỡ có thể kể đến như Stair by Me, Clock Tower (hai tầng, giá phải chăng).

Cách đi đến chợ JJ Green

  • Từ trạm BTS Mo Chit (trạm cuối cùng của tuyến Sukhumvit Line) bạn ra cổng số 1 (Exit 1) (Xem hình ở cuối bài nhé). Phí đi từ trạm Vitory Monument là 33 baht.
  • Xuống cầu vượt và đi theo hướng xe chạy, bạn bắt đầu thấy nhiều người bán hàng rong trên vỉa hè.
  • Đi khoảng 40m, rẽ phải vào đường Khamphaeng Phet.
  • Cuối đường, băng qua đường, rẽ phải rồi đi theo dòng người đến khi bạn thấy được chợ Chatuchak, đi thẳng đến khi bạn thấy được một bảng to đùng khác có ghi chữ JJ Green Vintage
  • Tới rồi đó.

Nếu sau khi đi đến cuối chợ, bạn không muốn vòng lại để đi bộ về trạm BTS hay MRT vì xa, bạn có thể ra khỏi chợ bằng một con đường nhỏ đâm xuyên qua công viên. Cổng này ở cuối chợ luôn.

Chợ JJ Green Bangkok
Chợ JJ Green Bangkok. Ảnh: Shutterstock

JJ Green 2 Bangkok

  • Giờ mở cửa: thứ bảy và chủ nhật, 18:00-01:30.
  • Địa điểm: 1 Kamphaeng Phet 3, Chatuchak.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here