Chợ Khlong Thom hay còn được biết đến với tên gọi “chợ Đèn pin” bởi lẽ những người đi mua sắm tại đây cần 1 chiếc đèn pin để xem cho rõ hàng hóa (đối với những người mua sắm vào tối khuya). Chợ đèn pin bắt đầu mở vào chiều thứ 7 hàng tuần. Khu chợ này nổi tiếng với những đồ vật đã qua sử dụng hay các vật dụng linh tinh được nhiều gian hàng bày bán.

Bao quanh các khu vực Luang, Worachak and Charoenkrung, Suar Pa Roads, có tất tần tật mọi thứ từ phụ tùng xe hơi, DVD, CD, đồ điện tử cho đến những món đồ chơi hay quần áo được trưng bày. Bên cạnh các quầy hàng bán ở lề đường, gần đường Worachak cũng có 1 trung tâm Khlong Thom 3 tầng chuyên bán các phụ tùng xe hơi và những món đồ chơi.

chợ bangkok khlong thom

Kinh nghiệm mua sắm tại chợ Khlong Thom

Cũng như một trung tâm thương mại lớn, nhưng mọi thứ ở ngôi chợ này được trưng bày ngoài trời không theo một trật tự nào. Đây cũng là một sự trải nghiệm mà du khách có thể thích hoặc ngược lại khi đến với Khlong Thom. Nếu bạn cố gắng khám phá càng sâu vào bên trong bạn sẽ nhận ra càng nhiều thứ mà bạn chưa biết. Bạn hãy đi và băng qua những làn đường xa lạ, có thể bạn sẽ gặp 1 “kho báu”- nó có thể là những món đồ bạn không cần thiết nhưng chắc hẳn bạn sẽ cảm thấy tò mò, đó có thể là những món đồ chơi cũ được thải ra từ các cửa hàng qua nhiều năm, cũng có thể là đề can hoặc phụ tùng xe hơi thể hiện cá tính riêng của bản thân hoặc một chiếc đèn bằng đồng từ thế kỉ trước.
Không phải tất cả mọi thứ ở đây đều đã qua sử dụng. Nhiều cửa hàng bán những món hàng giảm giá hoặc được tái chế lại. Khlong Thom là nơi đáng ghé thăm đối với những người yêu thích những món đồ cổ hoặc đam mê những mốt thời trang đã lỗi thời.

chợ đèn pin bangkok

Điểm nổi bật của Chợ

Đặc biệt đây là thiên đường dành cho những người có sở thích sáng chế hoặc các nhà phát minh nghiệp dư. Họ có thể mua mọi thứ để làm thí nghiệm tại Chợ Đèn pin. Nơi đây cung cấp tất cả các loại phụ tùng và trang thiết bị. Ở đây, mọi người sẽ tìm thấy một loạt các bu lông, ốc vít, dây điện, bánh xe ròng rọc, máy lọc nước, mô hình điều khiển từ xa cho một một loạt các dụng cụ, trang thiết bị giải trí gia đình, máy ảnh kĩ thuật số, radio, sạc điện thoại và nhiều hơn thế nữa.

Ngoài ra còn có các mặt hàng thời trang và một số các loại áo quần ít thông dụng, bạn có thể dễ dàng thấy những món hàng mà phụ nữ thường mặc như những chợ trời khác bán: áo thun, giày thể thao, những quần áo đi dự tiệc và phụ kiện từ đầu đến chân cho tới các loại mặt nạ Halloween hay chủ đề yêu thích. Tay, tóc, máu giả, rắn cao su hay tất cả các phụ kiện ma thuật đều có tại Khlong Thom.

chợ khlong thom bangkok

Nếu bạn không thích chen lấn đông đúc thì thời gian lí tưởng nhất đến đây vào khoảng 8:00 – 11:00 ngày Chủ Nhật. Một lời khuyên cho bạn nên đi taxi đến Khu chợ bởi bãi đậu xe thì khá nhỏ và phí khá đắt, bạn nên cẩn thận tư trang của mình khi vào chợ và nên ăn mặc thoải mái, uống nhiều nước để có thể khám phá hết những điều mới lạ mà Khlong thom mang lại. Chúc bạn có một trải nghiệm tuyệt vời!

Chợ đèn pin Khlong Thom

Thời gian mở phiên chợ: Thứ 7, từ 17:00 đến khoảng 17:00 ngày Chủ Nhật.
Địa điểm: Nằm ở giữa góc đường của Worachak và đường Kamrop.

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Bản đồ đường đi đến chợ Khlong Thom