Trung tâm mua sắm Platinum là phiên bản trong nhà của chợ cuối tuần Chatuchak – chợ lớn nhất Thái Lan. Nơi đây chuyên bán sỉ các mặt hàng quần áo và phục kiện với 4 tầng, 1300 cửa hàng phục vụ mua sắm. Đến đây bạn có thể thoải mái mặc cả mà không sợ bị mắng.

Xem thêm: Cách mặc cả khi mua hàng ở Thái Lan

platinum shopping mall
Bên ngoài Platinum Bangkok

Trung tâm mua sắm Platinum nằm ở trung tâm chợ Pratunam, 10 phút đi bộ từ Ratchathewi hoặc trạm skytrain Childlom. Một điểm cộng khác là bên trong mọi nơi đều có điều hòa, food court cũng như chuỗi quán café, thức ăn nhanh. Ở đó còn có một khách sạn 4 sao, Novotel Bangkok Platinum ở phía trên tòa nhà. Nếu nói đến một điểm mua sắm quần áo và phục kiện với giá cả phải chăng thì không nơi nào qua được trung tâm thời trang Platinum. Có rất nhiều bạn buôn hàng Thái Lan đến đây lấy hàng về bán đó.

Xem thêm: 6 chợ sĩ không thể bỏ qua nếu bạn muốn buôn hàng Thái

Kinh nghiệm mua sắm ở Platinum

Đây là một trung tâm bán sỉ với các gian hàng nhỏ kinh doanh chủ yếu các mặt hàng thời trang cho phụ nữ. Mỗi tầng lầu được đặt bằng tên những khu mua sắm nổi tiếng trên thế giới như Orchard, Nathan, Ginza, Soho, Oxford và Camden. Có khoảng 4 tầng các cửa hàng bán lẻ chuyên sản phẩm dành cho các quý bà và quý ông như áo quần, da, giày, phục kiện.

destination platinum mall
Toàn đồ đẹp trong trung tâm Platinum Bangkok. Ảnh: Bangkok Novotel Platinum

Số lượng và mẫu mã ở đây ngoài sức tưởng tượng. Bạn có thể tìm thấy tất cả từ quần áo dành cho trẻ em, thanh niên: từ đồ jean, đầm dạ hội, đồ lót cho tới tóc giả, dây nịt, giày dép, túi xách, nón và mỹ phẩm. Có những cửa hàng chuyên các sản phẩm nhập từ Hàn Quốc, Hồng Kông, Nhật Bản, Trung Quốc, Ấn Độ với phong cách thời trang mới và đặc trưng như áo quần quá cỡ, thời trang cho người lớn tuổi, đầm voan, đồ cao bồi, đồ truyền thống và nhiều thứ nữa.

11 Platinum Fashion Mall
Bên trong Platinum Bangkok. Ảnh: Cavinteo

Nhìn chung, bạn có thể tìm thấy bất cứ thứ gì để tô điểm từ đầu đến chân, thế nên đây là thiên đường cho những ai thích mix quần áo. Và đừng bao giờ chần chừ mua thứ gì đó bởi có lẽ bạn không thể tìm thấy nó ở nơi khác.

Thông tin nên biết về trung tâm thời trang Platinum

Để tiết kiệm, bạn nên mua 3 sản phẩm ở cùng một cửa hàng. Giá tổng cộng có thể giảm từ 10 – 30% so với giá gốc. Nhưng không nhất thiết là phải mua cùng một thứ, bạn có thể hỏi người bán xem 3 món đó khác nhau được không? Đâu ai lại mua một lần ba túi xách trong khi đó có thể mix thêm áo và quần nè.

Platinum là nơi shopping tại Bangkok tuyệt vời nếu bạn đã xác định rõ những thứ cần mua. Còn nếu không đi lòng vòng nửa ngày cũng chưa hết. Hãy đem thiệt là nhiều tiền khi đến đây nhé. Phần lớn shop không có máy cà thẻ nên chuẩn bị tiền mặt là tốt nhất!

Trung tâm mua sắm Platinum

  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Địa điểm: Petchburi, Ratchathewi (kế bên Pantip Plaza)
  • BTS: Trạm skytrain gần nhất là Chidlom (nhưng không quá gần, bạn cần đi taxi hoặc tuk tuk)