Nhiều bạn hỏi mình về địa điểm ăn vặt, street food, mình hay nói về Chinatown Bangkok. Khi đến đây bạn sẽ cùng người địa phương thưởng thức những món ăn đường phố đậm tính truyền thống trông rất thú vị. Yaowarat (cách gọi phố người Hoa của người Thái) là nơi có nhiều quán cóc mọc trên các vỉa hè với những chiếc ghế nhựa được sử dụng làm chổ ngồi cho thực khách và nhớ cẩn thận coi chừng xe và tuk tuk quẹt vào người.

Có một vài nhà hàng với menu thức ăn chú thích bằng tiếng Anh như phòng trà Double Dogs phục vụ hàng trăm loại trà và Cotton ở khách sạn Shanghai Mansion nơi hòa quyện hương vị Đông phương. Hãy cố gắng sắp xếp lịch trình để đến Chinatown càng sớm càng tốt nếu bỏ lỡ thì tiếc lắm.

Lưu ý: những quán ăn ở Chinatown đa phần mở cửa vào cuối buổi chiều.

1Nhà hàng hải sản T&K

Nhà hàng T & K ở Chinatown. Ảnh: To Uncertainty & Beyond!

Phục vụ những món hải sản ngon, nhà hàng T & K (Toy và Kid là tên hai anh em sở hữu nơi này) trên đường Yaowarat đêm nào cũng đông như kiến, dù trời nắng hay mưa. Cũng giống như những nhà hàng phổ biến khác trong khu vực, nó nổi tiếng không phải vì thiết kế cầu kì, hoa lệ mà vì sự đơn giản của món ăn cũng như sự quyến rũ mộc mạc của việc ngồi ăn trên vỉa hè nhộn nhịp.

Khu vực ngoài trời là nơi được nhiều người chọn nhất nên rất đông. Nếu không còn chỗ bạn có thể chọn khu vực trong nhà hoặc trên lầu có máy lạnh. Nhưng nó không phải là nơi có máy lạnh theo cách sang trọng như bạn nghĩ. Căn phòng cũng đầy những bàn sắt và ghế nhựa như những nơi khác và nơi sạch nhất chính là mặt bàn bạn đang ngồi. Với ẩm thực đường phố thì đó là tất cả những thứ bạn cần.

T & K nổi tiếng với hải sản và khi bạn thử cá nguyên con chiên hoặc hấp với nhiều loại nước sốt đậm đà, tôm, cua nướng, lẩu hải sản, sò, ốc thì bạn sẽ hiểu tại sao người ta lại xếp hàng dài để chờ đợi dù trời có mưa đi chăng nữa.

  • Địa điểm: Ngã tư đường Yaowarat và Thanon Phadung Dao
Trở lại

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here