Tôi cần bao nhiêu tiền để đi Thái Lan?”

Đây có lẽ là câu hỏi số một mà ai cũng muốn biết. Thật không may, không có câu trả lời đơn giản, rõ ràng. Nhưng chúng ta có thể xem xét một số chi phí ở Thái Lan để bạn có thể dự đoán được chi phí cho chuyến du lịch sắp tới.

Du lịch ở Thái Lan có chi phí rất phải chăng. Số tiền mà bạn tiêu tốn ở Thái Lan rõ ràng phụ thuộc phần lớn vào những gì bạn làm (bạn có sẽ lặn nhiều hay bia bọt mỗi hoàng hôn?), mức độ xa hoa mà bạn yêu cầu và những khu vực nào trong đất nước mà bạn dự định đến.

Đi du lịch Thái Lan tốn bao nhiêu tiền?
Đi du lịch Thái Lan tốn bao nhiêu tiền

Những ai du lịch tiết kiệm thì chỉ cần tốn khoảng 25-30 USD mỗi ngày. Bạn có thể đọc thêm mấy bài về cách tiết kiệm tiền khi đi Thái trên blog của chúng mình.

Những người khác đi du lịch trong thời gian ngắn hơn với ngân sách và kỳ vọng cao hơn có thể dễ dàng chi tiêu gấp đôi số tiền đó cho bữa tối và đồ uống. Nhưng đó chính là điều tuyệt vời khi đi du lịch ở Thái Lan: tiền ít hay nhiều đều có thể quẩy được.

Lưu ý: Tất cả giá cả đều tính bằng đồng Baht Thái. Cần đổi ra tiền Việt để ước lượng cho chính xác hơn nhé, nếu bạn chưa quen đồng Baht.

Các chi tiêu hàng ngày

Bạn cần phải xác định được là việc chi tiêu ít hay nhiều là do bạn, những bài viết kiểu này chỉ hỗ trợ một phần. Ở sang, ăn sang, đi tham quan nhiều thì rõ ràng sẽ tốn nhiều chi phí rồi.

Có một sự thật ít người để ý là nhiều người tốn tiền cho tiệc tùng và bia bọt nhiều hơn cho các hoạt động tham quan giải trí, ăn uống và đi lại. Việc hiểu nhu cầu thật sự khi đi du lịch Thái Lan sẽ giúp bạn quản lí chi phí một cách hiệu quả nhất.

Vị trí quan trọng

Đơn giản thôi, các hòn đảo sẽ đắt hơn. Bạn phải trả tiền để có thể tận hưởng ánh nắng. Hãy chuẩn bị chi tiêu nhiều hơn một chút khi ở trên các hòn đảo về đồ ăn, nhu yếu phẩm và chỗ ở.

Grand Palace tuyệt đẹp
Grand Palace tuyệt đẹp

Tuyệt đối đáng giá! Các hòn đảo đắt hơn vì mọi thứ phải được đưa từ đất liền đến đảo bằng thuyền hoặc máy bay. Việc thuê nhà cho doanh nghiệp ở gần biển thường đắt hơn, do đó họ phải tăng giá để cân bằng chi phí.

Chiang Mai và các điểm đến ở miền Bắc Thái Lan như Pai thường ít tốn kém hơn Bangkok và các hòn đảo. Nếu bạn đang có ngân sách eo hẹp, bạn sẽ có nhiều giá trị hơn cho tiền của bạn ở Chiang Mai và các điểm đến miền Bắc Thái Lan.

Vị trí ảnh hưởng đến giá cả thậm chí đến cấp địa phương. Bạn thường sẽ tìm thấy giá tốt hơn tùy thuộc vào khu phố mà bạn đang ở. Các khu phố “địa phương” ít có dịch vụ cho du khách thường là rẻ nhất.

Bạn thường sẽ tìm thấy giá tốt hơn trong các khu phố Thái Lan xa khỏi khu vực du lịch, nhưng việc là một khách du lịch nước ngoài cũng rất quan trọng. Chủ đề này đang gây tranh cãi và có tính gây tranh cãi cao. Giá hai giá cả trong Thái Lan rất phổ biến. Người nước ngoài thường được mong đợi phải trả giá cao hơn. Khách du lịch có thể được xem là “giàu”.

Mặc định, khu vực SukhumvitBangkok là đắt nhất; Silom cũng được xem là đắt hơn. Trong khi đó, khu phố Khao San và Soi Rambuttri – trước đây nổi tiếng là trung tâm của những người đi phượt – ở khu Banglamphu của Bangkok có thể rẻ hơn. Mặc dù một số điều kỳ quặc cũ vẫn tồn tại gần Khao San Road, nhiều đường phố xung quanh bây giờ được trang trí với các nhà khách