Đến đây bạn sẽ bước vào một nơi khổng lồ với những hòn núi nhân tạo, bóng cây dương xỉ, hoa dại và thác nước – môi trường sống của các loài động vật. Đáng tiếc là những loài có cánh đẹp đều ẩn mình ở đâu đó chỉ khi bạn thật sự yên tĩnh mới nhìn thấy được toàn bộ.

Vườn Bướm Bangkok
Vườn Bướm Bangkok

Tin tốt cho những ai muốn tránh hoặc vừa ra khỏi dòng người đông đông đúc ở chợ cuối tuần Chatuchak là có không dưới 3 công viên ngay gần đó. Khi bước lên từ ga tàu điện ngầm Chatuchack, băng qua công viên Chatuchak và rẽ phải, đi ngang qua đầu chợ, rẽ trái vào đường Kampaengphet IV. Ở giữa Queen Sirikit Gardens và Rotfai Gardens là Bangkok Butterfly Garden (Vườn bướm Bangkok) và Insectarium (Khu bảo tàng côn trùng).

Queen Sirikit Gardens nằm giữa Bangkok Butterfly Garden và Children’s Discovery Museum (Bảo tàng khám phá cho trẻ em) là một vườn thực vật hoành tráng với các các luống hoa và bóng râm từ các cây lâu năm. Tất cả chúng đều được chú thích bằng tiếng Anh, Thái và Latinh. Các băng ghế dài được sắp xếp ở bãi cỏ với hoa dại, khung cảnh thơ mộng khiến cho người xem có cảm giác như Alice khi lọt vào xứ sở thần tiên. Những chiếc xe đạp cổ có thể được thuê với giá 30 baht. Bạn có thể bị lạc nếu vào đây nên nhớ mang theo một chai nước khoáng và nón.

Khi đi qua vùng đất này, du khách phải ghé thăm vương quốc bướm. Có những loài rất đẹp như Cánh Chim Vàng, nhọng cây Siam, sâu bướm khổng lồ. Bên trong có màn hình hiển thị vòng đời của các loài côn trùng đầy màu sắc dành cho những ai thích tìm hiểu kĩ hơn.

Vườn bướm Bangkok

  • Giờ mở cửa: 8:30 – 16:30 (Đóng cửa vào thứ 2)
  • Địa chỉ: Rot Fai Gardens (gần chợ Chatuchak)
  • MRT: Chatuchak Park Subway
  • BTS: BTS Mochit
  • Tel: +66 (0)2 272 4359
  • Giá cả: Miễn phí!

Bản đồ đường đi đến vườn bướm Bangkok