Thủ đô Bangkok của Thái Lan là một nơi an toàn đối với du khách. Mặc dù một vài nơi trong thành phố có hơi “nhạy cảm” như PatpongSoi Cowboy nhưng khách du lịch có thể thoải mái tận hưởng kì nghỉ mà không cần phải bận tâm điều gì trừ khi bạn thật sự muốn dây vào rắc rối. Tuy nhiên có một vài điều bạn nên biết như cách nhận biết các dấu hiệu lừa đảo, né các vấn đề chính trị và giờ kẹt xe.

Một vài lưu ý khi du lịch Thái Lan

Ủy ban An ninh Nước ngoài của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ (OSAC) xem xét Thái Lan là điểm đến Cấp độ 1, “cho thấy du khách nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa bình thường. Bộ Ngoại giao khuyến khích cẩn trọng do có các cuộc biểu tình bất thường ở Bangkok. Canada khuyên du khách phải tuân thủ mức độ cảnh giác cao khi đi du lịch Thái Lan “do các căng thẳng chính trị kéo dài và các cuộc biểu tình diễn ra ở nhiều nơi”.

Nếu bạn đến Bangkok giữa tháng 5 và tháng 10, hãy biết rằng bạn sẽ đến vào mùa mưa, mưa mỗi ngày nhưng thường không lớn lắm. Nhưng nếu bạn đi đến những vùng núi cao, hẻo lánh thì cần cẩn thận các sự cố liên quan đến ngập lụt và sạt lở.

Bangkok có an toàn không?

Báo cáo Tội phạm và An toàn của OSAC năm 2020 xem xét Bangkok là địa điểm có mức độ đe dọa thấp về tội phạm, với hoạt động tội phạm nhắm vào du khách chủ yếu là các đối tượng cơ hội như trộm cắp vặt, trộm túi, lừa đảo và gian lận,…

Những nơi các đối tượng này hoạt dộng chủ yếu ở khu vực đông đúc như phố đèn đỏ Nana Plaza, Soi Cowboy và Patpong; đường Khao San; trung tâm mua sắm Siam Paragon Mall và Chợ cuối tuần Chatuchak.

Những tên trộm này hoạt động mạnh ở các chợ đêm bangkok, trạm xe bus, trung tâm mua sắm và một số điểm du lịch nổi tiếng như Cung điện hoàng gia, chùa Wat Phra Kaew, Khao San. Bạn cần cẩn thận hơn khi đến những nơi này: đeo túi xách phía trước hoặc dùng túi bao tử.

Các vấn đề liên quan đến bạo lực như hành hung và hiếp dâm hiếm khi xảy ra, nhưng không phải không có. Xem các lưu ý an toàn ở cuối bài để tránh trở thành nạn nhân của bạo lực ở Bangkok.

Đi du lịch Thái Lan một mình có an toàn không?

bangkok

Thái Lan luôn là một điểm đến được yêu thích của những người du lịch một mình, nhờ cơ sở hạ tầng và chất lượng dịch vụ có thể đáp ứng gần như bất kỳ yêu cầu nào. Đặc biệt nhất là Bangkok, thành phố vừa có nét truyền thống phương Đông nhưng cũng chất chơi như phương Tây. Bạn muốn quẩy cỡ nào Bangkok cũng đều đáp ứng được.

Vấn đề mà du khách thường mắc phải như say rượu, lạm dụng chất kích thích, gây gổ với người địa phương thường hay diễn ra khi ai đó quá chén. Việc sử dụng các loại “thuốc giải trí” là vi phạm pháp luật tại Thái Lan và những kẻ cơ hội hay “chào mời” những du khách say bí tỉ hay những người du khách đi một mình.

Cứ như ở nhà, ăn chơi có chừng mực, tránh sử dụng chất cấm là bạn sẽ an toàn. Bạn nào nhậu vào lòi ra tính xấu, chửi bới, gây gổ với người khác thì uống ít thôi không thì làm gì mất khôn lại mệt thân.

Nữ đi Thái một mình có an toàn không?

Bạn có thể yên tâm, thành phố nhìn chung là an toàn cho du khách nữ. Các biện pháp phòng ngừa dành cho nữ du lịch trên toàn thế giới đều áp dụng cho Thái Lan, gồm:

 • Đừng khoe khoang tài sản của bạn như đồ điện tử và trang sức
 • Tránh đi taxi một mình vào buổi tối ở nơi vắng vẻ
 • Tránh say xỉn nơi công cộng
 • Tránh những hẻm tối và hoang vắng: tương tự, tránh những khu phố đèn đỏ nếu bạn đang đi một mình
 • Đi mấy bar đèn mờ thì coi chừng bị chuốc thuốc

Du khách LGBTQ+ đến Thái Lan có an toàn không?

thai ladyboy

Sự sống động của giới LGBTQ+ ở Thái Lan đảm bảo an toàn cho những du khách đồng tính khi đến đất nước này. Luật phạm tội “làm tình đồng tính” đã bị bãi bỏ vào năm 1956, và các hoạt động chính trị vẫn có thể giúp hợp pháp hóa hôn nhân đồng tình trong tương lai gần.

Nhìn chung, Bangkok rất thoải mái đối với du khách LGBTQ+, không cần phải giữ kín định hướng tính dục của mình.

Một vài lưu ý an toàn bạn nên biết khi du lịch Thái Lan

 • Những du khách muốn thử nghiệm ngàng công nghiệp du lịch tình dục ở Thái Lan cần phải nhận thức rằng Thái Lan có tỷ lệ lây nhiễm HIV / AIDS top đầu Đông Nam Á.
 • Đừng dính líu đến các vấn đề chính trị, đặc biệt là dây vào các cuộc biểu tình. Thấy là né liền.
 • Nếu không thật sự cần thiết đừng mặc áo đỏ hoặc vàng quá nổi bật, đây là màu áo của hai phe chính trị đối lập tại Thái Lan.
 • Đừng chỉ trích hoàng gia Thái Lan, bạn sẽ vi phạm luật chống phỉ báng hoàng thất và có thể phải ngồi tù.
 • Chú ý đường xá khi băng qua đường. Giao thông Bangkok nhiều lúc cũng hỗn loạn như Việt Nam nhưng nhiều xe hơi hơn.
 • Không uống quá nhiều bia rượu hoặc sử dụng chất kích thích nơi công cộng. Say sưa quá độ chỉ khiến bạn dễ bị tội phạm chú ý đến.