Nếu bạn là những người mới đến Bangkok, có lẽ bạn sẽ muốn tìm hiểu về những điều cần tránh để có một kỳ nghỉ thú vị và tránh những rắc rối không đáng có. Dưới đây là 10 những điều không nên làm ở Thái Lan:

  1. Không nên bắt taxi đã đỗ trước đó: Xung quanh các điểm du lịch, bạn có thể thấy nhiều chiếc taxi đang đỗ sẵn chờ bạn. Tuy nhiên, nếu bạn làm điều này, có thể bạn sẽ bị tài xế taxi lợi dụng và tính tiền cho bạn gấp đôi hoặc ba lần giá bình thường. Thay vào đó, bạn nên đi ra đường để tìm xe taxi đang di chuyển hoặc sử dụng ứng dụng Grab hoặc Gojek.
  2. Không nên quên đứng lên khi đang hát quốc ca: Ở đầu phim trong tất cả các rạp chiếu phim ở Thái Lan, quốc ca của Vua sẽ được phát lại và tất cả mọi người sẽ đứng lên để thể hiện sự tôn trọng. Việc không đứng lên khi quốc ca phát lại là phạm pháp và sẽ thu hút ánh mắt dò xét từ những người xung quanh. Vì vậy, bạn cần phải tôn trọng vua và quốc gia của Thái Lan.
  3. Không nên đi giày vào chùa: Đi giày vào các địa điểm tôn giáo như chùa là không tôn trọng đạo đức và văn hóa của Thái Lan. Vì vậy, bạn nên mang dép lê hoặc giày đi trong những nơi này.
  4. Không nên mua beer ở các nightclub: nếu bạn chỉ muốn đơn thuần là uống bia mà không cần quẩy thì mua nước ở các cửa hàng tiện lợi rẻ hơn nhiều so với việc đi vào các câu lạc bộ đêm.
  5. Không nên mua hàng đắt tiền ở đường phố: Mua hàng ở đường phố là một hoạt động rất phổ biến ở Bangkok, tuy nhiên, một số sản phẩm có thể là hàng giả hoặc bị tráo đổi. Nên mua đồ ở các trung tâm mua sắm hoặc siêu thị để tránh việc bị lừa đảo.
  6. Không nên chạm vào tóc của người Thái: Tóc là một phần quan trọng của bản sắc và danh dự của người Thái, vì vậy chạm vào tóc của họ sẽ làm họ cảm thấy không thoải mái và bị xúc phạm.
  7. Không nên phàn nàn về đồ ăn trong nhà hàng: Bạn nên đặt món ăn một cách cẩn thận và cân nhắc trước khi chọn nhà hàng. Nếu món ăn không đúng như mong đợi, hãy nhẹ nhàng yêu cầu và giải quyết vấn đề với nhân viên nhà hàng thay vì phàn nàn ồn ào.
  8. Không nên chụp hình tượng Phật nếu có bảng cấm: Tôn giáo được coi là một phần quan trọng của đời sống Thái Lan. Chụp hình tượng Phật có thể bị coi là không tôn trọng và xúc phạm văn hóa của người Thái.
  9. Không nên lái xe máy không có mũ bảo hiểm: Đi xe máy là một hoạt động phổ biến ở Bangkok, tuy nhiên bạn nên đảm bảo rằng bạn đang đội mũ bảo hiểm để đảm bảo an toàn cho mình.
  10. Không nên quăng rác ở đâu đó: Không quăng rác ở đâu đó, bạn nên giữ nơi bạn đang ở sạch sẽ và tránh bị phạt nếu vi phạm quy định. Hãy vứt rác vào thùng rác hoặc giữ nó với bạn cho đến khi bạn tìm thấy một thùng rác.

Nếu bạn có những kinh nghiệm khác khi đi du lịch đến Thái Lan hãy gửi về cho chúng mình nhé.