Chatuchak, còn được gọi là chợ J.J (do trong tiếng Anh 2 chữ chatuchak phát âm giống chữ J) là một trong những chợ trời lớn nhất thế giới. Nơi đây bán mọi thứ bạn có thể tưởng tượng ra từ thú cưng, đồ nội thất, áo quần. Bởi vì nó rất rộng (hơn 100.000m2) và nổi tiếng nên du khách đến đây thường dành vài giờ, thậm chí cả ngày để khám phá các gian hàng.

Chợ phiên cuối tuần Chatuchak
Chợ phiên cuối tuần Chatuchak. Ảnh: shutterstock.com

Đến đây

  • Đi sớm trước khi đám đông và nhiệt độ làm ta khó tận hưởng việc shopping.
  • Cầm theo bản đồ. Chatuchak rất lớn và dễ nhầm lẫn thế nên chuyện bị lạc xảy ra thường xuyên. Mua bản đồ ở các cổng, trung tâm hỗ trợ du khách hoặc xem các hướng dẫn dán bên trong chợ.
  • Nhanh tay. Nếu bạn thích thứ gì đó, nên mua ngay. Khó có thể tìm được đường quay lại.
  • Tháp đồng hồ ở trung tâm chợ là thứ dễ tìm nhất.

Nên mua gì khi đến chợ cuối tuần Chatuchak?

Đối với du khách, những thứ có giá trị nhất là đồ dùng trong nhà, lụa, đồ thủ công và quần áo. Mọi thứ ở Chatuchack đều rẻ hơn trong các trung tâm mua sắm. Ngoài ra còn có nhiều món hàng được chào bán như đồ nội thất, linh kiện, nhạc, nhạc cụ, sách, thú cưng và rất nhiều những chiếc áo, quần, váy …vui tươi và trẻ trung.

Mặc cả

Không giống như những nơi khác ở Thái Lan, chợ lớn nhất Thái Lan Chatuchak không phải là nơi trả giá quá gắt vì những gian hàng đều cạnh tranh nhau bằng cách đưa ra giá hợp lí. Nếu mua nhiều món đồ từ một cửa hàng, bạn có thể nhận được mức giảm giá từ 10 – 15% và hiếm khi nào vượt qua mức đó.

Giao hàng

Đối với những món hàng nhỏ, bạn có thể gói cùng với hành lí nhưng đối với những kiện hàng to, cần dùng đến các công ty vận chuyển hàng hóa như UPS, FedEx, DHL. Họ có thể đem đến đúng nhà bạn ở bất cứ đâu trên thế giới. Những công ty này nằm trên đường Khampheng Phet II.

Nghỉ ngơi

Có hơn một trăm nhà hàng và quán ăn bên trong chợ nơi bạn có thể dùng bữa hay mua nước ướp lạnh, ngồi xuống và thư giãn. Đa số đều ngoài trời, nếu bạn muốn một nơi có máy điều hòa, hãy hỏi đường đến nhà hàng Toh Plue hay Khampheng Phet II.

Trang thiết bị

Ở đó có phòng tắm, máy ATM và một chốt cảnh sát.

Đến Chatuchak bằng cách nào

Bạn có thể sử dụng xe taxi hay tuk tuk nhưng đi đến chợ bằng cách phương tiện giao thông công cộng cũng rất dễ dàng. Đi skytrain từ trạm Mo Chit sau đó đi bộ về phía Bắc để đế được chợ hoặc đi tàu điện ngầm đến trạm Chatuchak Weekend Market và theo chỉ dẫn của các biển báo.

Giờ mở cửa

Chợ mở cửa từ 6h sáng đến 6h tối với các ngày và khu như sau:

  • Thứ 4 – Thứ 5: khu cây trồng và hoa
  • Thứ 6: ngày bán đồ sỉ
  • Thứ 7 – chủ nhật: linh tinh đủ thứ trên trời dưới đất

Bản đồ đường đi đến chợ Chatuchak