Little India được người dân gọi với cái tên chợ Phahurat, chỉ mất vài phút đi bộ từ Chinatown và cạnh bờ sông Chao Phraya.

Được mệnh danh là một hình ảnh thu nhỏ của Ấn Độ, chợ Phahurat ít được chú ý bởi du khách tuy nhiên lại khá tấp nập và nhộn nhịp với dân địa phương. Những ngõ hẻm nhỏ mở ra một mê cung của các sản phẩm dệt may như lụa, bông và len hay len cát-sơ-mi với đa dạng sắc màu và chủng loại. Băng qua đường Charkraphek, bạn sẽ đến Phahurat, đừng quên đi theo những ngõ hẻm để đi sâu vào trung tâm.

Cái tên “Little”-“nhỏ bé” khá phù hợp bởi chợ chỉ chiếm một đoạn phố và đồng thời đó cũng là nơi định cư của cộng đồng người Ấn với ngôi chùa Sikh mái vòm bằng vàng, cửa hàng cà-ri và cửa hàng vải truyền thống.

chợ pahurat - little india ở Bangkok

Eating in Little India (ẩm thực ở Little India)

Món ăn Ấn có lẽ là điểm thu hút với những du khách lần đầu tiên tới đây. Họ sẽ thưởng thức đích thực không chỉ đơn thuần là mùi hương, âm thanh. Lòng vòng quanh phố Phahurat bạn sẽ tìm thấy cửa hàng cà-ri với hương vị chân thực. Một suất cơm cà-ri và bánh mì na-an có mức giá 100 baht (khoảng ¼ so với giá ở Sukhumvit).

Những quán ăn không nên bỏ lỡ có thể kể đến như Royal India (392/1 Th Chakraphet) và Toney (64/1 Soi Rimklongongarg). Tuy nhiên đôi khi bạn có thể bị lạc giữa mê cung ở phố Phahurat để tìm được nơi muốn đến.

little india ở Bangkok

Sights (cảnh quan)

Điểm hấp dẫn nhất ở Little India chính là chùa Sri Guru Singh Sabah. Chùa được xây vào năm 1932 cho những người Sikh ở Ấn Độ di cư đến Thái Lan và thực sự được coi là ngôi chùa Sikh lớn thứ hai bên ngoài lãnh thổ Ấn Độ. Chùa khá là đồ sộ, có mái vòm làm từ vàng nằm ở khu phố nhộn nhịp và không thể lẫn vào đâu được. Phần lớn mọi người sẽ ngưỡng mộ ngôi chùa ngay từ vẻ bề ngoài. Tất cả du khách đều được chào đón và vào mỗi buổi sáng chùa sẽ phục vụ miễn phí bữa ăn chay.

mua sắm ở chợ little india ở Bangkok

Shopping ở Phahurat

Không có gì lạ lùng khi những mặt hàng dệt may, vải và những cửa hàng quần áo truyền thống là sự lựa chọn chủ yếu khi bạn đến với Little Indian. Ngoài ra còn có trung tâm mua sắm 4 tầng được ví như Indian Emporium. Bên trong trung tâm, vẫn là không gian hàng may mặc quen thuộc với những thiết kế cho các dịp đặc biệt. Bạn hoàn toàn có thể mua những tấm lụa đa dạng ở đây theo mét vuông. Và cũng có những sản phẩm khác để bạn chú ý như thiết bị điện tử  cũ, đĩa DVD và CD, trang sức và những tác phẩm nghệ thuật của người Hindu hay người Sikh.

  • Đặc trưng: vải, dụng cụ thể thao của Ấn Đô, đồ trang trí, giầy dép.
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00 (mỗi ngày)
  • Đại Điểm: ở đường Chakraphek và đường Sampleng , Chinatown