Bangkok nơi hội tụ của nhiều sản phẩm lạ và bạn có thể tìm thấy chúng ở khu phố của người Hoa. Và không có gì ngạc nhiên khi trung tâm mua sắm cổ kính nhất, độc đáo nhất của thành phố chỉ mất vài phút đi bộ từ phố Yaowarat.

Bangkok Nightingale Olympic. Ảnh: Plainmagazine.com
Bangkok Nightingale Olympic. Ảnh: Plainmagazine.com

Bạn sẽ ngay lập tức tìm thấy tòa Nightingale-Olympic bởi mặt tiền làm từ bê tông vững chắc và cao hơn hẳn những cửa hàng khác trong khu vực. Với nét đặc biệt này, bạn có thể hình dung sự nổi trội khi tòa nhà được phát hiện lần đầu tiên vào khoảng 50 năm trước khi những ngôi nhà làm từ tre và gỗ vẫn còn phổ biến.

Đi vào bên trong, bạn sẽ có cảm giác Nightingale có phần thay đổi so với những năm 1960. Không gian ở cửa vào được chiếu sáng mờ mờ, và bạn sẽ bắt gặp khoảng 10 nhân viên với vẻ mặt băn khoăn như muốn hỏi “bạn đang làm gì ở đây”.

Ảnh: TripAdvisor
Ảnh: TripAdvisor

Nightingale-Olympic được ví như một bảo tàng sống. Bởi bạn sẽ có cảm giác các sản phẩm được bày bán từng là những thương hiệu nổi tiếng từ những năm 90, dần dần lỗi thời và cuối cùng trở thành loại hàng cổ điển.

Điều đó đồng nghĩa với việc bạn sẽ mua được hoặc ít nhất có cơ hội ngắm nhìn những thứ thú vị. Điểm nổi bật ở Nightingale là những máy mát xa kì lạ; với tư thế nằm chân duỗi ngược lên và bạn sẽ tận hưởng cảm giác thư giãn khi quay quanh chúng. May mắn rằng chúng vẫn hoạt động tốt và một vài người tin vào tác dụng chữa bệnh của những chiếc máy này.

Ở Nightingale sự chú ý sẽ được đặt vào dụng cụ thể thao và âm nhạc, có thể kể đến: bộ dụng cụ tennis, máy tập cũ, ghi-ta, đàn xếp cổ, đàn piano, hay những bộ dụng cụ chơi golf với chất lượng đảm bảo. Tầng trệt là không gian hội tụ những gian hàn mỹ phẩm, có những gian được mở bởi những chuyên gia sắc đẹp với nhiều năm kinh nghiệm.

Là trung tâm đầu tiên ở Bangkok, Nightingale thực sự phát triển có thể sánh với trung tâm mua sắm Siam Paragontrung tâm EmQuartier. Hơn nữa, nó cũng là trung tâm tiên phong cho hoạt động buôn bán lẻ, với hơn một 100 nhân viên bán hàng được thuê. Là trung tâm mua sắm lâu đời nhất, Nightingale nhất định giữ được danh hiệu trung tâm kì lạ nhất trong mắt du khách.

Nightingale nằm ngay trên đường Triphet Kwang Road gần góc phố Paharut Road và bạn hãy lưu ý nguyên tắc không chụp ảnh ở trung tâm mua sắm này.

Nightingale – Olympic

  • Giờ mở cửa: 09:00-18:00 (đóng vào các ngày chủ nhật)
  • Địa Điểm: đường 70 Triphet Khwang Wang, ngay canh đường Pahurat
  • Liên hệ: 02-221-9773