Khu chợ Lalai Sap là một khu chợ nằm ẩn mình trong một con hẻm nhỏ của khu vực Silom và trong khi người dân Bangkok đều biết về nơi này thì bất kì ai vừa mới đến Bangkok dù là đi bộ hay đi xe đều dễ dàng bỏ qua nó. Khu chợ này là một tổ hợp các cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà và các quầy hàng trên vỉa hè được kết nối đến trung tâm thương mại nhỏ có điều hòa nhiệt độ và khu ăn uống. Tọa lạc trên con đường dẫn đến chợ đêm Patpong nổi tiếng, Lalai Sap là một nơi thú vị, một khu chợ bán các mặt hàng thường ngày dành cho người dân Bangkok, rất ít các món đồ mang tính du lịch, cung cấp một các nhìn thú vị về đời sống thường nhật của người dân Bangkok.

Chợ Lalai Sap (Ảnh chụp từ video Youtube)
Chợ Lalai Sap (Ảnh chụp từ video Youtube)

Chợ Lalai Sap rất nhộn nhịp vào các ngày trong tuần, đặc biệt là vào giờ nghỉ trưa khi hàng ngàn nhân viên văn phòng bước ra từ các tòa cao ốc ở đường Silom và Sathorn. Khu chợ này cũng khác với các khu chợ khác khi chỉ mở vào giờ ăn trưa. Hầu hêt khách hàng ở đây là nhân viên văn phòng còn rất trẻ nên các mặt hàng ở đây cũng được chọn lọc qua từ các loại trái cây nhiệt đới, đồ ăn nhẹ, đồ ngọt cùng với số lượng lớn phụ kiện thời trang giá rẻ và quần áo đồ chơi trẻ em. Các mặt hàng đa dạng ở đây sẽ khiến bạn mất gần 1 giờ đồng hồ để xem hết và khi số lượng người ngày càng đông, nhiệt độ vào buổi trưa ngày càng cao thì việc mua sắm ở trung tâm mua sắm Trinity là một sự kêt hợp tuyệt vời.

Ảnh: Travelfish.org
Ảnh: Travelfish.org

Với vị trí thuận tiện nằm ở giữa khu vực tài chính của Bangkok, không có gì ngạc nhiên khi bạn có thể tìm thấy ở đây nhiều các khu vực ăn uống lớn và sạch sẽ, một khu vực ăn uống gây ngạc nhiên nhất chính là cửa hàng ăn uống nằm trong một nhà để xe với khu đỗ xe công nghệ cao: chiếc xe thứ nhất sẽ được một thang máy nâng lên để có chỗ cho chiếc xe thứ hai đi vào. Tất cả các khu ăn uống này bán rất nhiều các món ăn địa phương khác nhau với giá rẻ… Đây là một cách rất thông minh và đơn giản khi thời gian ăn trưa rất ngắn: đi bộ xung quanh và chọn mua món ăn mà bạn thích, sau đó nhận đồ ăn và ngồi vào bất kì chỗ nào còn trống, giải quyết xong bữa ăn và rời đi. Hãy thử nó một lần nhé, điều này luôn mang lại cảm giác thú vị khi thưởng thức bữa ăn theo cách của người địa phương nhưng bạn cũng phải sẵn sàng đối phó với đám đông vào giờ cao điểm nhé. Dù sao thì bạn cũng đang đi nghỉ mà, bạn có thể đến đây trước hoặc sau 12 giờ khi nhân viên trở lại làm việc, nhưng lúc này sẽ không còn nhiều món ăn cho bạn lựa chọn nữa.

Chợ Lalai Sap

Địa điểm: Silom Soi 5