Nhanh chóng và hiệu quả, mạng lưới Mass Rapid Transit (MRT) phục vụ 18 trạm và trải dài 20 km theo một hình móng ngựa từ Hua Lamphong ở phía Nam (gần Chinatown) đến Bang Sue ở phía Bắc. Tàu đến sau mỗi 5-7 phút và nối với BTS Skytrain (tàu điện trên cao) tại các ga Sukhumvit và Silom.

Điểm dừng là các điểm du lịch hút khách như Kampaengphet (chợ cuối tuần Chatuchak, hay chợ Tor Kor và chợ Rod Fai), Sukhumvit (trạm BTS Skytrain Asok), Silom (trạm BTS Skytrain Saladaeng, chợ đêm Pat Pong, công viên Lumpini) và Hua Lamphong (Chinatown và trạm đường sắt trung tâm). Ga Petchaburi nằm trong bán kính khoảng 300m từ ga Trung chuyển Makkasan của Airport Rail Link (tàu điện sân bay), nơi bạn có thể lên tàu cao tốc đến sân bay Quốc tế Suvarnabhumi.

Hướng dẫn tuyến Bangkok MRT

Bangkok MRT chạy ngầm bên dưới đường Rama IV và Ratchadapisek, hai đường phố cắt xuyên qua trung tâm thành phố Bangkok. Mặc dù các tuyến bổ sung và tiện ích mở rộng đang được thi công, hiện tại chỉ có tuyến màu xanh lam, phục vụ 18 trạm từ Hua
Lamphong đến Bang Sue. Tàu có mỗi 5 phút 1 chuyến vào các giờ cao điểm (07:00 – 09:00, 16:00 – 19:00) và mỗi 7 phút 1 chuyến vào những khung giờ khác.

Dưới đây là danh sách những trạm MRT và những điểm du lịch phổ biến gần trạm đó.

Gần trạm Hua Lamphong: Chinatown, Central Railway Station (Đường sắt Trung tâm)
Gần trạm Sam Yan: Cửa hàng Jim Thompson, Quảng trường Chamchuri, Trại rắn (snake farm)
Gần Silom: Chợ đêm Patpong, Ga tàu BTS Skytrain Saladaeng, Khách sạn Dusit Thani, Công viên Lumpini
Gần trạm Lumpini: Công viên Lumpini, Sân vận động quyền anh Lumpini, Vertigo and Moon Bar (ở khách sạn Banyan Tree Bangkok), The Sukhothai Bangkok
Gần trạm trung tâm Hội nghị Quốc gia Klong Toei Queen Sirikit: Trung tâm hội nghị Quốc gia Queen Sirikit, Trung tâm giao dịch chứng khoán Thái Lan
Gần trạm Sukhumvit: Tàu BTS Skytrain Asok, The Long Table Bangkok, Trung tâm mua sắm Terminal 21, phố đèn đỏ Soi Cowboy, khách sạn Grand Millennium Sukhumvit
Gần trạm Phetchaburi: Ga Makkasan của tuyến Airport Rail Link (tàu điện sân bay),
Gần trạm Rama 9: Quảng trường Trung tâm Rama 9, Fortune Town, Grand Mercure Fortune Bangkok
Gần trạm Thailand Cultural Center: The Esplanade, Siam Niramit
Gần trạm Huay Kwang: Swissotel le Concorde, Mansion 7
Sutthisarn
Ratchadapisek
Lad Phrao
Gần trạm Phaholyothin: Central Plaza Lad Phrao, Union Mall
Gần trạm Chatuchak: Chợ cuối tuần Chatuchak, Công viên Chatuchak, Công viên Rod Fai
Gần trạm Kampaengphet: Chợ Tor Kor, Chợ Rod Fai, Chợ cuối tuần Chatuchak, Chợ JJ Green
Bang Sue

Thông tin hữu ích khác

• Giờ phục vụ tàu điện ngầm là 06:00 – nửa đêm
• Có bãi đậu xe tại 7 trạm: Sam Yan, Sukhumvit, Phetchaburi, Trung tâm Văn hóa Thái Lan, Huai Khwang, Ratchadaphisek và Kamphaeng Phet. Tất cả các trạm đều có phương tiện (thang máy) cho người khuyết tật.
• Nếu bạn muốn đến Công viên Lumpini, đừng xuống tại trạm Lumpini. Xuống tại trạm Silom.
• Nếu bạn muốn đi đến Central Lad Phrao, đừng xuống tại trạm Lad Phrao. Xuống trạm Phaholyothin
• Nếu bạn muốn đến Chợ Chatuchak, đừng xuống tại trạm Chatuchak Park. Xuống trạm Kamphaeng Phet.
• Nếu bạn muốn đến Trung tâm văn hóa Thái Lan, bạn sẽ cần đi taxi từ nhà ga. Trung tâm Văn hóa Thái Lan cách trạm Trung tâm Văn hóa Thái Lan một khoảng cách khá xa.
• Thẻ dùng một lần của tàu điện ngầm MRT không tương thích với BTS Skytrain hoặc Airport Rail Link. Bạn phải mua vé riêng.