Với bề dày lịch sử như trong những cuốn sử thi, Thái Lan là một trong những quốc gia hấp dẫn nhất châu Á với hơn 700 năm văn hóa, phong tục và truyền thống độc đáo. Nhưng làm sao để tái hiện lại một Thái Lan đẹp rực rỡ và say đắm lòng người suốt 7 thế kỷ qua chỉ trong 90 phút? Siam Niramit sẽ trả lời giúp bạn.

Bạn có thể đặt vé xem show trên Klook tại đây nè.

Show diễn Siam Niramit được tổ chức tại nhà hát Ratchada, và trang hoàng theo phong cách đương đại Thái Lan với những ban công nhỏ và tác phẩm chạm khắc của Kinnaree cùng với những sinh vật có cánh trong huyền thoại Thái Lan Tại đây, người ta đặt một mô hình ngôi làng Thái Lan thu nhỏ, nhà hàng Sawadee và cửa hàng lưu niệm. Khi đến đây, bạn sẽ có cơ hội vui đùa với những chú voi, cho chúng ăn, nghe nhạc Ranad (Đàn mộc cầm Thái) và chụp ảnh kỷ niệm với các nhân vật trong chương trình.

sân khấu cao nhất thế giới

 Cảnh tượng rực rỡ trên sân khấu cao nhất thế giới

Được tổ chức tại nhà hát Ratchada khổng lồ với 2000 chỗ ngồi, Siam Niramit tự hào với sân khấu trước có kích thước 11.95 mét, được Kỷ lục Guinness thế giới công nhận là sân khấu cao nhất thế giới. Chiếm diện tích hơn một nửa không gian của nhà hát, toàn cảnh sân khấu nhà hát Ratchada được xây dựng thích hợp với những show diễn hoàng tráng bao gồm những đoàn biểu diễn (gồm cả những con dê và voi thật) để tái tạo lại một không gian Siam oai hùng hàng trăm năm về trước. Chương trình được chia thành 3 phân cảnh: “Hành trình trở về với lịch sử”, “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam Giới”, và “Hành trình đến với những lễ hội vui nhộn”.

siam niramit bangkok

Ánh sáng mờ dần, show diễn được mở đầu trong bầu không gian tối tăm và những nhịp tim dồn dập theo tiếng trống Klong sabatchai (trống chiến thắng), tiếp theo là màn múa những ngón tay vàng duyên dáng và múa kiếm đẹp mắt. Sau đó, toàn bộ sân khấu bị đánh thức bởi các ánh đèn và được đưa về với cuộc sống của triều đại Vương Quốc Lanna bằng hình ảnh một buổi diễu hành của Hoàng Gia dẫn đầu là Quốc Vương và Hoàng Hậu của Lanna, triều đại sớm nhất ở Xiêm.

Kế đến, khán giả được di chuyển xuống khán đài Nam sôi động và hoàn toàn trái ngược với khán đài Bắc, để thưởng thức phân cảnh tiếp theo là: Biển Đông – những thương nhân từ nước ngoài. Mở màn với nang Talung (con rối bóng) và Nora dance sống động và đầy màu sắc, cảnh này tái hiện lại khung cảnh buôn bán nhộn nhịp của các thương nhân nước ngoài trên vương quốc Sriwichai, cho thấy mối quan hệ hài hòa giữa các tôn giáo và chủng tộc khác nhau.

Hai cảnh tiếp theo là Vùng Đông Bắc – Di sản của nền văn minh Khmer Đồng bằng miền Trung Ayutthaya: Thủ đô Mighty được hiện hữu với khung cảnh nghệ thuật tuyệt vời kết hợp những hiệu ứng đặc biệt cho ta cảm giác như con sông Klong đang “biểu diễn” trên sân khấu cùng với màn mưa, sấm sét và ánh sáng chân thực đến ngỡ ngàng. Khán giả cũng được chứng kiến những tập quán địa phương, các lễ hội như nhảy tre, thưởng thức các tiết mục hát dân gian về thu hoạch lúa và xem những trận đấm bốc Thái trong suốt phân cảnh này.

show siam niramit

Điều thú vị mang tên “Hành trình tới những tưởng tượng: Tam Giới”, phân cảnh thứ hai này bắt đầu với Hỏa ngục – nơi mà những kẻ phạm tội đang bị trừng phạt bằng những cách tra tấn khác nhau vô cùng sáng tạo (ví dụ như kẻ nào nói dối thì lưỡi sẽ bị kéo dài ra). Kế tiếp là Himmapan huyền bí, là cửa ngõ giữa trời và đất – nơi những kẻ tay sai đi lang thang và diễn ra cuộc đuổi bắt giữa Ramasoon (thần Sấm Sét) và Mekhala (Nữ thần Ánh sáng) trên thiên đình.

Và cuối cùng là hình ảnh Thiên đường Blissful. Đây là nơi cất giữ bộ da bảo ngọc, vị thần Indra bốn mặt và các thiên thần nổi trên mặt nước. Trong khung cảnh sương mờ bao bọc, khán giả bị mê hoặc bởi những cảnh tượng như thần tiên uyển chuyển trên sân khấu, những hình ảnh kim tuyến lấp lánh, tạo nên khoảnh khắc say đắm nhất cho show diễn.

Sau đó, Siam Niramit kết thúc một cách khéo léo và đáng nhớ với “Hành trình đến với lễ hội Joyous” – một sự kết hợp của bốn lễ hội từ lễ truyền chức sư và lễ diễu hành của Quỷ cho đến Loy Krathong (lễ hội ánh sáng).

show biểu diễn Siam Niramit

Một trải nghiệm không thể bỏ lỡ

Được quảng cáo là một trong những sân khấu lớn nhất thế giới, Siam Niramit luôn luôn đưa ta về quá khứ huy hoàng của Thái Lan thông qua những màn biểu diễn ấn tượng và đội ngũ sản xuất chuyên nghiệp. Cho ta biết được tập quán sinh sống của người Thái ở những vùng miền khác nhau, thưởng thức bữa tối tự chọn với những món ăn Thái và quốc tế trước khi trải nghiệm sự kỳ diệu của show diễn Siam Niramit. Ngoài ra du khách có thể mua những món hàng thủ công và quà lưu niệm khác được bày bán trong quá trình diễn ra chương trình.

Siam Niramit Bangkok

Vị trí: Đường Tiamruammit, đối diện trung tâm Văn hóa Thái Lan

MRT: Thailand Cultural Centre Station, Exit 1