Thật vậy, đi xe máy ở Bangkok là một trong những cách nhanh nhất để đi quanh thị trấn khi bạn là solo traveler. Đi xe máy có thể chen chúc giữa dòng xe hơi, xe buýt giúp bạn đi nhanh hơn. Tuy nhiên, ở Thái không có làn dành cho xe máy nên mình thấy nó còn nguy hiểm hơn ở Việt Nam.

Mặc dù có những mối nguy hiểm – tài xế xe ôm không hề sợ hãi sẽ làm bất cứ điều gì để đưa bạn đến điểm đến một cách nhanh chóng, ngay cả khi nó có nghĩa là lái xe trên vỉa hè hoặc đi ngược chiều! – nhiều hành khách dũng cảm lựa chọn xe hai bánh để đưa họ đi khắp thành phố.

Rất dễ nhận ra tài xế xe ôm. Mặc áo dạ quang màu cam, các tài xế xe ôm thường tập trung theo nhóm gần góc phố, văn phòng hoặc các tòa nhà mua sắm, những con đường đông đúc, hẻm (soi), và gần trạm tàu ​​trên cao và tàu điện ngầm. Giá vé sẽ bắt đầu từ 10 baht cho những chuyến đi ngắn, và thay đổi tùy thuộc vào đoạn đường bạn đi. Đối với các tuyến đường nhất định, giá vé sẽ được cố định, và đôi khi bạn sẽ thấy một bảng giá. Nhưng hãy đảm bảo bạn thương lượng trước khi đi hoặc nếu không bạn có thể thấy mình trả tiền nhiều hơn người dân địa phương. Luôn đội mũ bảo hiểm – không chỉ vì những lí do hiển nhiên, mà vì người nước ngoài dễ là mục tiêu phạt tiền tại chổ của cảnh sat (lên đến 1.000 baht, tùy thuộc vào tâm trạng của mấy ổng).

Ngoài ra, GrabBike & GrabCar bên Thái cũng nhiều nên nếu bạn mua sim Thái thì nhớ tận dụng, có nhiều coupon cho khách hàng mới lắm đó.