Được đánh giá bởi các tạp chí du lịch hàng đầu, Or Tor Kor trở thành chợ lớn thứ 4 thế giới về các mặt hàng tươi sống. Những sản phẩm được bày bán ở đây đều được tuyển chọn kĩ lượng từ khắp nơi trên mọi miền đất nước. Với số lượng trái cây phong phú, rau củ, thịt và hải sản cực kì tươi ngon, Or Tor Kor là một trong những điểm phải đến của bất cứ kì đầu bếp nào du lịch đến Thái Lan. Or Tor Kor cũng nằm gần chợ Chatuchak – một trong những chợ lớn nhất châu Á.

Đây là một nơi thích hợp để đi dạo, khám phá, chụp hình, hay mua hàng. Trái cây ở chợ này rất đa dạng về chủng loại. Có những quầy bán trái cây cắt sẵn, vừa đi vừa nhăm nhi trái cây Thái Lan thì không còn gì bằng.

Măng cụt Organic. Ảnh: Beerandcroissants.com
Măng cụt Organic. Ảnh: Beerandcroissants.com

Các món ăn vặt của Thái cũng rất nhiều, từ truyền thống đến hiện đại như Kanom Krok (bánh tráng sữa nướng), kẹo mạch nha, đường thốt nốt hấp, kanom bueng (bánh giòn làm từ dừa – xem hình)…

Ảnh: BangkokScoop.com
Ảnh: BangkokScoop.com

Bên cạnh đó là: cà ri mãng cầu, son tam, ớt bột, nước chấm ớt, rau thơm các loại, cà ri xanh, cà ri đỏ, các món rau xào, cá chiên và tôm nướng.  

Ảnh: Travelfish.org
Ảnh: Travelfish.org

Điểm nổi bật khác của chợ Or Tor Kor là các loại thịt, cá thu và hải sản được cắt sẵn cùng thịt khô và các gia vị thường dùng trong ẩm thực Thái.

Ảnh: Opentour.vn
Ảnh: Opentour.vn

Ngoài ra còn có một food court nhỏ cung cấp các món ngon của Thái như bún vịt, bánh xèo hào, pad Thai với giá thường cao hơn các chỗ khác. Kế bên chợ là shop Doi Kham nổi bật với các loại rau hữu cơ, sản phẩm spa và các mặt hàng tạp hóa khác từ Royal Project.

Q: Royal Project là gì?
A: Royal Project là một dự án của vua Bhumibol Adulyadej của Thái Lan. Nó được thành lập vào năm 1969 để giải quyết các vấn đề về nạn phá rừng, đói nghèo, thuốc phiện. Đó là dự án đầu tiên thay thế các cây thuốc phiện bằng các loại cây có ích thành công nhất trên thế giới.

Sầu riêng Thái Lan ở chợ Or Tor Kor. Ảnh: GlobalGaz.com
Sầu riêng Thái Lan ở chợ Or Tor Kor. Ảnh: GlobalGaz.com

Chợ Or Tor Kor

  • Giờ mở cửa: 06:00 – 20:00 (mỗi ngày)
  • Vị trí: Đường Kamphaengphet, đối diện chợ Chatuchak Weekend
  • MRT: Kamphaeng Phet
  • Đến bằng cách nào: Đi tàu điện ngầm đến trạm Kamphaeng Phet. Ra cửa số 3 và bạn đã đến nơi.