Thieves Market (tạm dịch: Chợ bán đồ ăn trộm), hay còn gọi là chợ Woeng Nakhon Kasem là một điểm đến hấp dẫn có lịch sử lâu đời tại Bangkok, chuyên mua bán những loại hàng hiệu giả, đồ điện tử nhái từ Trung Quốc, và các loại hàng lậu nói chung như là đĩa DVD đen và thuốc thảo dược không rõ nguồn gốc. Gần đây, các hoạt động trái phép này đã bị dọn dẹp sạch, mặc dù vậy, giá cả của nhiều món hàng bán sỉ ở đây vẫn rất rẻ.

Thậm chí nếu bạn không thể tìm ra một đôi giày secondhand, một bồn rửa chén hay một loại TV điều khiển từ xa nào đó, thì Thieves Market là một nơi đáng để bạn tìm đến, đặc biệt là nếu bạn đến khu vực Chinatown (Yaowarat). Bạn sẽ được nhìn thấy một chợ Thái đích thực đông đúc và nhộn nhịp, với những món đồ giá trị có giá cả phải chăng. Hầu hết hàng hóa chỉ được bày bán vào thứ bảy và chủ nhật.

Chợ bán đồ bị trộm ở Thái Lan

Dãy chợ Thieves Market nằm trên đường Yaowarat và một đoạn của con đường Charoen Krung rộng lớn, trong hơn 100 năm nay, sở dĩ chợ có tên Thieves Market là vì thực tế hầu hết những thứ được bán tại đây đều có thể là đồ ăn trộm. Những năm gần đây, nhờ sự can thiệp của chính phủ mà hàng hóa ở đây có xuất xứ rõ ràng và hợp pháp hơn. Tuy nhiên, không có gì để đảm bảo tính xác thực của chiếc đồng hồ Rolex 1000 baht, hoặc liệu bạn có bị dụ mua chiếc “bùa hộ mạng Buddha 100 năm” chỉ mới 10 năm.

Dạo quanh Thieves Market, bạn sẽ thấy rằng các món hàng được bày bán một cách mập mờ. Chẳng hạn như, bạn sẽ bắt gặp một khu “bí mật” nằm ngay chính giữa chuyến bán đồ điện tử cũ, đĩa DVD và nhiều loại văn học người lớn, dọc theo nó là khu vực dành riêng cho các dụng cụ nấu ăn, bo mạch điện tử, phụ kiện Phật giáo, và gia vị sấy rất ấn tượng gần đền Wat Mongkol.

thieve market - chợ bán đồ ăn cắp

Cách tốt nhất để tìm Thieves Market là đi đến đầu đường chính của Chinatown là Yaowarat, rồi rẽ phải vào đầu đường Warachak. Những phiên chợ chính được tổ chức vào cuối tuần, nhưng bạn vẫn có thể tìm thấy nhiều loại đồ dùng tương tự ở những cửa hàng mặt tiền vào những ngày trong tuần. Một điều cũng đáng chú ý rằng, đây không phải là chợ đêm, với hầu hết các cửa hàng được mở cửa từ 10 giờ đến 18 giờ.

Thieves Market Bangkok

Giờ mở cửa: Thứ Bảy/ Chủ Nhật, từ 10 giờ đến18 giờ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here