Bangkok Airport Rail Link (hoạt động từ 06:00 – nửa đêm) kết nối trung tâm thành phố Bangkok với sân bay quốc tế Suvarnabhumi là lựa chọn thông minh hơn là xe buýt hoặc taxi tốc hành của sân bay. The City Line (tuyến thành phố) có sáu trạm dừng giữa trung tâm thành phố (ga Phayathai) và sân bay, thời gian mỗi chuyến chạy là 30 phút, đây là một lựa chọn giao thông nhanh chóng và thuận tiện để đến và đi khỏi Bangkok.

Airport Rail Link kết nối bạn với tàu điện ngầm MRT tại trạm trung chuyển thành phố Makkasan (MRT Ga Petchaburi) và tàu BTS Skytrain tại Ga Phayathai. Lưu ý là việc ký nhận hành lý tại Ga Makkasan không còn hoạt động nữa. Từ Sân bay Quốc tế Bangkok (Suvarnabhumi), lối vào dịch vụ Airport Rail Link nằm ở Tầng 1.

Tuk tuk và BTS là phương tiện di chuyển phổ biến
Tuk tukBTS là phương tiện di chuyển phổ biến. Shutterstock

Hướng dẫn Airport Rail Link

Airport Rail Link SA City bắt đầu tại Ga Phayathai ở trung tâm thành phố Bangkok và kết thúc tại sân bay Suvarnabhumi giá 45 baht toàn tuyến.

Thứ tự các trạm của tuyến Airport Rail Link: Phayathai > Rathchaprarop > Makkasan > Ramkhamhaeng > Hua Mark > Ban Thap Chang > Lat Krabang > sân bay Suvarnabhumi

Giá vé và đặt vé

Có hai loại vé: thẻ đi một chuyến và Smart Prepaid Card (thẻ trả trước, nạp tiền vào dùng như thẻ ATM). Đối với khách lưu trú ngắn ngày, thẻ một chuyến phù hợp hơn. Bạn có thể mua thẻ một chuyến từ một trong các máy bán tự động đặt tại mỗi trạm. Chỉ cần chọn điểm đến và số lượng hành khách, giá vé sẽ được tính dựa trên dữ liệu bạn nhập. Máy chấp nhận cả tiền xu và hóa đơn. Hãy luôn chọn in hóa đơn vì bạn có thể cần nó sau này.

SA City Line: Giá vé bắt đầu là 15 baht tăng đến tối đa 45 baht

Bạn cũng có thể mua vé từ quầy bán vé. Trong trường hợp này, nhớ nhắc người bán đưa hóa đơn vì bảo vệ đôi lúc có thể hỏi (rất hiếm khi).

Ngoài ra bạn có thể mua vé trước trên Klook với giá rẻ hơn nhiều so với mua tại quầy

Thông tin hữu ích khác

  • Giờ phục vụ của Airport Rail Link là từ 06:00 – nửa đêm
  • Nếu bạn đang đi du lịch theo nhóm ba người trở lên thì đi taxi sẽ tiết kiệm và thuận tiện hơn.
  • Thẻ thông minh trả trước của Airport Rail Link không tương thích với BTS Skytrain hoặc tàu điện ngầm MRT. Bạn phải mua vé riêng.
  • The Express Line (Tuyến đường cao tốc) đã đóng cửa vào năm 2015.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here