Chợ nổi Khlong Lat Mayom là một trong ba chợ nổi tọa lạc gần Bangkok, không quá 20km tính từ trung tâm và có thể đi taxi từ Wonwian Yai (trạm BTS cuối của tuyến Silom). Khlong Lat Mayom không giống chút nào với chợ nổi Damnoen Saduak chuyên phục vụ du lịch hay sự đông đúc ở chợ nổi Amphawa nhưng đây lại mang nét quyến rũ và chính thống của một khu chợ địa phương và bạn có thể là một trong số những người nước ngoài ít ỏi đi loanh quoanh. Bạn có thể dành vài tiếng ở đây sau đó đi đến chợ nổi Tailing Chan cách đó vài kilomet.

maxresdefault 17

Hành trình ăn vặt phủ phê ở chợ nổi Khlong Lat Mayom

Thái Lan có tầm 7 chợ nổi nổi tiếng nhưng Khlong Lat Mayom là một trong số chợ gần nhất và dễ đi nhất....

Mọi người ai cũng thích chợ – cả người Thái và khách du lịch – bạn nhất định phải thấy cách người bản địa họp chợ vào dịp cuối tuần. Văn hóa chợ địa phương ăn sâu vào cuộc sống hằng ngày của người Thái và việc ăn ngoài không còn là một sự kiện quan trọng như trong văn hóa phương Tây: nó vui, rẻ và ngạc nhiên và đồ ăn Thái đa dạng đến nổi nó có thể là chủ đề cho chuyến du lịch đến Thái Lan.

Khlong Lat Mayom

Giống như hai ngôi chợ khác xung quanh Bangkok, định nghĩa chợ nổi được “kéo dài” ra thêm một chút, nói thật thì nó giống chợ ven sông hơn. Con kênh rất hẹp và chỉ có vài chiếc thuyền được neo dọc hai bờ và bên dưới một cây cầu thấp đang nấu thức ăn cho thực khách ngồi ở những cái bàn thấp dọc theo mặt nước. Ăn uống luôn là điểm nổi bật của chuyến thăm chợ nổi, ngồi trên một ghế đẩu gỗ cao không quá 10cm và gọi một dĩa thức ăn được nấu trên một chiếc thuyền gỗ bé tí neo kế bên bàn của bạn là một trải nghiệm thú vị có phần kì lạ.

Đừng ngại thử một vài món bạn không quen. Nếu bạn không biết đó là gì, chỉ cần chỉ vào dĩa: súp mì, Pad Thai, Kanom Jeen (món bún gạo lạnh) hoặc Hoi Tod (Hàu ốp la) chỉ từ 20 – 30 baht mỗi dĩa. Nước uống thường được bán bởi người khác đi bộ xung quanh.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Phần lớn nhất của khu chợ được xây trên một nền đất chắc chắn khá lớn và thú vị. Một bên thì chuyên bán đồ tươi như rau củ và trái cây còn bên kia thì bán đủ loại món ăn vặt, món ngọt và đồ ăn chính đầy màu sắc. Bạn có thể tìm thấy vài loại trái cây nhiệt đới quen thuộc hoặc lạ lẫm như: đu đủ khổng lồ, xoài xanh hoặc chín to, mận, sa pô chê, bưởi lớn. Nếu bạn nghĩ là mình biết trái thơm và trái chuối thì nghĩ lại đi! Nếu đây là lần đầu tiên bạn đến với một đất nước miền nhiệt đới, bạn sẽ phải ngạc nhiên, không có gì giống với cái bạn từng thử ở đất nước của mình.

Cá nướng kiểu Thái

Vào sâu trong chợ là nơi bạn có thể mua những bộ quần áo, đồ trang trí nhà cửa, phụ kiện, đồ chơi với giá rẻ đặc biệt là các loại cây và hoa, hai món lúc nào cũng phổ biến ở chợ ven sông. Nếu bạn dẫn trẻ em đi theo, có thể đưa chúng đến trang trại ngựa con ở ngay đường đi; chúng sẽ chở những người bạn nhỏ dễ thương từ trang trại đến chợ và trở về, chắc chắn sẽ cho bọn trẻ những kỉ niệm tuyệt vời và cho bạn những bức ảnh thật đẹp.

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

Để có một buổi sáng đẹp nhất, bạn có thể kết hợp cả hai chợ nổi Taling Chan và Khlong Lat Mayom vì chúng chỉ cách nhau vài cây số. Đến Khlong Lat Mayom trước vì trong hai chợ nổi nó nhỏ nhất, sau đó di chuyển đến Taling Chan nơi bạn có thể xuống thuyền đuôi dài và đi vòng quanh khu sông nước lân cận với chi phí rất nhỏ. Cả hai nơi đều cho bạn cái nhìn tuyệt vời của người tận mắt chứng kiến cuộc sống hàng ngày cửa cư dân vùng sông nước và cho bạn một buổi sáng tuyệt vời xa chốn đô thị và bạn không phải dậy trước mặt trời mọc để tận hưởng điều đó.

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Tour Nửa Ngày Tham Quan Chợ Nổi Amphawa Từ Bangkok (AK Travel) Xem thêm
Tour Ngày Chợ Nổi Thái Lan Xem thêm
Tour Đi Chợ Nổi Damnoen Saduak & Grand Palace – Bangkok (AK Travel) Xem thêm
Tour Nửa Ngày Chợ Nổi Damnoen Saduak Xem thêm
Tour Ghép Tham Quan Chợ Đường Ray Maeklong, Chợ Đêm Nổi Amphawa Và Ngắm Đom Đóm Xem thêm
Tour Nửa Ngày Chợ Nổi Damnoen Saduak & Chợ Cuối Tuần Xem thêm
Tour Riêng Trong Ngày Chợ Nổi Damnoen Saduak, Chợ Cuối Tuần Chatuchak của AK Travel Xem thêm
Tour Riêng Trong Ngày Chợ Nổi Damnoen Saduak, Chợ Đường Ray Maeklong và Asiatique (của AK Travel) Xem thêm

Một số hình ảnh chợ nổi Khlong Lat Mayom

Chợ nổi Khlong Lat Mayom

  • Giờ mở cửa: Thứ bảy, chủ nhật và ngày nghỉ lễ chung từ 09:30 sáng đến 04:30 chiều
  • Cách đến đây: Đi taxi từ trạm BTS Wongwian Yai… nó hơi xa nhưng chỉ tốn 150 baht

Bản đồ đường đi đến chợ nổi Khlong Lat Mayom