Mười phút xuôi từ trạm BTS Saphan Taksin là một điểm giao thương quốc tế với hơn 1500 cửa hàng quần áo và 40 nhà hàng trong một khu phức hợp khổng lồ. Mở cửa từ 17:00, trải nghiệm một buổi tối tại nơi đây sẽ rất tuyệt vời: bạn có thể đi vào ngắm nghía các boutique shop, tậu những món quà hay nhiều thứ khác cho chính bạn; chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những thứ hay ho để nhăm nhi. Nếu thấy chưa đủ đô, hãy ghé qua mấy show diễn hàng đêm: Calypso ladyboy – show diễn của mấy người chuyển giới hoặc giả gái và show múa rối nước truyền thống của Thái.

Cho dem Asiatique
Chợ đêm Asiatique. Ảnh: iStock

Cách dễ nhất và nhanh nhất để đến đó là theo đường tàu. Bắt BTS đến Shaphan Taksin và nhảy lên the free shuttle ở cuối bến tàu. Việc này chỉ mất 10 phút, và chiếc tàu hoạt động đến 23:00. Đi taxi không phải là ý hay vì giao thông ở vùng này khá tệ. Từ tàu bạn đi bộ lên cầu cảng chạy dài khoảng 300m, nơi này nhìn rất lãng mạn vào khi hoàng hôn buông xuống. Với những con đường dài rộng giữa các gian hàng, Asiatique là nơi tuyệt vời để chụp ảnh: những chiếc xe điện chạy trên đường ray, những mỏ neo, xe đẩy… tất cả tạo nên một không gian tuyệt vời. Ý tưởng ban đầu là tạo nên một không gian hoài cổ về những năm 1900 nhưng việc trang trí hơi lố khiến cho nó không phát huy hết nét đẹp. Tuy vậy, nơi đây cũng được quy hoạch tốt, sạch sẽ, rộng rãi nhưng thiếu hơi hớm … lịch sử của thời kì đầu thế kỉ 19 dù sao thì đó cũng không phải vấn đề lớn.

Do nuong o cho Aisatique
Đồ nướng ở chợ đêm Asiatique. Ảnh: iStock

Ngay khi vào bên trong nhà lồng, bạn sẽ hiểu rõ hơn về thiết kế; đây có lẽ là chợ duy nhất ở Bangkok mà bạn có thể tìm thấy một gian hàng bằng cách tìm trên bản đồ. Asiatique được chia làm bốn khu để giúp bạn tìm ra thứ mà bạn đang kiếm tìm mà không quá nhọc công.

Quận Chareonkrung là nơi bạn có thể tìm thấy đa số các cửa tiệm nhỏ (hơn 1000 của tiệm trong bốn nhà kho) bán quà lưu niệm, đồ thủ công, đồ kim hoàn, và quần áo. Những cửa hiệu nhỏ đầy thu hút, sự trưng bày hấp dẫn và đa dạng mặt hàng từ các nhãn hàng thời trang hợp mốt đến các cửa hàng bán hàng hóa tương tự mà giá cả phải chăng hơn ở những nơi như ChatuchakMBK.

Non duoc bay ban o cho
Nón được bày bán ở chợ Asiatique. Ảnh: iStock

Aisatique tập trung vào các mặt hàng thời trang và đồ chơi công nghệ kể cả Apple Store ở khu Factory District. Ăn uống sang trọng ở khu Waterfront District với nhiều nhà hàng hải sản Thái, Ý. Khu Town Square thì có bar và không gian mở dành để tổ chức các sự kiện. Tại đây cũng có chuỗi các cửa hàng ăn nhanh đến từ KFC, Pizza Company, Au Bon Pain và MK. Ngoài những điểm vui ăn uống, mua sắm nơi đây còn có hai khu giải trí lớn là múa rối Thái (Thai puppet) ở rạp Joe Louis và Calypsp Cabaret, một trong những nơi có show ladyboy hay nhất Bangkok. Cả hai đều là những show thu hút rất nhiều khán thính giả qua nhiều năm hoạt động kết hợp với khu Asiatique biến nơi đây trở thành một nơi không chỉ có show mà còn rất nhiều hoạt động khác.

Những chợ này nhộn nhịp nhưng không tràn ngập khách du lịch; những người dân địa phương cũng rất thích đến đây. Asiatique chắc chắn là lựa chọn đáng giá cho một tối khám phá.

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Chợ đêm Asiatique khu Riverside

Giờ mở cửa: 17h:00- nửa đêm
Vị trí: Chareonkrung Soi 74- 76
Làm thế nào để đến đó: Cách dễ nhất và nhanh nhất để đến đó là theo đường tàu thuyền. Bắt BTS đến Shaphan Taksin và nhảy lên tàu đưa đón miễn phí (free shuttle) ở cuối bến tàu. Việc này chỉ mất 10 phút, và tàu hoạt động đến 23:00. Taxi không phải là một gợi ý hay vì giao thông ở vùng này khá tệ.

Bản đồ đường đi đến chợ Asiatique khu Riverside