Bảo tàng Bangkok ở Bangrak nằm ở vị trí khá khó tìm và thậm chí là không được nhiều người biết đến. Đây là một bảo tàng đơn giản và kín đáo nhưng những bảo vật mà nơi này cất giữ lại là những vật vô cùng quý giá. Bangkokian Museum, hay còn được gọi là Bảo tàng Dân tộc Bangkok, gồm hai ngôi nhà gỗ xinh đẹp được bảo quản trong điều kiện vô cùng hoàn hảo, giữ nguyên được vẻ đẹp của nơi đây qua bao thế kỷ.

Tọa lạc trên một con phố nhỏ không xa River City và khách sạn Oriental nổi tiếng, những ngôi nhà này nằm phía sau khu vườn, đằng sau một cánh cổng lớn bằng gỗ. Mặc dù, bên ngoài cổng có để một tấm bảng ghi “Bảo Tàng Dân tộc Bangkok” (Bangkokian Museum) nhưng hầu hết mọi người đều rất dễ dàng bỏ qua nó.

Bảo tàng Bangkokian
Bảo tàng Bangkokian. Ảnh: Khaosodenglish

Đi vào khu vườn và đến khu vực tiếp tân, bạn chỉ cần viết tên của mình vào một quyển sổ. Vâng, vào cửa miễn phí! Tùy theo ca làm việc ngày hôm đó mà du khách sẽ được nghe một bài giới thiệu tương đối ngắn về bảo tàng bằng tiếng Anh hay là được nghe nữ chủ nhân nơi đây miêu tả về nó một cách chi tiết.

Ngôi nhà đầu tiên là ngôi nhà lớn nhất và nó càng xinh đẹp hơn với sàn gỗ được đánh vẹc-ni bóng loáng với các bức tường gỗ được sơn màu xanh lục tươi mát. Ở tầng trệt là phòng ăn, phòng làm việc và phòng đọc sách, trong khi đó trên lầu là phòng ngủ và phòng tắm theo phong cách xa xưa. Tất cả các phòng đều có những công tắc điện kiểu dáng cũ, những đồng hồ quả lắc đứng cổ điển, những chiếc máy radio to lớn kiểu cũ và những tủ gỗ nạm xà cừ. Những vật dụng ngày thường vẫn được giữ nguyên trong tủ quần áo cổ và nếu như trong phòng không có những tủ kính đựng những vật phẩm quý giá thì bạn sẽ mong muốn được nhìn thấy chủ nhân của ngôi nhà bước vào phòng, đặt mình lên giường sau khi đã rửa mặt trong những cái chậu bằng sứ cổ.

Bảo tàng Bangkokian
Bảo tàng Bangkokian. Ảnh: Khaosodenglish

Tất cả các phòng đều có diện tích nhỏ nhưng hiên ở phía sau lại rất lớn, vì vậy rất dễ dàng để hình dung những chủ nhân của ngôi nhà dành phần lớn thời gian của họ ở trong vườn, trong bóng mát của những cây to. Mặc dù nằm ở một khu vực rất náo nhiệt của Bangkok, nhưng khu vườn này là một nơi trú ẩn yên bình.

Ở phía sau ngôi nhà chính là một ngôi khác nhỏ hơn, ban đầu được xây dựng ở nông thôn, nhưng sau đó được phục dựng lại ở Bangkok. Ngôi nhà thứ hai này có phong cách hoàn toàn khác so với ngôi nhà chính: tất cả các bức tường, trần và sàn nhà đều được làm từ gỗ tếch đỏ và có nhiều cửa sổ hơn. Tầng trệt là khu vực phòng ăn và phòng làm việc, tầng trên là phòng ngủ lớn với sàn nhà được đánh sáp bóng loáng.

Bảo tàng Bangkokian
Bảo tàng Bangkokian. Ảnh: Khaosodenglish

Bên cạnh hai ngôi nhà cổ điển là một tòa nhà khác lớn hơn, và gần đây được sử dụng như một bảo tàng với các đồ vật có nhiều niên đại khác nhau, hầu hết trong số chúng không có giá trị lịch sử rõ ràng, và một số thậm chí còn xuất hiện rất gần đây. Tầng trên là một bộ sưu tập các bức ảnh chụp xung quanh Bangkok và Thái Lan trong nhiều thế kỷ qua.

Bảo tàng Bangkokian có thể được xem là một điểm dừng quyến rũ hơn một chuyến tham quan bảo tàng thực sự. Nhưng nếu bạn cho đây là một cách để khám phá Bangkok thì nơi đây sẽ không làm bạn thất vọng, du khách còn có thể chụp được rất nhiều các kiểu ảnh đẹp ở đây, đặc biệt nếu bạn đã đến Bangkok nhiều lần trước đây và không muốn phải đi theo một lịch trình đã quá quen thuộc nữa thì Bảo tàng Dân tộc Bangkok là một ứng cử viên sáng giá đấy.

Deal ngon khám city bangkok

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Bangkokian Museum

Giờ mở cửa: 10:00 – 16:00, từ Thứ tư đến Chủ nhật
Địa chỉ: 73 Charoen Krung, turn into the small soi 43 đi xuống phía dưới cây cầu, sau đó nhìn bên tay phải.
Điện thoại: 02 234 6741
Giá vé: Miễn phí