Là trụ sở Phật giáo lớn nhất Thái Lan, Wat Mahathat đóng vai trò quan trọng là một trung tâm Phật học và thiền Vipassana.

Vipassana, nghĩa là thấy sự việc đúng như thật, là một trong những pháp môn thiền cổ xưa nhất tại Ấn độ. Phương pháp này được Đức Phật Gotama tái phát hiện cách đây hơn 2500 năm và được Ngài giảng dạy như một liều thuốc chung chữa trị những bệnh chung cho nhân loại, nghĩa là, một Nghệ Thuật Sống.

Phương pháp không tông phái này nhằm để diệt trừ những bất tịnh tinh thần và đưa đến hạnh phúc cao cả nhất của sự hoàn toàn giải thoát. Mục đích của nó là để chữa trị, không chỉ riêng bệnh tật, nhưng cốt yếu là để chữa trị khổ đau của con người.

Vipassana là đường lối tự chuyển hóa bằng tự quan sát. Nó chú trọng đến sự tương quan mật thiết giữa tâm và thân, là điều có thể cảm nghiệm được trực tiếp bằng cách chú tâm đến những cảm giác thực thụ trên thân, nó luôn luôn liên hệ và chi phối tâm. Căn cứ vào sự quan sát này, và hành trình tự khám phá đi vào gốc rễ chung của tâm và thân để xóa bỏ những bất tịnh tinh thần, đưa đến một tâm quân bình tràn đầy tình thương và lòng từ bi.

Các khóa học về thiền Vipassana giao tiếp chủ yếu bằng tiếng Thái nhưng cũng có vài khóa bằng tiếng Anh. Các lớp học được tổ chức mỗi ngày từ 07:00 – 10:00, 13:00 – 16:00, và 18:00 – 20:00. Thời gian cần cho việc luyện tập sẽ khác nhau với sự hỗ trợ của những vị sư nói tiếng Anh.

Chùa Wat Mahathat

Đây là một trong những ngôi chùa chứa xá lợi Phật cổ nhất Bangkok. Nhiều người đến đây không chỉ vì khóa học về thiền mà còn vì tin rằng sẽ nhận được nhiều may mắn. Kế bên ngôi chùa, vào mỗi Chủ Nhật là chợ “bùa” lớn nhất Bangkok, nơi các loại bùa được ếm, thuốc cổ truyền được bày ra trên mặt đất chào đón những ai đang tìm mua thứ gì đó mang lại may mắn hay trừ tà. Mỗi loại bùa được sử dụng cho mục đích khác nhau: cầu tài, cầu sức khỏe, cầu tình hay xua đuổi những người bạn ghét. Hãy nhớ chọn cẩn thận !

Deal ngon Bangkok City Tour

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Hình ảnh chùa Wat Mahathat

 Bản đồ đường đi đến chùa Wat Mahathat