Trang chủ Tạp chí Điểm đến Chùa Wat Suthat ở Bangkok

Chùa Wat Suthat ở Bangkok

Chùa Wat Suthat Bangkok

Wat Suthat tên đầy đủ là Wat Suthat Thepwararam (đọc là Sụ-thách -thê-qua-ra-ram) còn được biết với cái tên Giant Swing (đu quay khổng lồ). Nó nổi bật với một nhà nguyện thanh tĩnh, những bức tranh tường tuyệt đẹp cũng với khung cửa được chạm khắc thủ công tinh xảo.

Ngôi chùa được xây dựng dưới sự ủy thác của vua Rama I (1782 – 1809), là nơi thờ bức tượng phật bằng đồng được đem bằng thuyền từ Sukhotai vào thế kỉ 13 nhưng đến triều đại vua Rama III (1824 – 1851) mới được hoàn thành. Nằm ở khu vực Old City, phía đông khu Hoàng gia bạn có thể kết hợp tham quan chùa Wat Suthat cùng với chùa Phật ngọc (Emeral Buddha), Hoàng Cung Thái Lan (Grand Palace) và chùa Phật tựa lung (Wat Pho).

Chùa Wat Suthat Bangkok

Điểm nổi bật của Wat Suthat

Wat Suthat có lẽ nổi tiếng vì cái đu quay khổng lồ hơn là kiến trúc bên trong ngôi chùa, nơi bạn nhất định phải ghé qua sau khi đi thăm những nơi ‘huy hoàng’ khác như Grand Palace và Wat Phra Kaew. Các lối đi quanh ngôi chùa có 156 bức tượng phật dọc theo bên ngoài những bức tường và bốn lối được chạm khắc thủ công tinh với họa tiết tinh xảo.

Bức bích hoạt bên trong chánh điện thể hiện 24 hình ảnh của đức Phật trước khi niết bàn, được sử dụng công nghệ sơn phết hiện đại của phương Tây, là điểm độc đáo của ngôi chùa. Dọc theo các bức tường là những tảng đá được trạm khắc của người Trung Quốc cùng ngọn tháp tám tầng hình bát giác. Nhiều người tin rằng đó là những tảng đá dằn thuyền của thương nhân Trung Quốc. (dùng những vật nặng để giúp thuyền cân bằng).

Chùa Wat Suthat

Đu quay khổng lồ ở chùa Wat Suthat

Cao 21,15 mét giữa Wat Suthat và Bangkok City Hall, đu quay khổng lồ là hai cột trụ màu đỏ khổng lồ được bắt qua hai đầu mà không thể nhẫm lẫn vào đâu được. Sau vài lần tu sửa, đu quay ban đầu, xây dựng từ năm 1784, được thay mới vào năm 2004. Việc xây dựng đu quay là một quá trình phức tập gồm chạm khắc bằng tay, sơn lót, sơn phủ bởi những nghệ nhân bậc thầy và nhiều bên liên quan từ những kĩ sư dân sự cho tới Cục Lâm Nghiệp và các đạo sĩ Bà La Môn.

Wat Suthat Bangkok

Trong quá khứ, vào lễ tạ ơn thần Brahmin được tổ chức hàng năm sau mùa gặt chính khoảng giữa tháng 12, thanh niên trai tráng sẽ leo lên đu quay tung mình vào không trung, cao đến 24 mét từ mặt đất khi đu quay tung hết cỡ, để chụp một túi chứa đồng tiền bạc bằng răng. Có vài trường hợp bị thương thậm chí tử vong nhưng nơi đây vẫn thu hút cả tín đồ lẫn khách du lịch đến tham quan.

  • Giờ mở cửa: 08:30 – 21:00 mỗi ngày
  • Địa điểm: đường Bamrung Muang, Old City (Rattanakosin), đối diện Bangkok City Hall

Deal ngon Bangkok City Tour

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa NgàyXem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì VuaXem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa NgàyXem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn BangkokXem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok CổXem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel)Xem thêm

Bản đồ đường đi đến Wat Suthat

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here