Thời tiết ở Thái Lan nổi bật với kiểu khí hậu nhiệt đới gió mùa nên có ba mùa chính: mùa nắng từ tháng 3 đến tháng 6, mùa mưa từ tháng 7 đến tháng 10 và từ tháng 11 đến tháng 2 năm sau là khoảng thời gian khí hậu mát mẻ. Vì Bangkok được xem là thành phố nóng nhất thế giới, nhiệt độ ban ngày có thể lên vượt quá 30 độ C suốt năm (trừ khoảng thời gian cuối tháng 12 và đầu tháng 1).

Không phải ngày nào Bangkok cũng là thànhh phố ấm nhất thế giới, nhưng nhìn chung nó nóng liên tục vì nó không được làm mát đáng kể vào ban đêm. Khoảng thời gian từ tháng 4-5 và tháng 9-10 là lúc độ ẩm cao nhất năm. Gió mùa Tây Nam đến từ tháng 5 đến tháng 10 mang theo những đám mây mưa khiến khí hậu mát mẻ và nắng ấm, là khoảng thời gian lí tưởng để nghỉ ngơi.

Xem thêm: Nên đi du lịch Thái Lan vào tháng mấy

Thông tin thời tiết Thái lan theo thời gian thực

Thời gian tốt nhất để du lịch Thái Lan

Những tháng tốt nhất để đi du lịch Thái Lan là từ tháng 12 đến tháng 2 năm sau; đây được xem là những tháng mát nhất để đi bộ khám phá thành phố mà không sợ đắm chìm trong mồ hôi. Vào buổi tối trong khoảng thời gian này, nhiệt độ có thể xuống tới dưới 20 độ C. Thời tiết Bangkok lúc này rất ổn định với bầu trời xanh bạn có thể bắt gặp ở bất cứ đâu.

Lễ hội té nước ở Bangkok

Khoảng thời gian nóng nhất Bangkok

Khoảng thời gian nóng nhất Bangkok vào khoảng tháng 3 đến tháng 5, khi nhiệt độ vọt lên tới 40 độ C. Đây là lúc Tết cổ truyền mừng năm mới (Songkran) của người Thái diễn ra và cả đất nước bắt tay vào cuộc chiến bằng nước trong ba ngày. Mặc dù đây là mùa hè ở Thái Lan, những cơn mưa luôn được mong chờ như sự cứu trợ mọi người ra khỏi cái nóng ơi bức. Trong khoảng thời gian này, đi dạo bằng thuyền, đi mua sắm trong các trung tâm thời trang, những quán bar ở sân thượng hay gần hồ bơi là lựa chọn tuyệt vời để tránh cái khí hậu ‘mãnh liệt’ của Bangkok.

mùa mưa ở Bangkok

Mùa thấp điểm (mùa mưa)

Mùa thấp điểm bắt đầu từ tháng 5 đến tháng 10, nguyên nhân chính là do thời tiết. Khách sạn và tour du lịch thường giảm đến phân nửa trong khoảng thời gian này. Tuy trời vẫn nóng, thành phố vẫn đón những cơn mưa, không lí tưởng lắm nếu bạn dự định đến để tắm biển. Tuy nhiên, có danh sách dài dằng dặc các hoạt động trong nhà để chống lại những cơn mưa dai dẵng như giải trí trong các khu phức hợp, mua sắm, thăm đền chùa và viện hải dương học. Những đặc tính gió mùa ở Bangkok gồm mưa nhẹ, như mở vòi sen trong 30 phút, trên nền trời xanh và những ngày trời đầy mây không mưa hoặc mưa lất phất.

Biểu đồ lượng mưa theo từng tháng ở Bangkok
Biểu đồ lượng mưa theo từng tháng ở Bangkok