Thái Lan có khí hậu nhiệt đới gió mùa, nghĩa là khí hậu ẩm và ấm quanh năm. Thái Lan có 3 mùa: khí hậu mát mẻ từ tháng 11 đến tháng 2, mùa nóng từ tháng 3 đến tháng 5 và mùa mưa từ tháng 6 đến tháng 10. Nhiệt độ, độ ẩm và lượng mưa tùy thuộc vào nơi bạn đến và khoảng thời gian nào trong năm.

Miền Bắc

Từ Chiang Mai lên phía Bắc Thái Lan có khí hậu mát mẻ dễ chịu quanh năm. Nhiệt độ cao nhất vào khoảng 26 độ C, thấp nhất khoảng 15 độ C nhưng ở vùng núi có thể xuống dưới 15 độ khiến cho khu vực này trở thành nơi duy nhất ở Thái Lan có người mặc áo len ra đường.

Nhiệt độ của mùa nóng có thể lên đến hơn 32 độ C vào ban ngày. Ban đêm trời cũng không dịu hơn bao nhiêu. Những vùng cao còn phải hứng chịu cái nắng khủng khiếp hơn.

Miền Bắc Thái Lan không có nhiều mưa như những vùng khác trên đất nước nhưng hay có bão gió mùa với sức tàn phá lớn, đặc biệt là vào tháng 9, tháng có mưa nhiều nhất năm.

Bangkok và trung tâm Thái Lan

Nhiệt độ thấp nhất ở Bangkok từng được nghi nhận là 10 độ. Vào mùa mát nhiệt độ ở đây chỉ khoảng 21 – 26 độ nên có rất nhiều du khách kéo đến.

Vào mùa nóng nhiệt độ từ khoảng 27 – 3 đến độ C. Nếu bạn muốn đi vào mùa này, bạn phải lên kết hoạch chuẩn bị cho thời thiết nắng nóng do nhiệt độ khiến việc ra ngoài trở nên khó khăn.

Mùa mưa ở Thái Lan giúp không khi trở nên mát hơn. Đây là khoảng thời gian lí tưởng cho những ai muốn đi du lịch Thái Lan giá rẻ mà không sợ bị ướt.

Miền Nam

Khí hậu của miền Nam có chút khác biệt với các phần còn lại của đất nước. Ở đây không có khí hậu mát mẻ, và nhiệt độ thường dao động 10 so với mức dự báo cao nhất và thấp nhất.

Mùa mưa diễn ra vào các khoảng thời gian khác nhau tùy thuộc vào khu vực. Nếu bạn ở phía Tây, nơi có đảo Phuket và Andaman Coast, mùa mưa bắt đầu sớm hơn, vào khoảng tháng 8 và kéo dài đến tháng 10. Nếu bạn ở phía Đông, nới có đảo Koh Samui và Gulf Coastm mưa thường rơi giữa tháng 10 và tháng 1.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here