Kidzania là trung tâm giải trí mang tính giáo dục cao cho trẻ em ở Bangkok. Có thể bạn sẽ chưa thấy loại hình này bao giờ bởi nó mang sự giải trí lên một tầm cao mới. Kidzania là một công ty Mexico từng khai trương một trung tâm giải trí dành cho gia đình vào năm 1999 ở Santa Fe, sau đó mở thêm ở 11 địa điểm khác trên khắp thế giới; ở Bangkok là cái mới nhất.

Nơi đây được thế kế thành một thị trấn nhỏ với những ngôi nhà xinh xắn theo phong cách châu Âu bên dưới bầu trời bằng vẽ. Nhưng với sự chế tác tinh xảo, trẻ em sẽ học được rất nhiều thứ từ nơi đây.

Kidzania - Trung tâm giải trí mang tính giáo dục cho trẻ em

Mỗi tòa nhà và cửa hàng ở đây mang đến những trải nghiệm mang tính giáo dục cho trẻ em từ 15 tuổi. Bạn sẽ không bắt gặp những buổi nói chuyện, diễn thuyết nên làm thế này, thế kia. Tại đây, trẻ em là một phần của các hoạt động. Có 80 nghề nghiệp có thể chọn để mang đến những trải nghiệm tuyệt vời như từ một nha sĩ đến lái một chiếc Boeing 737. Chiến đấu với ngọn lửa trong khách sạn với nước thật, lái một chiếc xe cứu hỏa nhỏ đến ứng cứu. Giải thoát mọi người bằng xe cứu thương nhỏ và đưa đến một bênh viện nơi có các dụng cụ y tế thật. Tất cả mọi thứ ở đây đều thật nhưng nhỏ hơn. Sau đó tìm đến nhà báo và đồn cảnh sát để thuật lại trong văn phòng tòa soạn hoặc chương trình truyền hình.

Kidzania - Trung tâm giải trí mang tính giáo dục cho trẻ em

Mỗi hoạt động có từ 6 – 8 trẻ em và phụ huynh không được phép can thiệp hay tham gia. Nó tạo ra một thế giới dành cho trẻ em thật sự nên bố mẹ chỉ được phép quan sát và chụp hình. Có một sảnh lớn với bánh, cafe và máy tính dành cho bố mẹ trong khi chờ con mình thoải mái chơi đùa.

Một điều hấp dẫn ở khu trẻ em Kidzania là “họ đã làm điều đó như thế nào”. Toàn bộ hoạt động ở đây thật sự là các trò chơi nhưng sẽ giúp trẻ em học cách làm được điều gì đó… Tất cả phải mặc đồng phục sao cho giống với nghề mình sẽ làm – y phục bác sĩ, bộ đồ của anh lính cứu hỏa, công nhân để học cách làm coca, chuẩn bị sushi ở nhà hàng Nhật, hay burger ở một cửa hàng McDonald’s và cách người ta thay vỏ xe của mẹ. Có thể nhiều người nghĩ nó nặng nhọc và không phải trò chơi. Nhưng đấy là những gì cuộc sống đang diễn ra. Thông qua các hoạt động trẻ em sẽ kiếm được tiền KidZos’ (một loại tiền được sử dụng trong trung tâm Kidzania) và có thể mở tài khoản ngân hàng tại CIMB. Tiền nãy sẽ được giữ để trẻ em mua quà lưu niệm trên đường trở ra.

Kidzania - Trung tâm giải trí mang tính giáo dục cho trẻ em

Với mô hình kinh doanh độc đáo và vị trí thuận lợi, không có gì bất ngờ khi Kidzania thành công rực rỡ. Mặt khác, là một phần của khu trung tâm mua sắm cao cấp, nó sẽ không giống như những trung tâm giải trí giáo dục khác, một nửa đã đóng cửa và ngày càng mờ nhạt do mọi thứ đã trở nên cũ kĩ. Có Kidzania, Siam Paragon như có thêm viên ngọc trên vương miện.

Tên deal ngonLink
Vé KidZania Bangkok Xem thêm
Combo Vé vào cửa Thủy Cung + Madame Tussauds Xem thêm

Kidzania Bangkok

Giờ mở cửa: Các ngày trong tuần 10.00 AM – 5.00 PM • Cuối tuần và ngày lễ – Sáng 10.00 AM – 3.00 PM – Chiều 4.00 PM – 9.00 PM
Địa điểm: Tầng trên cùng trung tâm mua sắm Siam Paragon
BTS: trạm Siam
Giá cả: Người lớn (15-60 tuổi) : 400 Baht – Trẻ em (4-14 years old) : 650 Baht – 1 trẻ em 1 người lớn : 1,050 Baht – 2 trẻ em 1 người lớn : 1,700 Baht

Bản đồ đường đi đến KidZania Bangkok