Bangkok là một thành phố của những điều tốt nhất và điều này đặc biệt rõ ràng hơn khi nhắc đến ẩm thực. Ở đây bạn có thể tự thưởng cho mình một bữa tối đắt tiền trên một nhà hàng sân thượng, hoặc ăn một bữa ngon lànhở những quầy hàng trên phố chỉ với một ít baht. Hải sản ở Lek & Rut, Chinatown là sự kết hợp thú vị của những nền ẩm thực thế giới và không gian phục vụ các bữa ăn như trong mơ.

Lek & Rut Bangkok

Dường như không có gì khác biệt mấy giữa Lek & Rut Seafood với những quầy hàng xung quanh, ngoại trừ việc bây giờ nó đã nổi tiếng, và được nhiều người biết đến… Đồ ăn ở đây luôn được đóng gói và nếu chưa thì mọi người phải kiên nhẫn đợi chỗ ngồi, có thể đứng ở bất cứ đâu có thể trên con đường nhộp nhịp ấy. Bạn cũng đừng nghĩ đây là một nhà hàng với khăn trải bàn, đồ dùng bằng bạc hay máy lạnh. Được đặt trên vỉa hè chật hẹp của đường Yaowarat vô cùng tấp nập, điều bí ẩn là làm sao mà những chiếc xe hơi, xe đạp, người đi đường có thể vượt qua mà không chạm đến những chiếc bàn ăn. Có một bữa tối tại Lek & Rut là cách hoàn hảo để trải nghiệm đời sống và nền ẩm thực mở của Bangkok. Bạn cần quên đi mọi thứ mình biết và chỉ cần đi theo dòng người, đó là một niềm vui và trải nghiệm thú vị.

hải sản Lek & Rut

Nhân viên ở đây làm việc cực kì tốt, điềm tĩnh và thân thiện dù xung quanh rất đông đúc và hối hả. Mặc dù thoắt ẩn thoắt hiện, nhưng theo logic, họ rất giỏi nhớ trong đám đông ai là người đến đầu tiên và sẽ được dẫn đến bàn trong vòng vài phút. Một khi đã ngồi lại, thế giới xung quanh bạn bỗng nhiên thu nhỏ chỉ còn lại chiếc bàn và đồ ăn… Tiếng ồn xe cộ, khói xe tuk tuk và tiếng còi cảnh sát mờ dần vì toàn bộ sự quan tâm của bạn lúc này là menu thức ăn bằng cả tiếng Thái và tiếng Anh, bản dịch có hơi chút vụng về nhưng lại rất thú vị.

Lek & Rut

Quán hải sản Lek & Rut ngày càng phổ biến ở trung tâm thành phố này và chất lượng dịch vụ được cải thiện nên giá cả đắt hơn những quán đường phố khác, đặc biệt nếu bạn là người thích tôm, cua và các loài cá lớn.

Tôm sông rất to và ngon, được nướng theo yêu cầu với “tốc độ ánh sáng” (đem ra cũng rất nhanh). Điệp nhồi với một ít thịt lợn, ba rọi xông khói và nướng trong vỏ là một món nhất định phải thử , và sò là món khoái khẩu với những người thích ăn những loại hải sản có vỏ. Cua đen chiên với bột cà ri (khoảng từ 350-500 baht tùy theo kich cỡ) sẽ rất ngon nếu bạn đã sẵn sàng cho một bữa tối lộn xộn, vỏ cua đen có tiếng khó tách, nhưng nếu bạn không đủ dũng cảm để chiến đấu, bạn có thể yêu cầu thịt cua thôi. Còn cá của họ thì được bọc và nấu chin trong lá dứa dại rất thú vị (250-300 baht).

Lek & Rut Bangkok

Như đã đề cập ở trên, cho một nhà hàng đường phố có giá cao nhưng nó cũng là một trải nghiệm thú vị… ghế đẩu, dĩa, nhựa và giấy vệ sinh được dùng như giấy ăn, tiếng ồn của xe tuk tuk như đập vào tai khi vào cua ngã tư đông đúc của đường Yaowarat và Thanon Phadung Dao… Chưa hết, một khi thức ăn đã được phục vụ thì bạn chẳng còn màng đến gì nữa. Đó là một bữa tối tuyệt vời, chúng tôi sẽ vui vẻ quay lại và xếp hàng để thưởng thức thêm…

Lek & Rut Seafood

Địa điểm: ngã tư đường Yawarat và Thanon Phadung Dao