Jok Prince rất nổi tiếng với người dân Thái Lan cũng như khách nước ngoài với món cháo ngon tuyệt, và cháo ở đây chủ yếu là cháo thịt heo và trứng. Để tìm quán ăn Jok Prince không phải là khó vì nó nằm đối diện với Robinson Bangrak, một trung tâm mua sắm cũ nổi tiếng đã từng tạo ra những vụ ùn tắc giao thông dài bên cạnh khách sạn Shangri La. Nhưng để tìm địa chỉ chính xác của nơi này thì là một thử thách thực sự vì không có bât kì bảng chỉ đường nào ở đây được viết bằng tiếng Anh. Việc ghi nhớ những đặc điểm nổi bật trong những tấm ảnh mà chúng tôi đăng ở đây là cách dễ dàng nhất hoặc bạn có thể bookmark lại bài viết này để xem khi cần.

quan chao jok prince 3
Toản cảnh quán ăn. Ảnh: The Roaming Cook

Với danh tiếng của Jok Prince, thực khách có thể sẽ mong đợi rằng sẽ tìm thấy một nhà hàng, nhưng quán ăn này lại không có gì hơn ngoài hai dãy bàn ghế gỗ đơn giản đặt sát tường, nằm trong một con hẻm khá hẹp giữa hai khu mua sắm từng dẫn đến rạp chiếu phim cũ tên “Prince”. Ngay lối vào của quán ăn là một quầy nhỏ bằng kim loại, trên đó là tất cả các gia vị cần thiết cho món cháo. Vào giờ ăn, một hàng dài người đứng đợi để mua cháo mang về và không cần phải đề cập đến bạn cũng có thể đoán được là tất cả các bàn ăn bên trong đều chật kín.

quan chao jok prince 2
Menu và giá của món cháo tại quán. Ảnh: The Roaming Cook

Tình trạng thường thấy nhất ở Jok Prince là tất cả các bàn đều có người ngồi và chỉ có số ít trong đó là đã có món, điều này có nghĩa là bạn sẽ chỉ được phục vụ khi tất cả những người đến trước bạn đều đã có món. Ở Jok Prince chỉ phục vụ một số món cháo đơn giản như: cháo thịt bằm hay cháo trắng, cháo ăn cùng trứng sống hay cháo hột vịt bắc thảo… và chỉ có bấy nhiêu đó thôi.

Quán cháo Jok Prince Bangkok - Ảnh 4

Khi đã thưởng thức qua món ăn này, bạn sẽ lập tức suy nghĩ rằng tại sao một món ăn đơn giản như vậy lại có thể gợi lên cảm giác ngon miệng cho bạn. Có thể là do hàng ngày đã nếm qua quá nhiều các món ăn dầu mỡ, làm cho bạn cảm thấy ngán và mất khẩu vị, lúc đó chỉ cần bạn nếm thử một chén cháo đặc ở Jok Prince – không dầu mỡ, ít gia vị, mềm mịn dễ tiêu hóa,… và chỉ mất 45 baht thì cảm giác ngon miệng lập tức xuất hiện.

Quán cháo Jok Prince

Giờ mở cửa: từ 06:00 đến trưa, từ 16:00 đến tối khuya
Địa chỉ: Đường Charoen Krung, đối diện trung tâm thương mại Robinson Bangrak

Bản đồ đường đi đến quán cháo Jok Prince