Nếu bạn là một người hay nghi ngờ, khi nghe đến từ bảo tàng tượng sáp, chắc bạn đang nghĩ đến một bảo tàng bằng sáp đúng không? Thật ra nơi đây trưng bày các bức tượng bằng sáp của những nhân vật nổi tiếng thế giới với tỉ lệ 1:1. Không giống như những bảo tàng khác, bạn sẽ thấy dòng chữ “cấm sờ vào hiện vật” ở khắp mọi nơi, bảo tàng sáp Madame Tussauds Bangkok cho phép bạn cầm, nắm, ôm, hôn thoải mái. Còn gì bằng khi được cùng chơi bóng rổ với Yao Ming, tập võ với Lí Tiểu Long, uống cà phê với George Clooney, thậm chí quàng vai với Mao Trạch Đông.Nằm trong Siam Discovery Center, ở khu Siam, Madame Tussauds Bangkok không phải là một nơi buồn chán. Ngoài giá trị giải trí, đây còn là cơ hội để có được những bức hình chụp với các nhân vật nổi tiếng thế giới, nguyên thủ quốc gia, các nhà hoạt động, anh hùng thể thao, nghệ sĩ huyền thoại, thậm chí là vua. Rất đáng trở thành một điểm đến trong chuyến hành trình du lịch đến Thái Lan của bạn.

Bảo tàng tượng sáp Bangkok
Bảo tàng tượng sáp Bangkok / Klook

Điểm nổi bật ở Madame Tussauds

Với 10 phòng trưng bày miêu tả cuộc sống, sự kiện có thật của nhân vật – Lady Di bên cạnh Mao Trạch Đông, Pablo Picasso và bức vẽ theo trường phái lập thể bên cạnh tiến sĩ bệnh học pháp ý hàng đầu Thái Lan có phần hơi lập dị trong trang phục đậm chất rock của bà, Barak và Michelle Obama trong phòng bầu dục bên cạnh là Aung San Suu Kyi và Đạt Lai Lạt Ma.

Trong số 10 phòng, phòng Hoàng Gia là phòng sang trọng và có ý nghĩa văn hóa nhất. Nó trưng bày tượng sáp của hoàng tử Hahitala Thibed Adulyadej và công chúa Srinagarindra, cha mẹ của đức vua. Tất cả hiện vật trong phòng này đều được lên kế hoạch tỉ mỉ đến từng chi tiết từ hoàng phục, màu sắc, hoa và nhạc đều được sự đồng ý của Hoàng Gia Thái Lan. Đây là căn phòng duy nhất bạn không thể chạm vào các bức tượng.

Bảo tàng tượng sáp Bangkok
Bảo tàng tượng sáp Bangkok / Klook

bảo tàng sáp Thái Lan, tượng chủ tịch Mao được nhiều người đến xem nhiều hơn cả công nương Diana và nữ hoàng Elizabeth II. Nhưng phòng bầu dục hình oval có tổng thống Barak Obama và phu nhân là nơi được chọn để chụp hình nhiều nhất.

Xem thiên tài thế giới đang làm việc

Đã đủ cho sự nghiêm trang, hãy đến với một khu thú vị trong bảo tàng này. Bạn sẽ bắt gặp hình ảnh Picasso đang hút thuốc nghỉ ngơi, Maestro, Ludwig van Beethoven đang chơi đang. Hay đến ôm hôn Einstein nếu bạn là fan của ông. Râu của ông thật đến nỗi tạo ra ma lực mời gọi bạn đến chạm vào và sự thật là không ai đến gặp Einstein mà không sờ vào bộ râu đó.

Sau cái nhìn của Einstein, bạn sẽ thấy thứ trông giống như Tượng Đài Dân Chủ Thái Lan và một nhà điêu khắc đang làm việc trên một tác phẩm sắp hình thành. Đây là người đàn ông đứng sau nhiều di tích quan trọng mà bạn thấy ở Bangkok. Thế nên hãy đến xem Silpha Bhirasri (tên khai sinh là Corrado Feroci), một nhà điều khắc người Ý đã khắc họa nên những cảnh mang tính nghệ thuật hiện đại ở Thái Lan.

Nếu là người yêu thích thể thao, hãy chuẩn bị vài tư thế để chụp hình với các anh hùng của bạn. Xem Serena Williams thi đấu, đá bóng vào gôn khi David Beckham đang đứng nhìn, đặt bóng với Tiger Woods, nâng tạ với huy chương Vàng Olympic Pawina Thongsuk, cướp bóng từ tay siêu sao bóng rổ Yao Ming.

Bảo tàng tượng sáp Bangkok
Bảo tàng tượng sáp Bangkok / Klook

Các ngôi sao giải trí

Sau khi chào Yao Minh, đã đến lúc chiêm ngưỡng vẻ hào nhoáng của các ngôi sao nhạc pop, diễn viên trong làng giải trí thế giới. Giật mic từ Madonna hay Briney, và họ chỉ có thể đứng nhìn. Sau đó, tiếp tục theo thảm đỏ, bạn sẽ thấy một bữa tiệc với các ngôi sao Hollywood như Johnny Depp, Tom Cruise, Nicole Kidman, Leonardo DiCaprio, Julia Roberts, Brat Pitt, Angelina Jolie …

Bảo tàng tượng sáp Bangkok
Bảo tàng tượng sáp Bangkok / Klook

Chất lượng chế tác

Điều đã làm nên sự khác biệt giữa Madame Tussauds Bangkok và những tượng sáp khác trên thế giới chính là sự chế tác tinh xảo đến từng chi tiết. Các nghệ nhân Anh mất từ ba đến sáu tháng cho việc chế tác mỗi tượng sáp. Công đoạn khó nhất chính là tóc, đặc biệt là tóc của các ngôi sao nữ. Từng sợi tóc được tết tỉ mỉ từ tóc thật. Và việc tạo hiệu ứng long lanh cho mắt cũng tốn không ít thời gian.

Bạn có thể tìm hiểu các công đoạn chế tác tượng sáp thông qua các vật trưng bày về lịch sử Madame Tussauds ở lầu 2. Bảo tàng người sáp cũng có nhiều qùa lưu niệm hấp dẫn mà  chắc chắn bạn sẽ muốn mua về nhà.

Madame Tussauds ra mắt bảo tàng thứ 10 tại Bangkok vào tháng 12 năm 2010, với 70 tượng sáp và còn tiếp tục tăng. Khoảng 30% số tượng sáp là người Thái.

Madame Tussauds Bangkok

  • Giờ mở cửa: 10h00 – 21h00 hàng ngày (có thể thay đổi vào những ngày nghỉ dài hoặc lễ quốc gia)
  • Địa điểm: tầng 6 trung tâm Siam Discovery Center
  • Điện thoại: +66 (0)2 658 0060

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Vé Madame Tussauds Bangkok Xem thêm
Combo Vé vào cửa Thủy Cung + Madame Tussauds Xem thêm

Bản đồ đường đi đến bảo tàng tượng sáp