Chợ Sampeng Lane là nơi có thể trải nghiệm toàn bộ đặc trưng trong việc buôn bán ở khu Chinatown Bangkok. Sampeng Lane nhiều lúc nóng nực, náo nhiệt, và các con hẻm nhỏ thường trở nên quá đông đúc với nhiều người kinh doanh, bán tất cả mọi thứ từ vải, quần áo rẻ tiền đến đồ điện tử. Cùng với sự sự hiện diện ổn định của lưu lương người đi bộ, xe đẩy, sự mệt mỏi và những chiếc xe tải tràn đầy sản phẩm tươi, tất cả như khiến nơi đây càng nhộn nhịp.

Nhưng chính tính dứt khoát, cuồng nhiệt này của Sampeng đã tạo nên niềm vui. Thêm vào đó, nơi đây thực sự là một trong những nơi rẻ nhất để mua sắm ở Bangkok, với mức giảm giá ấn tượng khi bạn mua với số lượng lớn (mua chục hoặc nhiều món cùng lúc với cùng 1 chủ bán). Các mặt hàng phổ biến nhất ở đây là sarong lụa, đồ trang sức, các DVD “nhái”, giày dép phụ nữ, nội thất trang trí; các thiết bị, đồ chơi trẻ em, mỹ phẩm, hàng thủ công mỹ nghệ, thực phẩm khô và tất cả các món quà lưu niệm du lịch thông thường mà bạn có thể nghĩ đến.

cho sampeng thái lan

Chợ Sampeng Lane (thường được gọi là “Sampeng”) thật ra nằm ở Soi Wanit 1 – một con hẻm nhỏ chạy song song với trục đường chính Yaowarat ở khu người Hoa. Mặc dù những cửa hàng và quầy hàng tuy không bị hạn chế bởi đường đi bộ nhưng với rất nhiều hoạt động diễn ra sẽ làm bạn như đi xung quanh mê cung. Không có sơ đồ quy hoạch cụ thể ở Sampeng, nghĩa là có thể bạn có thể đi lạc, do đó, hãy bỏ qua suy nghĩ dành 1 hay 2 giờ để đi hết khu chợ này. Lưu ý rằng, Sampeng không phải là chợ đêm, hầu hết các quầy đóng cửa sau khi mặt trời lặn (khoảng 18:00)…

Đương nhiên, thực phẩm là một lý do tuyệt vời để ghé thăm nơi đây. Con phố Yaowarat nối dài  là nơi tốt nhất để thưởng thức món ngon cho bữa tối. Hàng ngày có rất nhiều món ăn nhẹ tuyệt vời để có được một bữa tối “phong cách Sampeng” như: moo ping (thịt lợn nướng), kanom Buang (1 loại tacos giòn có nhân ngọt), xôi xoài, xúc xích Isaan, chả cá, chả giò, nên thử Rotis kèm kem trong bánh sandwich (nếu bạn có thể tìm thấy sandwich). Ngoài ra, bạn nên tìm đến tiệm bán Guay diow (giống phở), nơi chủ tiệm thường chen vài bộ bàn ghế vào một ngóc ngách tối, chật hẹp giữa lòng Sampeng.

Sau khi thưởng thức món ăn đường phố, cuộc sống về đêm và các đền thờ sẽ lôi kéo du khách đến với khu Thành cổ và khu người Hoa. Khi nói đến mua sắm, chợ Sampeng là 1 nơi khó bị đánh bại cả về giá cả lẫn sự vui vẻ. Chỉ cần bạn không phải vội vã, cũng như không để tâm đến việc dấp dính mồ hôi.

sampeng thái lan

Chợ Sampeng Lane

  • Giờ mở cửa: 08:00-18:00 mỗi ngày
  • Vị trí: hẻm Sampeng, Soi Wanit 1, Chinatown, Bangkok