Trạm BTS Bang Wa là trạm cuối cùng về hướng Tây của tuyến Silom (Silom Line), được mở cửa phục vụ từ tháng 12/2013. Trạm nằm ở giao lộ nhộn nhịp giữa Petkasem và Krung Thon Buri.

Khu vực này có nhiều căn hộ và chung cư giá rẻ. Bên cạnh đó còn có trường học địa phương, trường cao đẳng, đền chùa, điểm mua sắm phục vục cho cộng đồng dân cư Thonburi. Trong kế hoạch quy hoạch tuyến BTS, tương lại sẽ có thêm nhiều trạm BTS được xây dựng nối tiếp với Bangwa. Nhưng có lẽ không hoàn thành trước năm 2018.

Bản đồ trạm BTS Bang Wa

Click vào đây để xem bản đồ skytrain Thái Lan

Đến trạm BTS Bang Wa ăn uống ở đâu?

  • Nhà hàng Sea Time – kinh doanh các món hải sản và cả karaoke dưới cùng một mái (30/1 Moo 1, Ratchaphruek Road)
  • Sweet Obsession –  một tiệm cafe nhỏ xinh bán các loại bánh làm thủ công và cafe khá chất lượng (247/5 Ratchaprueck Road)
  • Street food – từ Bang Wa đi lên khu trường đại học Siam để thưởng thức nhiều món ăn đường phố hấp dẫn. Khu này rất nổi tiếng với sinh viên nên giá thường rẻ và có nhiều quán cafe, bar hoạt động khá khuya.

Đi lại ở BTS Bang Wa

  • Bến thuyền Saphan Tak Sin-Phet Kasem Pier – bến thuyền nổi tiếng trên con kênh gần Bang Wa kết nối những người đi làm hàng ngày với phần còn lại của khu Thonburi thông qua một chiếc thuyền rẻ.