Little India” tại Bangkok mà người địa phương gọi là “chợ Phahurat”, cách khu người Hoa nổi tiếng của thành phố một quãng đường ngắn, và không quá xa tính từ bờ sông Chao Phraya. Cái mác “little” hoàn toàn phù hợp vì khu phố được tạo thành chỉ bởi một con đường ngắn với một vài dấu hiệu đặc trưng tại nơi có cộng đồng người Ấn lớn nhất ở Bangkok; chẳng hạn như một đền thờ Sikh nổi bật với mái vòm vàng, một vài tiệm cà ri cũ kĩ (nhưng rất ngon) và nhiều cửa hàng dệt truyền thống.

chợ pahurat ở Bangkok

Ẩm thực ở Little India

Ẩm thực Ấn Độ ở đây thực sự thu hút du khách ngay lần đầu tiên đến khu phố – những người có khả năng phân biệt sự khác biệt về âm thanh và mùi vị so với những món phổ biến trên đường Yaowarat (khu Chinatown). Nếu đi vào một đường tắt từ Phahurat, bạn sẽ phát hiện ra một vài nhà hàng cà ri có hương vị chính gốc, tuy kém về các phong cách trang trí và vệ sinh. Điều này có thể làm các thực khách khó tính không hài lòng, nhưng hãy nhớ rằng, bạn chỉ trả khoảng 100 baht cho 1 phần gồm cà ri, cơm và bánh mì Naan – rẻ hơn một phần tư khi ăn ở Sukhumvit.

Những nơi để tìm món này bao gồm nhà hàng Royal India (392/1 Th Chakraphet) và Toney Restaurant (64/1 Soi Rimklongongarg); mặc dù đôi khi cũng hay khi tự mình lạc vào những con hẻm trong khu người Ấn để rồi tìm ra thứ gì đó hay ho.

đền thờ trong khu người Ấn

Địa điểm tham quan

Điểm đến nổi bật, thu hút khách nhiều nhất ở “Ấn Độ thu nhỏ” giữa lòng Bangkok là đền Sri Guru Singh Sabah. Đền được xây dựng vào năm 1932 bởi những người Sikh di cư từ Tây Bắc Ấn Độ đến Thái vào đầu thế kỷ 20. Đây là đền thờ Sikh lớn thứ hai bên ngoài Ấn Độ. Ngôi đền có kích thước khổng lồ, trên đầu là mái vòm vàng, nổi bật trên đường phố nhộn nhịp của Bangkok, đây thực sự là khu vực thu hút và khó có thể bỏ lỡ. Mặc dù mọi người đều được vào trong tham quan nhưng hầu hết du khách lựa chọn chiêm ngưỡng ngôi đền từ bên ngoài. Ở đây, họ còn phục vụ một bữa ăn sáng chay miễn phí (tại tầng 2) vào mỗi buổi sáng.

chợ pahurat

Mua sắm ở Phahurat

Không có gì ngạc nhiên khi dệt may, vải và các cửa hàng bán trang phục truyền thống chiếm đa số trong khu Little India ở Bangkok. Ngoài ra, còn có một trung tâm mua sắm bốn tầng được nhiều người xem như trung tâm của khu Little India – “India Emporium”. Bên trong trung tâm, tiếp tục đi sâu vào là khu vải vóc, với nhiều cửa hàng váy, chuyên cắt – may các loại váy mặc vào những dịp đặc biệt cho khách. Bạn cũng có thể mua nhiều loại lụa khác nhau về màu sắc, với số lượng lớn (bán theo mét vuông). Ở đây cũng bán các mặt hàng khác như: thiết bị điện tử cũ, DVD Bollywood, đĩa CD, đồ trang sức, các loại gia vị khô hay các tác phẩm nghệ thuật của người Hindu và người Sikh.

Có thể đến khu Little từ đường Phahurat Road, cách khu người Hoa (đường Yaowarat) năm phút đi bộ. Các ga tàu điện ngầm gần nhất là Hua Lamphong, thêm khoảng 5 – 10 phút đi taxi hoặc tuk-tuk (tùy vào mật độ giao thông).

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Little India (Phahurat)

  • Đặc trưng: vải, dụng cụ thể thao của Ấn Đô, đồ trang trí, giầy dép.
  • Giờ mở cửa: 09:00 – 18:00 (mỗi ngày)
  • Đại Điểm: ở đường Chakraphek và đường Sampleng , Chinatown

Bản đồ đường đi đến khi Little India