Một chuyến bay mô phỏng là một món quà cực đặc biệt dành cho tất cả mọi người, từ trẻ nhỏ mơ được phi công cho đến những người có một niềm đam mê với máy bay, và theo nghiên cứu nó thậm chí có thể giúp đỡ những người sợ việc đi máy bay. Buồng lái mô phỏng này mang lại cảm giác rất chân thật, thậm chí nó từng được sử dụng để quay phim cũng như dùng trong các chương trình truyền hình thực tế. Mặc dù, chi phí không tính là rẻ như so với việc bạn bay thử ở Úc hay châu Âu thì chi phí thấp hơn nhiều.

Trải nghiệm lái máy bay tại Flight Experience ở Bangkok Gateway Mall - Ảnh 6

Flight Experience Bangkok tọa lạc tại tầng hai của trung tâm thương mại Gateway Ekamai Mall, du khách có thể dễ dàng để tìm thấy nơi đây vì nó được kết nối với trạm tàu điện BTS Skytrain Ekkamai trên đường Sukhumvit. Flight Experience Bangkok được chuyển đến đây vào năm 2016 từ một vị trí rất khó tìm, việc chuyển đến này đã mang lại cho nó nhiều không gian hơn để mở thêm một buồng lái mô phỏng thứ hai và khu vực tiếp tân lớn hơn. Về giá cả, một chuyến bay thử 30 phút có giá khoảng 4.550 baht, với gói 60 phút phổ biến nhất của họ trị giá 6.900 baht.

Trải nghiệm lái máy bay tại Flight Experience ở Bangkok Gateway Mall - Ảnh 2

Các thiết lập rất chuyên nghiệp cùng sự hướng dẫn từ một phi công chuyên nghiệp làm cho toàn bộ trải nghiệm của bạn trở nên vô cùng thực tế. Buồng lái mô phỏng có thông số kỹ thuật chính xác như một chiếc máy bay thực sự và các nhân viên đều ăn mặc giống như phi hành đoàn. Buồng lái có kích thước tương tự như trong một chiếc Boeing 737-800NG chính hãng, và với phần lớn các nút và công tắc đều được kết nối đến máy tính, điều này giúp nâng cao sự chuyên ngiệp cho chuyến bay. Thậm chí còn có một bộ phận điều khiển không lưu mà bạn có thể giao tiếp như thật.

Trải nghiệm lái máy bay tại Flight Experience ở Bangkok Gateway Mall - Ảnh 4

Trước khi bạn chạm tay vào cần lái máy bay, bạn sẽ có một buổi chỉ dẫn nho nhỏ từ người hướng dẫn. Tất cả nhân viên hướng dẫn ở đây đều có bằng lái phi công do đó bạn sẽ được hướng dẫn rất chi tiết và không bị choáng ngợp bởi mọi thứ. Sẽ luôn có người ngồi kế bên bạn để giúp bạn với cái cần lái và không để bạn bị đâm xuống đất. Các buổi lái thử ở đây thích hợp cho tất cả mọi người từ trẻ em ở độ tuổi lên năm đến những ai đã chán trò chơi lái máy bay trên máy tính rồi. Tôi có chút không phân biệt được phương hướng nhưng các giáo viên ở đây rất thân thiện và nói tiếng Anh rất giỏi nên dù bạn có người mới làm quen với máy bay thì bạn vẫn sẽ rất hài lòng với chuyến bay thử của mình.

Trải nghiệm lái máy bay tại Flight Experience ở Bangkok Gateway Mall - Ảnh 5

Có hơn 24 000 sân bay để bạn cất cánh, bạn có thể chọn cất cánh ở Bangkok hay là một sân bay nào đó ở thành phố của bạn. Trong chuyến bay thử 30 phút, bạn sẽ được cất cánh và hạ cánh 2 lần. Tôi chọn cất cánh ở Hồng Kông và bay qua những tòa nhà chọc trời trước khi đáp xuống. Mặc dù chỉ là một chuyến bay giả định nhưng âm thanh và hình ảnh rất tốt, bạn thực sự cảm thấy như mình đang ở trên bầu trời, và các chi tiết rất ấn tượng. Đối với những người muốn thêm một chút thách thức, các buồng lái mô phỏng còn có thể tạo thời tiết xấu và bạn thậm chí có thể là một trong những phi công đầu tiên bay trên bầu trời Bangkok khi tuyết đang rơi!

Trở thành phi công chỉ trong vòng một giờ đồng hồ tại Flight Experience thật sự là một trải nghiệm tuyệt vời. Nếu bạn đang tìm kiếm một món quà hoàn hảo cho phi công trưởng trong gia đình thì nơi đây nhất định là một địa điểm không thể bỏ qua.

Bạn có thể mua vé trên Klook tại đây.

Flight Experience

BTS: Ekkamai
Địa chỉ: Tầng 2 trung tâm thương mại Gateway Ekamai, đường Sukumvit, Klong Toey, Phra Khanong, Bangkok
Điện thoại: +66 (0)2 048 9922, +66 (0)84 614 2694 và +66 (0)92 529 4616
Chi phí: chuyến bay thử 30 phút: 4,550 baht; chuyến bay thử 60 phút: 6,900 baht

Đường đi đến Flight Experience