Khám bệnh ở Thái Lan là một trong số ít nhu cầu mà một du khách cần đến khi du lịch Thái nhưng không phải không có. Khám Phá Thái Lan xin chỉa sẻ một bài phỏng vấn với chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại một trong những bệnh viện tư nhân hàng đầu của Bangkok, Bangkok Nursing Home (BNH).

Tại sao Thái Lan lại trở nên phổ biến như một điểm đến để điều trị y tế?

Chất lượng, dịch vụ và giá cả sẽ là yếu tố chính. Ở Thái Lan bạn có thể nhận được chất lượng hàng đầu, điều trị với dịch vụ đẳng cấp thế giới với giá cả phải chăng.

Liệu pháp điều trị ở Thái Lan có thực sự rẻ hơn ở các nước khác không?

Nó phụ thuộc vào quốc gia bạn đang nói đến. Ví dụ, đối với những người sống ở châu Âu hoặc châu Mỹ, phương pháp điều trị ở Thái Lan ít tốn kém hơn.

Các bác sĩ ở đây có được đào tạo tốt không?

Ở hầu hết các bệnh viện quốc tế, nhiều bác sĩ đã được đào tạo ở Châu Âu hoặc Châu Mỹ và số khác cũng có kinh nghiệm làm việc ở nước ngoài.

Các bệnh viện ở đây có sử dụng các thiết bị và thủ tục y tế tiên tiến nhất không?

Nhiều bệnh viện cung cấp công nghệ tiên tiến nhất. Ví dụ, Trung tâm Cột sống của chúng tôi cung cấp TARD (Đĩa đệm nhân tạo) và một số bác sĩ ở Anh và Đức thường giới thiệu bệnh nhân thực hiện phương pháp này tại đây.

Liệu có thể vừa du lịch vừa trị bệnh không?

Đây là một ý tưởng tốt để kết hợp việc điều trị với một kỳ nghỉ. Chỉ riêng chi phí điều trị cho một vài cuộc phẫu thuật hoặc thủ tục ở đây đã rẻ hơn ngay cả sau khi bạn đã cộng luôn gói kỳ nghỉ của bạn.

Làm thế nào tôi có thể chắc chắn rằng việc điều trị y tế hoặc chăm sóc sức khỏe ở Thái Lan là an toàn?

Sẽ tốt hơn khi xem xét trình độ của bác sĩ và nhận được khuyến nghị từ bạn bè hoặc các nguồn đáng tin cậy khác đã trải nghiệm điều trị hoặc thủ tục cụ thể trước khi tiến hành điều trị.

Tiêu chuẩn chăm sóc sức khỏe có tốt như ở phương Tây không?

Có, đặc biệt là tại các bệnh viện quốc tế.

Những phương pháp điều trị y tế và khu vực chuyên khoa nào làm cho các bệnh viện Thái Lan nổi trội?

Chỉnh hình, cột sống, tim mạch và ung thư. Nhiều bệnh viện cũng tập trung vào các liệu pháp thẩm mỹ.

Thái Lan có gì hơn các các quốc gia khác phổ biến về du lịch y tế như Singapore, Đông Âu hay Ấn Độ?

Dịch vụ xuất sắc, giá cả cạnh tranh và chất lượng cao.

Cơ bản cần chuẩn bị những gì trước khi đến Thái Lan, như tiêm chủng?

Nó phụ thuộc vào thời gian lưu trú và địa điểm. Nếu bạn dự định ở dưới ba tháng, nên tiêm phòng cúm, chủng ngừa viêm gan A và thương hàn. Còn trong khoảng thời gian dài hơn ba tháng, bệnh viêm não Nhật Bản, bệnh dại và vắc-xin uốn ván cũng nên được tiêm ngừa.

Khu vực nào ở Thái Lan là khu vực sốt rét, và làm thế nào để một người chuẩn bị đến đó có thể chuẩn bị cho bản thân?

Khu vực nguy cơ sốt rét nằm xung quanh biên giới, khu vực rừng và Koh Chang. Nếu bạn không ở trong rừng hoặc khu vực có nguy cơ trong một thời gian dài, bạn nên tự bảo vệ mình khỏi bị muỗi cắn bằng cách mang áo dài tay và quần dài vào buổi chiều tối, sử dụng thuốc đuổi muỗi và ngủ trong phòng điều hòa hoặc một phòng được trang bị màn chống muỗi trên cửa và cửa sổ. Nếu bạn đang có kế hoạch đến các khu vực mạo hiểm, ngoài việc bảo vệ đã nêu ở trên, ‘Malarone’ là tốt nhất nhưng không có tại Thái Lan và Đông Nam Á. ‘Doxycycline’ được khuyến cáo khi bạn vào khu vực nguy hiểm. Quá trình chuẩn bị nên bắt đầu một ngày trước khi bạn đi đến khu vực rủi ro, mỗi ngày khi bạn ở đó, và hơn 1 tháng sau khi bạn rời đi. ‘Doxycycline’ có thể gây nhạy cảm ánh sáng, tăng tần số candida viêm âm đạo (nhiễm nấm âm đạo) và nôn.

Cúm gia cầm vẫn là một vấn đề?

Có hai đến ba trường hợp được báo cáo ở Thái Lan từ tháng 1 đến tháng 11 năm 2006, nhưng không có trường hợp nào trong vòng ba tháng qua. Tất cả các ca là người Thái địa phương sống và tiếp xúc với gia cầm ở nông thôn

Rào cản giao tiếp có phải là vấn đề giữa bệnh nhân và nhân viên y tế không?

Thật sự là không. Tại các bệnh viện quốc tế, hầu hết nhân viên đều có thể nói tiếng Anh. Ngoài ra họ cũng có phiên dịch để hỗ trợ bệnh nhân. Bệnh viện BNH có thể cung cấp bản dịch bằng mười thứ tiếng, bao gồm tiếng Anh, tiếng Nhật, tiếng Pháp, tiếng Đức, tiếng Ý, một số ngôn ngữ Scandinavia, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Ả Rập, tiếng Quan Thoại, và tiếng Quảng Đông.

BNH làm gì để đảm bảo trải nghiệm cho bệnh nhân nước ngoài diễn ra suôn sẻ?

Chúng tôi kiểm soát quá trình, để không bị quá tải và có thể cung cấp dịch vụ được cá nhân hóa.

Bệnh viện BNH chuyên mảng nào?

Chỉnh hình và sức khỏe phụ nữ.

Có gói chăm sóc sức khỏe nào được ưu đãi tại BNH không?

Từ ngày 25 tháng 11 đến ngày 25 tháng 12, sẽ có chương trình khuyến mãi tại sảnh đợi của bệnh viện. Có nhiều các hoạt động sàng lọc sức khỏe miễn phí và các gói chăm sóc sức khỏe có giá đặc biệt. Ngoài ra, bệnh viện có chuẩn bị giỏ quà Giáng sinh với các mặt hàng sức khỏe và làm đẹp, được gói và sẵn sàng để mua hay làm quà tặng.

Vấn đề gì về việc sắp xếp thị thực và các thủ tục tương tự, nếu tôi cần ở lại trong một thời gian dài?

Tại bệnh viện BNH, nếu bệnh nhân cần ở lại trong một thời gian dài khi được nhập viện, chúng tôi sẽ sắp xếp gia hạn visa cho bệnh nhân. Phần thời gian gia hạn sẽ theo khoảng thời gian bác sĩ ghi trên giấy chứng nhận y tế. Một điều quan trọng mà bạn cần lưu ý là visa phải chưa hết hạn. Nếu đã hết hạn, bệnh nhân phải tự đi đến văn phòng nhập cư.

Tôi có thể nhờ công ty bảo hiểm của mình thanh toán cho việc điều trị của tôi ở Thái Lan không?

Hầu hết các chương trình bảo hiểm y tế quốc tế đều được bệnh viện chấp nhận. Để chắc chắn bạn nên kiểm tra sự chấp thuận trước từ công ty bảo hiểm. Bệnh viện BNH sẽ hỗ trợ bệnh nhân.

Ông thấy tương lai ngành công nghiệp sức khỏe ở Thái Lan thế nào?

Rất tích cực. Vẫn còn rất nhiều chỗ để phát triển.