Cảm giác ấm lòng khi đến thăm người bà thân yêu và thưởng thức những món ăn truyền thống do bà nấu là những gì bạn cảm nhận được khi đến với nhà hàng Ban Khun Mae. Ban Khun Mae hay dịch là Nhà Bà Mae có hơi chút khác biệt. Tọa lạc giữa trung tâm Siam Square, nơi mua sắm tuyệt vời rất phổ biến với giói trẻ thành phố và sinh viên đại học. Nhà hàng có kiến trúc bằng gỗ với những bức tranh được vẽ tay kèm một bộ sưu tập lớn những vật phẩm khiến nó càng thêm phần giản dị, cổ điển tương phản với phong cách trẻ trung, hiện đại của những nhà hàng quán xá xung quanh.

Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok
Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok.. Ảnh: tripadvisor

Ban Khun Mae là nơi tuyệt vời để ghé thăm nếu bạn lần đầu tiên thưởng thức những món ăn nổi tiếng của Thái vì những đầu bếp nơi đây đã chế biến món ăn theo khẩu vị của phương Tây và bạn không phải khó khăn để vật lộn với vị cay của món Thái. Tom yum kung, cà nấu hạt điều, som tam và chả giò là những món chủ đạo của nhà hàng và khá nổi tiếng với du khách. Tuy nhiên, có vài món thú vị khá hiếm mà bạn khó lòng tìm được ở nơi khác như món hải sản hấp với sốt cà ri đặt trong một quả dừa non có sọ mềm cho ra hương vị tinh tế; một sự lựa chon tuyệt vời cho những người sành ăn mạo hiểm.

Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok
Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok. Ảnh: TripAdvisor

Gà ở đây được ướp và gói trong lá dứa, phục vụ kèm với nước chấm ngọt và sệt trên bề mặt. Lá dứa giúp cho thịt gà được thơm và mọng. Nhà hàng Ban Khun Mae có một loạt set menu với nhiều mức giá khác nhau cho nhóm từ 5 người, chỉ từ 350 baht mỗi người và đến 800 baht cho thực đơn 16 món. Những thực khách đến quán ăn tôi sẽ có một nhạc sĩ chơi khim (một loại nhạc cụ truyền thống của Thái) phục vụ mỗi tối từ 19:00 – 21:00 cho bạn một sự giải trí nhẹ nhàng.

Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok
Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok. Ảnh: TripAdvisor

Trang trí theo phong cách cổ điển, nấu ăn với “tấm lòng của bà” nghe hơi giả nhưng nhân viên ở đây nói tiếng Anh xuất sắc và menu là pha trộn những món “nhất định phải thử” khi đến Thái Lan và những món đặc biệt khác mà bạn chưa nghe qua lần nào sẽ là lựa chọn tuyệt vời để dùng bữa trưa lẫn bữa tối ở Siam Square; còn là nơi để thoát khỏi bầu không khí hiện đại của những cửa hàng thời trang gần đó.

Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok
Nhà hàng Ban Khum Mae ở Bangkok. Ảnh: Mitziemee

Ban Khun Mae Restaurant

  • Địa chỉ: 458/6-9 Siam Square Soi 8, Rama 1 Rd, Patumwan
  • Điện thoại: (+662)250-1952-3
Nhà hàng Ban Khun Mae ở Bangkok
5 / 1 vote

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here