Những chiêu lừa đảo ở Bangkok thì có rất nhiều, bài viết chỉ xin đề cập đến những điều cần lưu ý khi đi phố đèn đỏ. Thái Lan là một quốc gia tự do về giới tính và rất thoải mái về vấn đề sex trong du lịch. Tuy có nhiều điểm thu hút du lịch khác và nhiều bãi biển đẹp, vẫn không thể phủ nhận sex là một thanh nam châm lớn thu hút du khách quốc tế đến với Thái Lan.

Tuy đây là thiên đường của đấng mày râu nhưng không phải lúc nào cũng vậy. Ngoài những quán bar tốt, nổi tiếng còn có những quán bar chui, kéo khách nhờ vào đội ngũ “cò”. Và đây là những chiêu thức và cách nhận biết để bạn phòng tránh được trích từ website divui. Để tránh “chưa kịp làm gì” mà đã rước cục tức vào người, bạn nên xem qua những lưu ý quan trọng bên dưới để đi chơi cho thoải mái.

Phố đèn đỏ là nơi quy tụ nhiều chiêu thức lừa đảo ở Bangkok
Phố đèn đỏ là nơi quy tụ nhiều chiêu thức lừa đảo ở Bangkok. Photo: iStock

7 chiêu lừa đảo ở Bangkok phổ biến tại phố đèn đỏ bạn cần biết để tránh

  1. Đầu tiên sẽ có ai đó đến giới thiệu với bạn một quán bar với cả mớ “hoạt động” cực kỳ hấp dẫn kèm theo những cái tên “ướt át” và đầy “kích thích” khiến bạn chỉ muốn đi theo ngay lập tức. Điều này diễn ra thường xuyên trên các phố đi bộ và không phải tất cả đều xấu, tuy nhiên bạn không nên gật đầu quá dễ dàng như vậy, cứ nghe hắn ta trình bày hết đã nào.
  2. Tiếp theo màn giới thiệu hấp dẫn là một tràng dài những câu chào mời ấn tượng khác, bạn sẽ nghe loáng thoáng đâu đó một lời đề nghị kiểu: “xem miễn phí trong vòng 5 phút” và bạn nghĩ: “Chà, mình có thể được “rửa mắt” mà chẳng phải tốn xu nào, ngại gì mà không thử.”. Hãy từ từ bởi vì điều bạn vừa nghe đồng nghĩa với việc sau 5 phút “miễn phí” đó thì sẽ chẳng có gì là miễn phí cả, kể cả cái chỗ bạn đang ngồi xem và chắc chắn một điều rằng hầu như không có ai vào Go-Go Bar mà ngồi xem 5 phút rồi ra về hết.
  3. Quán bar mà bạn được dắt đến có khi còn chẳng nằm trong khu Patpong và nếu mà bạn đang bước vào một quán bar “không tên, không bản hiệu” nằm đâu đó trên lầu của một ngôi nhà/cửa hàng nào đó thì hãy chuẩn bị tinh thần bị “lột” sạch sành sanh từ đầu tới chân đi nhé.
  4. Bước vào quán rồi thì bạn sẽ được xem show, “đắng” một nỗi là các tiết mục chẳng có tí họ hàng nào với bản danh sách đầy hấp dẫn mà bạn được giới thiệu khi nãy. Tệ hơn nữa, cứ mỗi tiết mục là bạn lại phải “bo” cho vũ công một khoản “nho nhỏ” mà sẽ rất khó để “dám” từ chối việc này.
  5. Những “nàng” vũ công sẽ rất chăm “vòi” bạn những ly nước “quý bà” (lady drink) với mức giá cũng “quý xì tộc” không kém (ít nhất 200baht/ly). Dù bạn có cẩn thận hỏi trước các “nàng” giá của 1 ly nước là bao nhiêu thì câu trả lời vẫn sẽ luôn là: “Bằng anh thôi” (same as yours).
  6. Ở các hầu hết các quán bar chân chính, hóa đơn của bạn được đặt trên một chiếc hộp nhỏ trước mặt để bạn có thể kiểm tra thường xuyên. Đáng tiếc là ở những nơi làm ăn không đàng hoàng, bạn sẽ chỉ được gặp mặt tờ hóa đơn dễ thương một lần duy nhất vào lúc tính tiền mà thôi.
  7. Cuối cùng, bạn đứng lên thanh toán để ra về và nhận được một tờ hóa đơn nhỏ xinh với con số ghi trên đó khoảng … 1000baht (có khi hơn). Đừng phí nước miếng mà tranh cãi với nhân viên vì bạn gần như chỉ có 0% cơ hội chiến thắng. Hãy bình tĩnh, mỉm cười và thanh toán đầy đủ. Mọi chuyện vẫn ổn cả, ít ra bạn vẫn còn nguyên vẹn và có cả một câu chuyện đầy thú vị để cảnh giác những người khác, phải không nào?

Nếu bạn còn biết những chiêu thức lừa đảo ở Bangkok nào khác thì cùng chia sẻ để mọi người cùng né nha.