Quả thật là như vậy, có tới hàng trăm cái dương vật (tượng dương vật) từ cái nhỏ nhất được điêu khắc bằng gỗ đến cái lớn được tạc bằng đá cao hơn 10 feet (khoảng 3,5m), nằm dựng đứng và được trang trí với nhiều dải ruy băng làm cho ngôi điện thờ này đúng nghĩa là “độc nhất vô nhị”. Đền này thờ thần Chao Mae Tubtim – nữ thần sinh sản. Nhiều phụ nữ đến ngôi đền này dâng cúng hoa sen và hoa nhài với ý niệm có được mụn con. Nếu thật như vậy thì đây là ngôi đền linh thiêng nhất.

Những người phụ nữ đó nếu đạt được ước nguyện sẽ quay trở lại ngôi đền và đặt một tượng dương vật như một lời cảm ơn đến vị nữ thần. Nguồn gốc của ngôi điện này ra sao, được rất ít người biết tới, chỉ rõ là hiện tại nó vẫn giữ nguyên vị trí gần khách sạn Swissotel Nai Lert trong trung tâm của Bang Kok. Đó có thể chỉ là câu chuyện được nhắc lại khi xây dựng một ngôi nhà tâm linh bởi Nai Lert hay về những linh hồn được tin là cư ngụ trong cây Sai lớn (Ficus).\

đền tubtim ở Bangkok Thái Lan

Những đồ cúng phổ biến trong điện thờ thường là những vòng hoa nhài thơm phức, những nén nhang thơm hay những nụ sen tươi. Mặc dù chỉ là những pho tượng dương vật nhưng đó là điểm đáng chú ý để mọi người đến với nơi đây. Điều khác thường này làm cho những du khách lần đầu đối diện phải giấu khuôn mặt đỏ vì thẹn thùng. Xét về bản chất người Thái rất hiền lành và lịch sự nhưng thật ra những hình ảnh về sex không phải là điều hiếm thấy ở Thái Lan.

Phần lớn, Phật giáo hiện đại ở Thái có nguồn gốc từ Ấn giáo cổ của Ấn Độ và nhiều điều cũng như dấu hiệu tâm linh đều có nét tương đồng của 2 tôn giáo. Cụ thể là tượng dương vật (linga) có nguồn gốc từ truyền thuyết của Đạo Hindu là thần Shiva. Và nó được bày bán tại nhiều ngôi chợ được xem như là bùa hộ mạng cầu may mắn hay sự bảo hộ che chở. Người dân luôn tin rằng có một vài điều huyền bí ảnh hưởng đến khí tài vận của cửa hàng (hay doanh nghiệp) và vì vậy đừng ngạc nhiên nếu thấy chúng được đặt kín đáo cạnh một máy tính tiền hay thậm chí treo lủng lẳng trên gương chiếu hậu của một chiếc taxi.

Deal ngon

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Đền thờ dương vật

Địa chỉ: Gần khu vực của khách sạn Swissotel Nai Lert, Chidlom-Ploenchit
BTS: Chitlom.

Bản đồ đường đi đến đền thờ dương vật Tubtim