Top 10 món quà lưu niệm ở Thái Lan – Những trung tâm bán hàng rong ở Thái tập trung vào các điểm nóng du lịch như đường Khao San, Siam và khu vực Nana thuộc Sukhumvit;  các mặt hàng này thay đổi không ngừng, thường là dành cho du khách mới đến Bangkok – dễ bị hấp dẫn bởi những lời mời quảng cáo. Chúng tôi nhận thấy rằng hầu hết mọi người mua ít nhất một món trong danh sách, hoặc nhiều hơn. Còn bạn, bạn thấy những món đồ này có nên mua không?

Bài này được biên dưới góc nhìn của một người Tây nhé các các bạn.

Danh sách 10 món quà lưu niệm ở Thái Lan độc đáo

10Mũ chóp nhiều màu

nón chóp nhiều màu ở Bangkok
Mũ chóp nhiều màu- quà lưu niệm ở Thái Lan

Được làm từ vải rách hoặc vải nhiều màu khâu lại với nhau. Chiếc mũ sặc sỡ hệt như cầu vồng này là biểu tượng thường thấy trong các bữa tiệc của phương Tây, cho nên trong mắt họ nếu bạn đội nó ra đường vào một ngày bình thường sẽ trông thật… kì lạ.

9Con cóc gỗ

Khi dùng thanh gỗ quẹt lên lưng con ếch sẽ tạo ra âm thanh giống ếch kêu.
Khi dùng thanh gỗ quẹt lên lưng con ếch sẽ tạo ra âm thanh giống ếch kêu – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Đây là 1 món đồ lưu niệm mà du khách rất hay mua đặc biệt là khách Á, ngược lại, trong mắt người Tây thì đây là món đồ … vô tích sự. Nhưng khi nhìn thấy các cụ già tỉ mỉ xát thanh gỗ lên lưng của con ếch, bạn nghĩ mua về cho cô chú chắc sẽ thích lắm đây. Phải thừa nhận rằng, tiếng lách cách của hai miếng gỗ khi cọ xát lại với nhau tương tự như tiếng ếch nghe rất vui tai.

8Áo ba lỗ

Beer Chang Singlet
Beer Chang Singlet – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: amazone.com

Đây là kiểu quần áo mà James Bond sẽ không bao giờ mặc. Nếu bạn cần thể hiện sự trang trọng thì hãy ngay lập tức quên đi loại áo này. Nhưng, vào cuối ngày, Thái Lan khá nóng và một chiếc áo ba lỗ rộng thoáng là một thứ nên nghĩ đến (miễn là bạn không phải đi đến một nhà hàng hay rooftop bar).

7Gậy selfie

Gậy selfie
Gậy selfie – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Gậy chụp tự sướng là một chiếc gậy thu kéo dùng để giữ smartphone có một nút bấm để chụp hình. Nó được dùng trong trường hợp bạn muốn chụp ảnh có bối cảnh rộng mà chiều dài cánh tay không bao quát được. Nó là một trong những món hàng thành công mới nhất ở Bangkok vì giải quyết được nhu cầu thực tế của giới trẻ thời nay, nhưng trong mắt của người phương Tây, hành động đó trông cực kì mắc cười.

6Chóng chóng bay

Chóng chóng bay
Chóng chóng bay – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Bạn sẽ nhìn thấy tất cả những món đồ chơi này vòng quanh đường Khao San. Những người bán hàng rong sẽ kéo sợi dây thun để bắn một cái chong chóng bay có đèn led chớp tắt lên trời, sau đó nó sẽ xoay vòng vòng rồi rớt trở lại mặt đất. Trẻ em dễ bị quyến rũ bởi món đồ chơi này, nhưng chúng tôi có thể nói cho bạn hay rằng: món đồ chơi này sẽ rất dễ hư và mau hết pin.

5Vòng tay bằng vải

vòng tay Thái Lan

Vòng tay bằng vải là một thứ khá phổ biến ở đường Khao San. Nó rẻ tiền và có chút đặc trưng trong trang phục của người Thái. Giới trẻ hay mua để đeo vào tay chân rồi đi dạo khắp nơi hay quẩy trong các hộp đêm. Giá của nó dao động từ 20 – 200 baht tùy theo “cái tâm” của người bán cũng như “độ đẹp” của món hàng. Dù sao thì cũng đừng bao giờ móc hầu bao khi nghe cái giá đầu tiên, bạn có thể vô tư trả giá.

4Quần short Muay Thái

Quần short Muay Thái
Quần short Muay Thái – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Sẽ thật hoàn hảo khi bạn mặc nó để thượng đài cũng các võ sĩ Muay Thái khác. Dù cái quần này là một trong những đặc trưng của văn hóa Thái nhưng đừng mặc nó đến những nơi công cộng hay cần sự trang trọng. Những chiếc quần được bày bán có đủ loại màu và chữ Thái cách điệu trong rất lạ mắt khi nhìn tổng thể. Nhớ đừng mặc nó khi lên máy bay về nước nhé.

3Quần Aladdin

Quần Aladdin
Quần Aladdin – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Quần Aladdin có giá rẻ, thoải mái và trông khá buồn cười – trang phục hoàn hảo cho dân du lịch “bụi”. Cũng giống như áo ba lỗ, những chiếc quần này thật sự tiện dụng nhưng chúng trông càng ngày càng lập dị hơn khi đáy quần càng ngày càng thấp, thấp đến mức đủ để một người chui vào đó.

2Tuk tuk làm từ vỏ lon bia

xe tuk tuk bằng vỏ lon bia
Xe tuk tuk làm từ vỏ bia – quà lưu niệm ở Thái Lan

Bạn sẽ tìm thấy những món đồ chơi theo kiểu xe tuk-tuk thu nhỏ từ vỏ lon bia và soda ở nhiều nơi thuộc Bangkok, và mỗi nghệ nhân vẫn tiếp tục làm ra nhiều mẫu mã, dù mẫu xe tuk-tuk cổ điển vẫn là đẹp nhất. Làm ra nó là 1 ý hay, là quà lưu niệm giá rẻ, dù được khuyến cáo không phù hợp với trẻ em do các cạnh kim loại sắc nhọn. Chỉ chắc rằng bạn không ném nó, vì chúng rất dễ bị móp.

1Các loại thẻ ID giả

Các loại thẻ ID giả
Các loại thẻ ID giả – quà lưu niệm ở Thái Lan. Ảnh: shutterstock.com

Các thẻ và giấy phép với ID giả hầu như có tất cả các ngành nghề, chúng có thể được tìm thấy và sử dụng dọc theo đường Khao San; nó thật tuyệt cho những ai chưa đủ tuổi muốn tìm cách để lẻn vào một quán bar hoặc quán rượu – nhưng rất đáng lo ngại cho những người khác. Thời gian qua chúng ta đã thấy các ID của thẻ sinh viên, nhân viên cảnh sát và thậm chí cả phi công.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here