Sân bay Don Muang được mở cửa lại vào tháng 10 năm 2012 để giảm bớt áp lực cho sân bay quốc tế Suvarnabhumi. Giờ đây, Don Muang cũng là một trung tâm chính cho các chuyến bay trong nước và quốc tế, bao gồm hãng Air Asia và Nok Air. BTS vẫn chưa đi ngang đây, nên cách dễ dàng nhất và nhanh nhất để đến sân bay Don Muang là bằng taxi. Mặc dù sân bay 90 năm tuổi này không được đẹp, mới được cải tạo lại gân đây và có ít đường bay hơn các sân bay khác nhưng đi bằng sân bay này thì ít gặp rắc rối hơn.

Air Asia, Nok Air, Orient Thai, Solar Air và P.C Air là những hãng hàng không thường xuyên ra vào sân bay Don Muang.

Sân bay quốc tế Don Muang - Ảnh 4Sân bay Don Muang được bố trí rất đơn giản, với hai tầng lầu. Departure Hall nằm ở tầng hai, quầy làm thủ tục của các hãng hàng không đều được đặt tại tầng này. Ngoài ra, tầng hai còn có quầy đổi ngoại tệ, nhà hàng, cửa hàng quà lưu niệm sảnh VIP. Tầng một là Arrival Hall. Ở tầng này còn có một số quán ăn nhanh, quán café có kết nối mạng, quầy đổi ngoại tệ, ngân hàng, cửa hàng lưu niệm, dịch vụ y tế, dịch vụ xe limousine sân bay,…

Sân bay quốc tế Don Muang - Ảnh 3Cách di chuyển đi và đến sân bay Don Muang

Từ sân bay Don Muang vào Thành phố bằng taxi

Sân bay cách trung tâm thành phố khoảng 24km, hiện tại cách dễ dàng nhất đi từ sân bay đến trung tâm thành phố và ngược lại chính là bằng taxi. Đi bằng taxi có thể mất từ 30 phút đến 1 giờ tùy thuộc vào tình trạng giao thông, mỗi chuyến sẽ mất 350 baht. Nếu đi từ sân bay đến trung tâm thành phố, bạn sẽ mất thêm 50 baht tiền phụ thu. Trước sân bay lúc nào cũng có rất nhiều xe taxi nên du khách không cần lo lắng việc khó gọi được một chiếc taxi.

Biểu giá taxi từ Don Muang đến một vài điểm trong thành phố

ĐếnCự liThời gianLoại hìnhChi phí
Suvarnabhumi Airport47.5km45 p. – 2 hrs.TaxiTHB 350
1 – 2 hrs.Bus No. 554 & 555THB 23
Central Bangkok
(Siam Area)
23 km30 p. – 1 hr.TaxiTHB 200
Bus No. 29THB 18
Mo Chit
(connect to BTS & MRT)
14 km30 – 45 p.TaxiTHB 150
Silom (South)26 km30 p. – 1 hr.TaxiTHB 220
Sanam Luang
(Grand Palace)
27 km30 p. – 1 hr.TaxiTHB 220
Phra Khanong (Sukhumvit)27 km40 p. – 1.30 hr.TaxiTHB 220
Hua Lamphong
(Bangkok Railway Station)
25 km30 p. – 1 hr.TaxiTHB 210


Từ sân bay Don Muang đến trung tâm thành phố bằng xe buýt hay xe lửa

Cách rẻ nhất thứ 2 để đến sân bay Don Muang là chuyến xe buýt số 29, khởi hành từ Siam với giá vé là 20 baht, nhưng đi bằng xe buýt sẽ lâu hơn so với đi taxi và cũng ít chỗ để hành lí hơn. Đối với du khách nào yêu thích phiêu lưu có thể chọn đi xe lửa (phục vụ từ 06:00 – 20:00), với ga tàu nằm ngay bên cạnh sân bay. Hành trình bằng xe lửa này sẽ mang bạn đến ga trung tâm ở Hua Lampong, tọa lạc gần khu phố Tàu, Bangkok.

Từ sân bay Don Muang đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi

Khoảng cách giữa hai sân bay là 50km, và một lần nữa, taxi là phương tiện di chuyển nhanh nhất và ít phức tạp nhất, với hành trình kéo dài khoảng 45 phút. Nếu bạn muốn đi xe buýt thì hãy lên tuyến xe số 554 hoặc 555.

Ngoài ra bạn có thể đi shuttle bus từ Don Muang đến Sunvarnabhumi nhưng phải có vé máy bay của chặng tiếp theo nhé.

Tiện ích của sân bay Don Muang

Ở đây có cửa hàng 7-Eleven chuyên bán đồ uống và thức ăn nhẹ với giá vừa phải chứ không phải theo giá “sân bay” như các nơi khác.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here