Các liệu pháp trị liệu đặc sắc tại Spa Athenée giúp cho khu spa sang trọng này trở thành địa điểm nổi bật trên đường Wireless Road. Một trong những khách sạn đầu tiên trên thế giới thiết kế ra một phương pháp trị liệu dành riêng cho các nhóm máu, bạn sẽ rất khó tìm thấy một nơi nào khác có thể có các liệu pháp đạt được hiệu quả từ trong ra ngoài. Bên cạnh liệu pháp trị liệu theo nhóm máu, spa Athenée cũng có các gói trị liệu khác thích hợp cho cả nam và nữ như: liệu trình “Post Shopping” dành cho nữ và liệu trình “Golf Revival” dành cho nam (cả hai liệu trình kéo dài 90 phút với giá 3900 baht).

Review spa Athenee - Ảnh 1

Spa Athenée nằm phía trên khu vực hồ bơi của khách sạn Plaza Athenée, nhưng bạn sẽ không nghe thấy bất kì một tiếng ồn nào từ bên ngoài. Nếu như đế ý kỹ bạn sẽ thấy rằng, bên ngoài khách sạn được trang trí bằng những tấm kính lớn nên ngay cả khi bạn đã bước vào bên trong khu spa rồi bạn vẫn có thể quan sát được khung cảnh bên ngoài hồ bơi. Nhưng bạn hãy yên tâm rằng sẽ không có con mắt tò mò nào có thể nhìn thấy bạn vì đó là những tấm kính một chiều. Thật tuyệt khi được nghỉ ngơi trong một căn phòng tràn ngập ánh sáng tự nhiên, và tôi càng hài lòng hơn với tấm mặt nạ mắt giúp tôi có thể ngủ một giấc ngủ ngắn. Spa Athenée có cả phòng trị liệu đôi và phòng trị liệu đơn, phòng đặc biệt dành cho phương pháp xoa bóp truyền thống của Thái với những tấm nệm mềm, thấp giúp các nhà trị liệu dễ dàng kéo dãn các khối cơ căng cứng của bạn.

Review spa Athenee - Ảnh 2

Nếu như bạn muốn thử liệu pháp nhóm máu thì bạn phải biết được nhóm máu của mình trước khi đến. Tôi là nhóm máu A, nghĩa là tôi có một chút vấn đề về việc tiêu hóa các loại thịt. Trong thực tế, các nhà trị liệu ở đây còn đề nghị với tôi việc ăn chay, điều này làm tôi hơi lo lắng một chút, nhưng bù lại tôi có thể ăn các món chứa đường bao nhiêu tùy thích. Phương pháp trị liệu thông qua nhóm máu được thực hiện bởi một nhóm bác sĩ người Thái Lan. Nhóm máu O là nhóm máu thường gặp. Những người nhóm máu O thường rất năng động nhưng cần phải quan tâm đến chế độ ăn uống phải cân bằng và cần chú ý đến mức độ căng thẳng của bản thân. Nhóm máu B thì có hệ miễn dịch mạnh nhưng vẫn phải tránh một số loại thức ăn nhất định (như thịt gà) và với nhóm máu hiếm như AB thì cần kết hợp những điều lưu ý của nhóm máu A và B.

Review spa Athenee - Ảnh 3

Trước khi bước vào liệu trình trị liệu thông qua nhóm máu (2700 baht), tôi cùng nhóm tư vấn bàn về những vấn đề sức khỏe và những điểm cần chú ý trong quá trình trị liệu. Bạn cung cấp cho họ càng nhiều thông tin thì hiệu quả trị liệu cũng tốt hơn. Bên cạnh việc phối hợp với nhóm bác sĩ thì spa Athenée cũng hợp tác với Immunetra, một công ty chăm sóc da của Thái, cung cấp các loại tinh dầu thích hợp cho từng nhóm máu. Tinh dầu dành cho máu A có mùi như tách trà bá tước Anh quốc mà tôi yêu thích, với vị cam bergamot cùng với oải hương, bạc hà và hoa cúc. Liệu pháp tôi yêu thích là liệu pháp xoa bóp Immunetra Colon Cleansing Massage. Nó tương tự như liệu pháp xoa bóp toàn thân bằng tinh dầu, nhưng ở đây người ta lại tập trung chủ yếu ở dạ dày giúp cho việc tiêu hóa.

Review spa Athenee - Ảnh 4

Lực tay của nhân viên trị liệu rất tuyệt vời, tôi cảm thấy sự căng thẳng như trôi tuột ra khỏi cơ thể mỗi khi tay của người trị liệu di chuyển đến. Tôi cảm thấy rất thư thái và hơi buồn ngủ một tí sau khi trị liệu. Nhưng bạn không cần gấp gáp ra khỏi phòng trị liệu, bạn có uống một tách trà và thưởng thức trái cây trong khi ngắm cảnh. Nếu bạn muốn mở rộng việc điều trị qua nhóm máu, bạn có thể kết hợp với việc tẩy da chết và quấn thảo mộc. Các phương pháp trị liệu độc đáo của spa Athenée giúp khách sạn trổ nên khác biệt hơn so với các khách sạn khác ở Bangkok và các liệu pháp trị liệu ở đây thực sự xứng đáng 5 sao với sự tuyệt vời mà nó mang lại từ lúc bắt đầu cho đến khi kết thúc.

Spa Athenée

Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
Trạm tàu điện ngầm: Ploen Chit
Địa chỉ: Plaza Athenee Hotel, 61 Wireless Road (Witthayu)
Điện thoại: + 66 (0)2 6508800 ext. 5001