Bangkok không thiếu những đền chùa kì vĩ, tất cả chúng đều toát lên vẻ đẹp sang trọng, nhưng trong số đó có những ngôi chùa có nét kiến trúc riêng không lẫn vào đâu được. Mặc dù khá gần đường Khaosan và kế bên ngôi chùa Wat Saket nổi tiếng, Loha Prasat ít khi được kể đến.

Còn được gọi với tên “Lâu đài kim loại”, chùa Loha Prasat tọa lạc trên nền đất của chùa Wat Ratchanaddaram và từng được đệ trình lên UNESCO vào năm 2005 để công nhận đây là di sản thế giới đánh dấu tầm quan trọng mang tính lịch sử của ngôi chùa. Tuy nhiên, danh hiệu đó vẫn chưa đạt được.

Loha Prasat Thai lan

Được xây dựng vào năm 1846 theo lệnh của vua Nangklao (Rama III) và được lấy cảm hứng từ hai ngôi chùa tương tự ở Ấn Độ và Sri Lanka, Loha Prasat là công trình cao 36m có 37 ngọn tháp bằng kim loại tượng trưng cho 37 đức tính hướng tới sự giác ngộ. Ngôi đền này được xây dựng theo cách rất khác thường bằng nhiều lớp hình lập phương đồng tâm xếp lên nhau một cách hợp lí. Xá lợi Phật được cất giữ ở tầng cao nhất.

Loha Prasat là tên Ấn Độ có từ thời đức Phật, liên quan đến việc xây dựng một công trình hình vuông nhiều tầng bằng kim loại cho các thầy tu. Chỉ có ba công trình như vậy được xây dựng trên thế giới riêng duy nhất cái ở Bangkok là còn đứng vững.

Chùa kim loại

Tọa lạc rất gần Khaosan và Wat Saket, nên một khi bạn đã đến khu Champs Elysées này thì phải ghé qua chùa Loha Prasat. (Champs Elysées là một đại lộ nổi tiếng của Pháp, khu vực có nhiều nhà hát, cafe, bar, shop thời trang sang trọng). Chi phí để vào thăm ngôi chùa và đi qua cầu thang hình xoắn ốc là 20 baht nhưng thường ít khi có nhiều khách, cũng nên cân nhắc việc bỏ 20baht làm công đức. Đi dạo quanh các hành lạng được tạo bởi nhiều cột trụ để chiêm ngưỡng nghệ thuật cũng như lịch sử của ngôi đền này đã hư hỏng phần nào cho tới khi vị vua hiện tại yêu cầu trùng tu lại. Cũng đừng quên ngắm những ngôi chùa trắng của Wat Ratchanaddaram xung quanh Loha Prasat và tượng phật vàng ngồi uy nghiêm cũng như những cánh cửa được trạm khắc tinh xảo. Phía sau chùa Loha Prasat là chợ bán tượng Phật và bùa bình an rất đáng để ghé thăm. Băng qua đường bạn có thể đến ngôi làng nhà gỗ phía sau bức tường của pháo đài trắng. Sau đó hãy tiếp tục ghé thăm Wat Saket, bạn cần đi bộ một đoạn (lưu ý là bạn sẽ phải đi vùng quanh pháo đài để đến được đường ra Wat Saket).

Deal ngon Bangkok City Tour

Tên deal ngonLink
Tour Ghép Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Chùa và Sông Các Vì Vua Xem thêm
Tour Ngắm Cảnh Cung Điện Hoàng Gia và Du Thuyền Bangkok Nửa Ngày Xem thêm
Tour Xe Đạp Ngắm Hoàng Hôn Bangkok Xem thêm
Tour Ghép Nửa Ngày Khám Phá Bangkok Cổ Xem thêm
Tour Riêng Đền Chùa Bangkok, Đi Thuyền Ngắm Cảnh & Chợ Đêm Ratchada (của AK Travel) Xem thêm

Hình ảnh của Loha Prasat

(Click để xem ảnh lớn)

 Chùa Loha Prasat

  • Địa điểm: đường Maha Chai | Bowon Niwet, Phra Nakhon, Bangkok
  • Điện thoại: +66 2 221 0903

Bản đồ đường đi đến chùa Loha Prasat (
Wat Ratchanaddaram)