Trang chủ Top 10 Top 10 hòn đảo có bãi biển đẹp ở Thái Lan

Top 10 hòn đảo có bãi biển đẹp ở Thái Lan

Hơn 1400 đảo lớn nhỏ nhưng chỉ một vài nơi là có bãi biển đẹp ở Thái Lan (theo The World Factbook) chủ yếu nằm trên Vịnh Thái Lan (Gulf of Thailand) và biển Andaman (vùng biển ở phía Tây Thái Lan và phía Nam Myanmar). Trong đó có những cái tên khá phổ biến với du khách Việt Nam như Koh Samet, Koh Samui, Koh Phuket, Koh Phi Phi. Trong tiếng Thái, koh (viết là เกาะ) có nghĩa là đảo khi phiên âm thành kí tự Latinh sẽ thành Koh, Ko (phổ biến nhất) và Goh. “Đảo” sẽ đứng trước tên đảo nên khi bạn gặp Koh Phi Phi thì có nghĩa là “Đảo Phi Phi” hoặc tiếng Anh là Phi Phi Island.

Nếu bạn muốn thoát khỏi sự ồn ào của phố thị và trở về với thiên nhiên cùng tiếng sóng rì rào, hàng cọ xanh mướt, biển trời xanh ngát thì đảm bảo bạn sẽ hài lòng về độ đẹp của biển đảo Thái Lan.

Sau đây, mình xin liệt kê 10 đảo đẹp nhất dựa trên ý kiến cá nhân cũng như sự đánh giá khách quan của rất nhiều du khách.

Danh sách 10 hòn đảo có bãi biển đẹp ở Thái Lan

Trở lại

10. Đảo Koh Phi Phi

Đây là cụm đảo nổi tiếng ở Thái vì vẻ đẹp tự nhiên của nó. Không chỉ có biển xanh, cát vàng mà cụm đảo còn có địa hình karst và rừng rậm. Với địa hình karst sẽ có núi đá vôi, hang động. Rất nhiều hình ảnh du khách chèo kayak, đi thuyền cạnh hang động, núi đá vôi được chụp tại đây.

Deal ngon: Tour ngày tham quan Koh Phi Phi & Vịnh Maya ở Phuket

Trong cụm đảo này chỉ có hòn đảo Phi Phi Don là có người dân sinh sống và bắt đầu phát triển trong vài năm trở lại đây. Dù vậy, đảo vẫn có tất cả những dịch vụ để phục vụ du khách như nhà hàng, quán bar trên bờ biển, shopping. Đây là hòn đảo lớn nhất với dân số vào khoảng 2 000 – 3 000 người chủ yếu là theo phật giáo.

Khi đêm xuống, đảo cũng rất nhộn nhịp đặc biệt là vào các dịp trăng rằm khi các du khách tiệc tùng thâu đêm. Các hoạt động khác ở Koh Phi Phi có thể kể đến là lặn biển hoặc đi đến đảo Koh Phi Phi Leh, nơi được sử dụng làm bối cảnh để quay bộ phim The Beach nổi tiếng.

Trở lại

0 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here