Eathai là cửa hàng ẩm thực cao cấp phục vụ các món truyền thống từ khắp các vùng miền của Thái Lan. Nơi đây chính là một không gian lí tưởng và phù hợp với túi tiền của bạn để thưởng những món đặc sản của người Thái. Không gian của những quầy ẩm thực này dường như chiếm trọn tầng hầm của trung tâm mua sắm Central Embassy. Bao gồm ẩm thực miền bắc, miền nam, miền đông bắc (hay còn được gọi ẩm thực Issac), đồ hải sản và không gian đồ ăn đường phố.

Giá sẽ dao động từ 80 baht (phở) tới 370 baht (cá chiên kèm nước sốt). Mặc dù sự lựa chọn rất đa dạng nhưng bạn có thể gọi món dễ dàng bởi thực đơn được sắp xếp một cách chuyên nghiệp, kèm theo những miêu tả chi tiết bằng tiếng anh.

Việc gọi món rất đơn giản khi bạn đến với Eathai: khi vào cửa bạn sẽ nhận được một tấm thẻ dùng để gọi món, giữ nó và sau đó đưa cho nhân viên phục vụ ( Nhân viên phục sẽ mang đồ ăn được gọi tới bàn). Bởi nơi đây phục vụ món ăn từ khắp vùng miền của Thái Lan nên có lẽ bạn sẽ cảm thấy khó để chọn. Dưới đây là một vài địa điểm hàng đầu ở Eathai mà bạn có thể tham khảo:

Gian bếp Isan: Salad thịt băm (cay, mặn và thơm) với giá 120baht, gỏi đu đủ (100 baht), gà nướng (150 baht).

Gian đồ ăn chay: Trứng chiên với nấm ( 100 baht), yam jae (salad với mì và rau, 100 baht). Gian ẩm thực miền bắc: khao soi gai (nước xốt dừa với mì, trứng và thịt gà, 130 baht), kan-tok (rau, gạo nếp, và thịt, 380 baht).

Gian ẩm thực miền nam: Cà-ri massman với nhiều lựa chọn như gà, thịt lợn, thịt bò hoặc cua với gạo ( 150-200 baht).

Gian ẩm thực đường phố: phở xào chua ngọt (pad Thai), 160 baht; cơm chiên Thái, 120-200 baht.

Gian đồ hải sản: cá biển nướng, 450 baht; hàu, 85 baht each; cua nướng.

Với không gian sạch sẽ và cách bài trí khoa học, Eatthai nhất định sẽ thu hút du khách kể cả những ai thường ngại ăn ở nhà hàng. Không như ở những căng-tin ồn ào, ở đây bàn ăn được xắp đặt trong không gian rộng rãi, đồ ăn được phục vụ nhanh chóng. Và góp phần tạo nên không gian thư giãn còn có những bức tường bằng gỗ mộc mạc.

Eathai ở Central Embassy cũng có sự xuất hiện của các quán bar, phục vụ đồ uống và bia (150 baht), cốc-tai (150 baht), rượu whisky, và thậm chí bữa trưa say sưa với rượu Sangsom (700 baht). Đừng quên ghé qua siêu thị mi-ni nơi cung cấp các nguyên liệu nấu ăn với rất nhiều sự lựa chọn.

Mọi thứ từ nguyên liệu nấu, giá, tới cách phục vụ đều khiến cho Eathai trở nên đặc biệt mà bạn khó có thể tìm được ở bất kì địa điểm nào khác ở Bangkok. Vì vậy nếu bạn không đủ tiền cho những đồ hiệu như túi xách Hermes hay đồng hồ Rolex ở Central Embassy, Eathai nhất định sẽ không làm bạn thất vọng.

Eathai Food Court

  • Giờ mở cửa: 10:00 – 22:00
  • Địa điểm: trung tâm mua sắm Central Embassy, đường Ploenchit
  • BTS: đi theo lối đi bộ từ trạm BTS Chit Lom và Ploen Chit
  • Điện thoại: +66 (0) 2119 7777