Sukhumvit Soi 38 là sự khởi đầu tuyệt vời trong chặng đường khám phá ẩm thực đường phố Thái Lan. Nằm cách trạm BTS Thong Lor vài bước chân, nó thật sự là sự tương phản với những nhà hàng sang trọng dọc theo đường Sukhumvit. Tại đây, bạn sẽ ăn trên phố, trên vỉa hè thậm chí là lòng đường trên một cái bạn bằng kim loại khập khiễng. Những chiếc xe ô tô phải luồn qua lách lại để tránh những chiếc thức ăn và vài chú chó chạy lòng vòng tìm những mẩu vụn bỏ đi. Mở cửa từ 18:00 đến đầu giờ sáng hôm sau, có rất nhiều lựa chọn ăn uống dọc theo con đường nhộn nhịp này. Thức ăn ở đây đầy hương vị, rẻ và phục phụ nhanh. Hầu hết menu đều bằng tiếng Anh nên rất dễ dể lựa chọn thức ăn. Không giống như những khu vực thức ăn đường phố khác, những quầy hàng ở Soi 38 rất hợp vệ sinh và nguyên liệu tươi cũng góp thêm một điểm cộng.

ẩm thực đường phố Thái Lan

Như nhiều đường phố ăn uống khác, bạn có thể tại bất cứ cái bàn nào dọc Soi 38 và gọi mất ở bất kì hàng quán nào. Chủ quán sẽ không bận tâm và nhân viên thân thiện thậm chí sẽ chạy đến tận bàn của bạn để phục vụ thức ăn. Mặc dù ẩm thực đường phố ở Soi 38 đã trở nên phổ biến với du khách tới Bangkok nhưng nó vẫn giữ lưu giữ được lòng quý mến của người dân địa phương rất nhiều. Đôi khi họ ra đường ăn tối tại đây, và dù hơi phô trương nhưng có thật, có nhiều tài xế dừng xe chạy xuống và mua thức ăn mang đi cho những vị khách ngồi đằng sau. Con đường thay đổi suốt đêm, với một số quán ăn chỉ mở cửa tới 8h tối nhưng cũng có những quầy không được dựng lên cho tới 22:00.

Món Pad Thai

Bên tay phải, gần lối vào con đường có quầy pad thai Fire Look rất phổ biến và được nhiều người biết tới. Ông lão ở đó xào mì hàng giờ mỗi đêm, nhưng danh tiếng của ông không chỉ dừng lại ở đó mà còn được biết đến như người làm pad thai ngon nhất thành phố, và nếu bạn không phải là người sành ăn cũng cảm nhận được cái ngon của nó. Xa một chút về phía sau lựng bạn sẽ tìm thấy một người đàn ông bán nước ép sinh tố. Với 20 – 40baht bạn có thể có một món đá xay từ người bán hàng này, với sự đa dạng của trái cây Thái như đu đủ, xoài và chanh. Nếu bạn may mắn, ông ấy cũng sẽ có món dừa non tươi với giá 30baht. Từ khoảng 21:00, dọc con hẻm nhỏ gần quầy nước bạn sẽ tìm thấy một xe đẩy bán mì ngon nhất trần đời có thịt cua, hoành thánh và thịt heo barbeque (50baht).

Chân gà nướng

Nếu tiếp tục đi, bên tay phải, bạn sẽ thấy nhiều nhà hàng ngon và những chàng trai có vẻ đang đốt ngón tay mình trong lửa khi đang nướng thịt. Phía cuối con đường bạn sẽ thấy một dãy nhà hàng gỗ với chổ nấu ăn ngoài trời. Ở đây bạn có thể thử món Khao Soi rất ngon (50baht) và bột chiên Pathong Ko (30 baht) đây có thể là một thành viên tiềm năng trong đại gia đình bánh donut, ăn kèm với sữa đặc và sữa dứa. Một trong những quầy thức ăn tráng miệng tuyệt ngon khác là Mango và Sticky Rice nằm bên trái con đường được phục vụ bởi hai người phụ nữ lúc nào cũng tươi cười gồm nhiều phần nước trái cây và cơm nấu nước dừa chỉ với 60 baht.

Phố ẩm thực Sukhumvit Soi 38

Giờ mở cửa: 18:00 tới đầu giờ sáng.