34.5 C
Bangkok
Saturday, May 30, 2020

Đi Thái Lan ở đâu là tiện cho việc ăn chơi giải trí nhất?

Mình thấy các bạn hay hỏi đi Thái ở đâu là tiện cho việc ăn chơi giải trí nhất? Hôm nay rảnh rổi mình...

Trải nghiệm ăn bò cạp, pad Thái và vi vu Khao San

- Advertisement -

Sau khi di chuyển từ sân bay Suvarnabhumi đến trung tâm Bangkok. Mình về lại khách sạn nghỉ ngơi và đánh 1 giấc no nê :)).

Chiều tối, mình đi bộ từ khách sạn Au Bon Hotel đến quán Pad Thái Thipsamai ทิพย์สมัย (ผัดไทยประตูผี)

Địa chỉ: 313-315 Maha Chai Rd, Khwaeng Samran Rat, Khet Phra Nakhon, Krung Thep Maha Nakhon 10200, Thái Lan.

Pad Thái ở đây được bọc bằng một vỏ trứng mỏng, đẹp mắt và lạ. Vị pad Thái không quá ngọt như nhiều nơi khác. Tuy nhiên sẽ khá ngán, vì nhiều dầu mỡ. Sau khi ăn no nê thì mình di chuyển đến phố tây Khao San gần đó. Trên đường đi sẽ bắt gặp tượng đài dân chủ อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย.

Phố Khao San có vô số món ăn đường phố, nhà hàng, cà phê, bar và các hoạt động vui chơi, tương tự phố tây Bùi Viện ở Sài Gòn. Giá cả ở đây sẽ hơi cao hơn trung bình một chút. Một điều mình nhận ra là người Việt bán street food rất nhiều, hơn 50% những người bán kem dừa mình thấy là người Việt.

Cẩn thận mấy người lừa đảo, họ sẽ hỏi và bắt bạn mua võng, mua này nọ, hoặc dụ mình đi coi sex show. (đa phần sex show ở đây được công an bảo kê, vô đó họ mài sẵn máy chém để xử đẹp khách lẻ lơ ngơ như mình)

Ăn uống ngắm nhìn xong, mình về lại khách sạn nghỉ ngơi, lấy sức chiến đấu cho ngày mai. hehe.

P/s: Đa phần mình đi bộ, vì các địa điểm chỉ cách nhau vài trăm mét. Bạn nào không quen đi bộ thì có thể đi tuk tuk, vì taxi gần quá họ ko chở đâu. Tuk tuk thì trả giá 50baht 1 chuyến dưới 1km thôi nha. (có thể thấp hơn nếu giỏi trả giá, hoặc gặp mấy chú tuk tuk dễ thương)

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here