test

Thịt nướng 100 tuổi, tôm sống, giấy phân voi & quá trời món lạ

- Advertisement -

Bắt đầu một ngày mới ở Chiang Mai tại cổng Tha Phae Gate, nơi đây có một bức tường thành phục dựng màu đỏ gạch, địa điểm checkin và chụp hình cùng chim bồ câu nổi tiếng nhất Chiang Mai đó nghen. Hỗ trợ khách chụp hình cùng chim bồ câu là công việc hằng ngày của một số cô chú ở đây, nhìn khá mắc cười vì mấy cô chú sẽ dùng cây chổi để hù tụi chim bay lên và tạch, một bức hình sống ảo cùng chim ra đời!

Một nơi ăn sáng khá thú vị mà mọi người có thể ghé qua ở đây là quán Satay hơn 100 năm truyền thống. Giá rẻ hết hồn, chỉ 5 baht 1 xiên, một người ăn khoảng 15 xiên là chắc bụng. Thịt bò được ướp mới hạt ngò, hạt thì là, xíu nước cốt dừa và gia vị cà ri. Sau đó sẽ được nướng thơm trên lửa than rồi ăn cùng dưa leo ngâm chua và sốt đậu. Đây là món ăn vô cùng phổ biến mà bạn có thể bắt gặp bất cứ nơi nào ở Thái Lan, từ vỉa hè đến nhà hàng sang trọng.

Địa chỉ quán: QXFX+X6 Thành phố Chiang Mai, Mueang Chiang Mai, Chiềng Mai, Thái Lan

Một địa điểm hơi kỳ cục mà Khoai sẽ giới thiệu với mọi người hôm nay là Poo Poo Paper, nơi chuyên thu gom phân voi và làm giấy thủ công từ phân voi. Đến đây mình sẽ được tự tay làm giấy và nhìn quy trình tái chế phân thành giầy. Nghe hơi kỳ nhưng thú vị dữ lắm. Giá vé vào cổng cũng khá rẻ, 100baht/ người thôi.

Chiều đó Khoai ghé một quán ăn địa phương, và gọi ra vài món truyền thống Thái Lan, vậy là kết thúc một ngày du lịch khá thụ ở Chiang Mai.

Mọi người xem clip vui nha.

Khoai Lang Thang

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

spot_img
error: Content is protected !!