Với Coupon AirBnb 2020 bên dưới, bạn có thể tiết kiệm tới 1.200.000đ khi đặt phòng tại AirBnb. Quá tuyệt vời phải không nào!

Khi đi du lịch, một trong những điều mà tất cả chúng ta quan tâm hàng đầu chính là chổ ngủ. Đó có thể là nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, bungalow… Nhưng có một loại hình lưu trú còn khá mới tại Việt Nam mà có thể nhiều bạn chưa biết – chia sẻ phòng trống trong nhà. Mục đích ban đầu của các dịch vụ đó là vậy nhưng bây giờ nhiều người đã tạo ra các ngôi nhà có phòng cho thuê y như khách sạn. Tuy nhiên, vì quy mô nhỏ hơn, chủ nhà đứng ra quyết định mọi việc nên mọi thứ linh động hơn nhiều so với khách sạn.

Trong số các dịch vụ cung cấp loại hình lưu trú share phòng như vậy, Airbnb khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách đặt phòng tại Airbnb.

Hướng dẫn nhận 1.200.000đ Airbnb

Bước 1: Đăng kí tài khoản Airbnb

Tin vui là không cần điền coupon phiền phức, bạn chỉ cần đăng kí tài khoản theo link bên dưới sẽ được tặng 47$ tương đương 1.200.000đ. Lưu ý chỉ áp dụng cho tài khoản mới thôi bạn có thể tạo tài khoản khác để nhận tiền thưởng nhé.

Link đăng kí tài khoản Airbnb: https://www.airbnb.com

image

Lưu ý:

  • Bạn được giảm tối đa 34$ nếu booking đầu tiên có giá trị tối thiểu 207$. Được giảm 17%, tương đương 1 đêm. Có còn hơn không mà.
  • Bạn được giảm 13$ cho các dịch vụ khác không phải nhà ở có giá trị tối thiểu 48$

Sau khi click vào link đăng kí, một pop up đăng kí hiện với các hình thức đăng kí mà Airbnb hỗ trợ. Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thấy đăng kí bằng tài khoản facebook là nhanh và tiện lợi nhất. Bạn chỉ việc click vào Continue with Facebook > đăng nhập tài khoản facebook nếu chưa > Continue/ Tiếp tục > Accept là xong. Những thông tin cơ bản như Avatar, họ tên… sẽ được chuyển qua Airbnb nên bạn không cần phải điền lại, tiện vô cùng.

Sau khi đăng kí tài khoản xong, AirBnb sẽ hỏi bạn thêm một vài thông tin như số điện thoại, avatar (nếu chọn đăng kí bằng email). Để kiểm tra nhận được coupon chưa, bạn click vào Avatar > Notification và tèn ten đã nhận được 47$ như hình dưới.

image 2

Nếu chưa nhận được $$, comment bên dưới mình sẽ giúp.

Bước 2: Tìm phòng

Các yếu tố như nhu cầu, túi tiền, vị trí, thời điểm sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá phòng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết ở đâu, hãy gõ khu vực bạn muốn ở lên khung tìm kiếm của Airbnb. Mình hay lựa chọn cách này.

image 5

Sau đó, một danh sách các host có phòng sẽ hiện ra, bên phải là bản đồ thể hiện vị trí của một số phòng phổ biến cùng với giá tiền. Cách trình bày như vậy giúp chúng ta dễ dàng so sánh giá cả và vị trí hơn.

image 4

Tùy nhu cầu về vị trí, chất lượng cũng như túi tiền, hãy chọn cho mình một phòng phù hợp nhé.

Bước 3: Đặt phòng

Đến bước quan trọng rồi đây. Ở bước 2, bạn click vào phòng ưng ý trên bản đồ hoặc danh sách bên trái để đến trang chi tiết.

Trước hết bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

  • Đọc kĩ thông tin chi tiết
  • Xem tất cả hình ảnh
  • Xem ít nhất 5 review gần nhất

AirBnb đã hỗ trợ tiếng Việt rồi nên bạn có thể dễ dàng đặt phòng mà không lo rào cản ngôn ngữ. Nếu của bạn vẫn hiện tiếng Anh, hãy kéo xuống cuối trang (footer) và click vào English ở góc dưới bên phải. Trong danh sách ngôn ngữ AirBnb hỗ trợ, chọn Tiếng Việt nhé.

Sau khi kiểm tra xong tất cả thông tin mà vẫn ưng bụng thì tiến hành đặt phòng thông qua form bên phải website.

  • Check In: ngày nhận phòng. Khi bạn chọn ngày check in, nếu ô ngày đó bị xám và không thể chọn nghĩa là ngôi nhà đã full khách vào ngày đó. Bạn cần chọn ngày khách hoặc nhà khác.
  • Check Out: ngày trả phòng
  • Guests: số lượng khách ở

Lưu ý: giá hiển thị là giá thấp nhất, tùy theo ngày bạn chọn mà giá có thể cao hơn đôi lúc rẻ hơn đặc biệt là khi ở nhiều ngày.

Đây là chi phí khi mình chọn ở 8 ngày cho cùng khách sạn phía trên. Giá phòng đã giảm từ 38$ xuống còn 25$. Chưa hết, nếu bạn đăng kí qua link ở đầu bài bạn còn được giảm thêm 800k. Quá hời phải không nào?

image 7
Giá cho 8 đêm ở căn hộ cao cấp Luxury 1Bedroom Condo @BTS Phrakhanong station

Tiếp theo click vào Đặt phòng (hình trên). Bạn sẽ được đưa đến trang thanh toán, tại đây bạn có thể thay đổi thông tin booking như ngày check-in/out, số lượng khách.

Hiện tại Việt Nam, Airbnb chỉ áp dụng các phương thức thanh toán quốc tế như thẻ (debit, credit) Visa, MasterCard, Amex, Paypal và Google Pay. Nếu bạn không có thẻ tín dụng thì liên hệ mình, mình hỗ trợ cho.

Bên dưới nơi điền thông tin thanh toán là mục liên hệ. Bạn có thể chat trực tiếp với chủ nhà và để lại số điện thoại điều này giúp hai bên thuận tiện hơn trong việc liên lạc.

Về cơ bản là bạn đã đặt phòng thành công và Airbnb sẽ email cho bạn thông tin chi tiết. Tùy từng trường hợp mà có thể chủ nhà sẽ liên hệ với bạn. Nói chung, chuyện gì xảy ra thì ta giải quyết thôi, nếu có khó quá thì comment phía dưới nhé.

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy comment bên dưới nhé !

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.