Khi đi du lịch, một trong những điều mà tất cả chúng ta quan tâm hàng đầu chính là chổ ngủ. Đó có thể là nhà nghỉ, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, bungalow… Nhưng có một loại hình lưu trú còn khá mới tại Việt Nam mà có thể nhiều bạn chưa biết – chia sẻ phòng trống trong nhà. Mục đích ban đầu của các dịch vụ đó là vậy nhưng bây giờ nhiều người đã tạo ra các ngôi nhà có phòng cho thuê y như khách sạn. Tuy nhiên, vì quy mô nhỏ hơn, chủ nhà đứng ra quyết định mọi việc nên mọi thứ linh động hơn nhiều so với khách sạn.

Trong số các dịch vụ cung cấp loại hình lưu trú share phòng như vậy, Airbnb khá nổi tiếng tại Việt Nam. Hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn cách đặt phòng tại Airbnb.

Bước 1: Đăng kí tài khoản Airbnb

Đăng kí tài khoản theo link mình giới thiệu bạn sẽ được tặng 25$ tương đương 550.000 đồng để đặt phòng khi bạn tiêu hơn 1.700.000 đồng. Tính ra được tặng đến 30%, xem như một đêm free cũng khá ổn. Lưu ý chỉ áp dụng cho tài khoản mới thôi nhé. Bạn có thể tạo tài khoản khác để nhận tiền thưởng nhé.

Link đăng kí tài khoản Airbnb: https://www.airbnb.com

Đăng kí tài khoản Airbnb
Pop đăng kí tài khoản Airbnb

Sau khi click vào link đăng kí, một pop up đăng kí hiện với các hình thức đăng kí mà Airbnb hỗ trợ. Theo kinh nghiệm cá nhân, mình thấy đăng kí bằng tài khoản facebook là nhanh và tiện lợi nhất. Bạn chỉ việc click vào Continue with Facebook -> đăng nhập tài khoản facebook nếu chưa -> Continue/ Tiếp tục -> Accept là xong. Những thông tin cơ bản như Avatar, họ tên… sẽ được chuyển qua Airbnb nên bạn không cần phải điền lại, tiện vô cùng.

Sau khi đăng kí tài khoản xong, bạn sẽ được chuyển về trang chủ. Để ý ở góc trên bên phải có chữ Credit, nơi thông báo bạn đã nhận được 500.000 đ dùng để đặt phòng. Hình dưới.

500k đã được thêm vào tài khoản của bạn để đặt phòng
500k đã được thêm vào tài khoản của bạn để đặt phòng

Bước 2: Tìm phòng

Các yếu tố như nhu cầu, túi tiền, vị trí, thời điểm sẽ ảnh hưởng nhiều đến giá phòng. Nếu bạn còn phân vân chưa biết ở đâu, hãy gõ khu vực bạn muốn ở lên khung tìm kiếm của Airbnb. Mình hay lựa chọn cách này.

Tìm phòng theo khu vực sẽ giúp bạn biết được giá phòng theo khu vực được tốt hơn
Tìm phòng theo khu vực sẽ giúp bạn biết được giá phòng theo khu vực được tốt hơn

Sau đó, một danh sách các host có phòng sẽ hiện ra, bên phải là bản đồ thể hiện vị trí của một số phòng phổ biến cùng với giá tiền. Cách trình bày như vậy giúp chúng ta dễ dàng so sánh giá cả và vị trí hơn.

Một số host tại Bangkok trên bản đồ
Một số host tại Bangkok trên bản đồ

Tùy nhu cầu về vị trí, chất lượng cũng như túi tiền, hãy chọn cho mình một phòng phù hợp nhé.

Bước 3: Đặt phòng

Đến bước quan trọng rồi đây. Ở bước 2, bạn click vào phòng ưng ý trên bản đồ hoặc danh sách bên trái để đến trang chi tiết.

Trước hết bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

 • Đọc kĩ thông tin chi tiết
 • Xem tất cả hình ảnh
 • Xem ít nhất 5 review gần nhất

Vì Airbnb không có hỗ trợ tiếng Việt nên bạn nào yếu tiếng Anh có thể sử dụng google dịch. Tuy nhiên, mình sẽ liệt kê một số từ thông dụng hầu như chủ phòng nào cũng sử dụng.

 • The space: miêu tả ngắn gọn về vị trí, không gian của ngôi nhà
 • Guest access: những tiện ích mà người ở có thể sử dụng
 • Interaction with guest: những cách thức để liên hệ với chủ nhà (thường bị ẩn đi)
 • Amenities: những tiện nghi khác mà ngôi nhà có
 • Sleeping arrangements: các chổ ngủ mà chủ nhà cung cấp
 • House Rules: quy định của chủ nhà với khách lưu trú
 • Cancellations: chính sách hủy booking

Sau khi kiểm tra xong tất cả thông tin mà vẫn ưng bụng thì tiến hành đặt phòng thông qua form bên phải website.

Đặt phòng tại Airbnb
Form đặt phòng
 • Check In: ngày nhận phòng. Khi bạn chọn ngày check in, nếu ô ngày đó bị xám và không thể chọn nghĩa là ngôi nhà đã full khách vào ngày đó. Bạn cần chọn ngày khách hoặc nhà khác.
 • Check Out: ngày trả phòng
 • Guests: số lượng khách ở

Lưu ý: giá hiển thị là giá thấp nhất, tùy theo ngày bạn chọn mà giá có thể cao hơn đôi lúc rẻ hơn đặc biệt là khi ở nhiều ngày.

Đây là chi phí khi mình chọn ở 7 ngày cho cùng khách sạn phía trên. Giá phòng đã giảm từ 374k xuống còn 297k. Chưa hết, nếu bạn đăng kí qua link ở đầu bài bạn còn được giảm thêm 567k nếu tổng chi phí hơn 1700k. Quá hời phải không nào?

Đặt phòng khách sạn Airbnb

Kiểm tra thông tin lại một lần nữa rồi nhắn Request to Book (hình trên). Bạn sẽ được chuyển đến trang mới bao gồm nội quy của chủ nhà và thông tin bạn đã điền. Nhấn Agree and continue để tiếp tục (hình dưới).

Đặt phòng ở Airbnb tốt không?

Tiếp theo, bạn chuyển đến trang liên lạc với chủ nhà. Bạn vẫn có thể thay đổi số lượng người nếu muốn.

Say hello to your host là mục gửi tin đến chủ nhà. Bạn có thể hỏi về tình trạng phòng trống, vị trí nhà có gần các điểm tham quan nào không.

Verify your phone number để bạn điền số điện thoại của mình để chủ nhà cũng như Airbnb liên lạc khi cần. Điện thoại của bạn sẽ nhận được một tin nhắn với 4 số. Điền bốn số này để xác nhận đây chính xác là số điện thoại của bạn chứ không phải ai khác.

Nếu không nhận được tin nhắn thì bạn có thể làm các cách sau:

 • Change my number: đổi sang số điện thoại khác
 • Send code again: gửi tin nhắn lại
 • Call me instead: gọi cho bạn, bạn sẽ nghe có người (máy) đọc mã xác nhận bằng tiếng Anh.

Đặt phòng tại Airbnb tốt hơn Agoda không?

Tiếp đến điền thông tin thanh toán. Với thị trường Việt Nam, Airbnb chỉ chấp nhận thanh toán bằng thẻ tín dụng (credit hoặc debit) thôi. Nếu bạn không có thẻ tín dụng thì có thể liên hệ mình, mình hỗ trợ cho. Cuối cùng click vào Confirm and pay là xong.

Về cơ bản là bạn đã đặt phòng thành công và Airbnb sẽ email cho bạn thông tin chi tiết. Tùy từng trường hợp mà có thể chủ nhà sẽ liên hệ với bạn. Nói chung, chuyện gì xảy ra thì ta giải quyết thôi, nếu có khó quá thì comment phía dưới nhé.

Đăng kí tài khoản tại Airbnb và nhận ngay 500K

Nếu bạn cần hỗ trợ hãy comment bên dưới nhé !

Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ.

 

Hướng dẫn đặt phòng tại Airbnb, tặng ngay 500.000đ để đặt phòng
5 / 4 votes

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here